Vì sao website khách sạn ít dùng tiếng Việt?

Vì sao website khách sạn ít dùng tiếng Việt?

Nhiều khách sạn, resort được xây dựng tại Việt Nam nhưng trang đặt phòng lại hiển thị hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc nhiều ngôn ngữ khác.

Tôi đang tìm hiểu đặt phòng cho cả gia đình du xuân trong dịp Tết. Tôi vào rất nhiều website của các khách sạn, khu nghỉ dưỡng để xem chính sách ưu đãi và giá nhưng lại thấy hoàn toàn bằng tiếng Anh, giá tính bằng ngoại tệ. Một số đơn vị thêm nhiều ngôn ngữ khác nhưng lại không có tiếng Việt.

Tôi biết một số khách sạn có nhà đầu tư nước ngoài hoặc thuộc các thương hiệu quốc tế, tuy nhiên tôi vẫn không vui khi những cơ sở lưu trú được xây dựng tại Việt Nam không có ngôn ngữ tiếng Việt. Thậm chí một số nơi không có thông báo, hướng dẫn hay bảng giá dịch vụ bằng tiếng Việt. Rất mong được các độc giả giải đáp, xin cảm ơn.

Thanh Ngân

Đây là câu hỏi của độc giả Thanh Ngân đặt câu hỏi và đăng trên báo VNExpress.

Theo bạn là vì sao? Nếu bạn có câu trả lời hãy cho chúng tôi biết nhé.

Còn chúng tôi, chúng tôi nghĩ rằng:

Khách sạn mở ra là để thu hút khách hàng > Khách hàng đến lưu trú và sử dụng dịch vụ > Khách sạn thu được tiền.

Website là để giao tiếp với khách hàng: Đóng vai trò như là một người giao tiếp, người giao tiếp là bộ mặt của khách sạn, do vậy cần phải “đẹp trai – xinh gái”.

Ngoài ra, khách sạn muốn tiếp cận với ai? Ai là người có nhu cầu nhiều về khách sạn, họ có thể sử dụng các dịch vụ của khách sạn cung cấp không?…

Nhận định

Thông thường trước đây các khách sạn chỉ đặt ngôn ngữ tiếng anh là để họ phục vụ khách nước ngoài đến Việt Nam nhiều hơn. Tuy nhiên trong tình hình dịch COVID-19 đã làm thay đổi nền kinh tế thế giới trong đó nặng nề nhất là ngành du lịch, khách sạn.

Do vậy, hướng các doanh nghiệp khối khách sạn bây giờ hướng tới là phục vụ khách nội địa, họ sẽ triển khai áp dụng các ngôn ngữ khác như tiếng việt để phục vụ người Việt chu đáo hơn.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

nineteen − sixteen =