Vinadomain.vn có giao diện mới

Vinadomain.vn có giao diện mới

Từ ngày 7/7 bạn đọc truy cập Vinadomain sẽ tiếp cận một giao diện mới, với nhiều thay đổi xuất phát từ mong muốn phụng sự tốt hơn, tăng sự trải nghiệm của người dùng.

Quá trình thay đổi giao diện của Vinadomain đã bắt đầu từ tháng 4/2020, với một số cập nhật cho phiên bản di động. Các thay đổi được thử nghiệm liên tục, lấy ý kiến bạn đọc và áp dụng trong nhiều tháng sau đó. Mốc ngày 7/7 đánh dấu bộ mặt mới toàn diện của Vinadomain. Các thay đổi không nằm ở hình thức, mà phản ánh những cập nhật trong tư duy làm nội dung của đội ngũ Vinadomain.Trên trang chủ và các thư mục, giao diện được điều chỉnh để ưu tiên câu đầu tiên (lead) của mỗi bài. Đây là phần cung cấp cho độc giả thông tin quan trọng nhất trong bài. Sự ưu tiên này giúp quá trình “quét” toàn bộ mặt trang và ra quyết định đọc tốt hơn.

Vinadomain sắp xếp bố cục mỗi tin bài đều phải đi kèm một bức ảnh đại diện (thumbnail) để giúp người đọc dễ hình dung được nội dung bài viết.

Giao diện Vinadomain mới
Giao diện trang chủ mới của Vinadomain.

Trang chủ mới của Vinadomain trên máy tính được thiết kế cân bằng giữa cột bên trái, bên phải và phần thân trang. Phần bên trái thể hiện những tin bài mới nhất và đặc biệt có thêm mục tìm việc làm giúp nhiều người có thể đăng tuyển và tìm việc trên Vinadomain.

Bên phải là bố cục được người dùng đánh giá nhiều nhất. Điều này nhằm phục vụ tốt hơn các nhu cầu của từng nhóm độc giả, dù là quét nhanh qua những tin tức quan trọng trong ngày hay đọc kỹ về những lĩnh vực chuyên sâu. Ở giữa là những chuyên mục chính của website nhằm giúp người dùng tập trung vào chủ đề cần tìm và đọc.
Trong trang tin chi tiết, các nghiên cứu của Vinadomain chỉ ra nhiều khu vực trên màn hình đang dần ít phát huy hiệu quả với thế hệ người xem hiện nay.

Kể từ ngày 7/7, các banner quảng cáo cũng được bố trí hợp lý với diện tích nhỏ để tránh phân tâm người đọc, điều này là sự tôn trọng người đọc mà Vinadomain đã nghiên cứu rất rõ. Khu vực Bình luận – địa chỉ yêu thích của cộng đồng người đọc Vinadomain trong từng bài viết – được đặt gần thân bài hơn, tăng cường không gian thảo luận và tái khẳng định tinh thần tất cả vì độc giả.

Mỗi dạng tin bài trên Vinadomain được thiết kế đơn giản nhất cho các trải nghiệm người dùng. Trên màn hình máy tính, các tin bài sử dụng ngôn ngữ viết, nhiều chữ, sẽ có nền màu vàng nhẹ, giúp làm dịu mắt. Giao diện này có chỉ số “Độ tương phản an toàn” đúng chuẩn của Liên đoàn Web Thế giới (W3C). Các bài dùng ngôn ngữ hình ảnh lại đi kèm nền tối, tạo tương phản mạnh, nhằm tôn giá trị của ảnh hoặc sản phẩm đồ họa.

Những thay đổi trong giao diện Vinadomain là kết quả của một quá trình nghiên cứu, học hỏi các tiền lệ quốc tế và thảo luận kỹ lưỡng.

Việc thay đổi giao diện này là một phần trong quá trình phát triển với xu thế công nghệ thời đại 4.0 – điều đang diễn ra liên tục. Đằng sau quyết định này là hàng loạt nỗ lực làm mới cả về nội dung lẫn phương pháp vận hành. Tất cả không nằm ngoài mục tiêu phụng sự độc giả tốt hơn, mang đến công chúng những tin tức hữu ích một cách thuận tiện nhất.

Nguồn: Vinadomain.vn

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

five × one =