Tuyệt chiêu kinh doanh tên miền thương hiệu Việt Nam

Tuyệt chiêu kinh doanh tên miền thương hiệu Việt Nam

Vinadomain.vn – Kinh doanh tên miền thương hiệu Việt Nam là hoạt động gì, mục đích kinh doanh tên miền thương hiệu Việt Nam ra sao và làm thế nào để có thể kinh doanh được tên miền ở Việt Nam là điều Vinadomain muốn chia sẽ đến mọi người trong bài viết này.

Tuyệt chiêu kinh doanh tên miền thương hiệu Việt Nam

Trước hết, chúng ta tìm hiểu khái niệm về kinh doanh tên miền thương hiệu Việt Nam. Kinh doanh tên miền thương hiệu Việt Nam hiểu theo nghĩa rộng là xem tên miền Việt Nam như một loại hàng hóa (vô hình) để mua bán hay hiểu theo nghĩa bình dân là đầu cơ và kiếm lời.

Tên miền đẹp - Tên miền thương hiệu
Tên miền đẹp – Tên miền thương hiệu

Chính vì tính chất như vậy nên hoạt động này có thể tạo ra một khoản lợi nhuận cực lớn nếu có hẳn một sàn giao dịch tên miền (như sàn giao dịch chứng khoán, vàng, bất động sản). Ở Việt Nam hiện nay đã có một số đơn vị là nhà đăng ký tên miền Việt Nam đứng ra thực hiện chức năng này nhưng chưa thực sự hiệu quả do chưa có định hướng và quy định cụ thể từ pháp luật.

Trong điều kiện của thể chế như vậy, dù luật mua bán tên miền Việt Nam đã được định hình từ đầu năm 2014 nhưng cho đến thời điểm đầu năm 2015 này để có thể kinh doanh và kiếm lợi nhuận từ hoạt động này quả là không dễ dàng một chút nào đối với tất cả mọi người.

Nguyên tắc đăng ký tên miền thương hiệu

Với mục đích chia sẽ bí quyết kinh doanh tên miền thương hiệu Việt Nam đến mọi người, Vinadomain đã thống kê và phát hiện ra được một số nguyên tắc giúp làm giàu từ tên miền thương hiệu Việt Nam để mọi người cùng kinh doanh và phát triển trong lĩnh vực đầy thú vị này:

5 nguyên tắc quan trọng

 1. Mua trước các tên miền thương hiệu Việt Nam thuộc thương hiệu của các tập đoàn lớn sẽ vào Việt Nam.
 2. Mua trước các tên miền thương hiệu Việt Nam của các tập đoàn lớn đã và đang kinh doanh tại Việt Nam chưa được đăng ký và ở tình trạng sẵn sàng cho đăng ký.
 3. Mua trước các tên miền thương hiệu Việt Nam phổ thông, đại chúng đặc trưng theo ngành nghề, địa lý ở tình trạng sẵn sàng cho phép đăng ký.
 4. Đăng ký ngay các tên miền thương hiệu Việt Nam đẹp không được gia hạn của các chủ sở hữu quên gia hạn.
 5. Chọn một tên miền thương hiệu Việt Nam ngắn gọn, có ý nghĩa, dễ phát âm và gõ trên thanh địa chỉ trình duyệt. Sau đó xây dựng và phát triển thành một trang web vô cùng nổi tiếng rồi bán lại.

Tuyệt chiêu kinh doanh tên miền thương hiệu

Riêng tuyệt chiêu kinh doanh tên miền thương hiệu Việt Nam thì gói gọn trong đoạn sau “sáng tạo nên công ty của mình, tạo ra những sản phẩm độc đáo, chắc rằng chưa có ai đăng kí tên miền thương hiệu Việt Nam liên quan đến chúng, đăng ký hàng loạt các tên miền này và sau đó làm cho chúng nổi tiếng”.

Lưu ý quan trọng, các bạn cần nhớ điều này:

Tên miền có thể là chỉ dẫn quan trọng, nhưng chất lượng, sản phẩm dịch vụ mới là thứ quyết định xem nó đáng giá bao nhiêu tiền. Cả Yahoo, Youtube, Google, Facebook đều bắt đầu bằng những cái tên vô nghĩa và bây giờ bạn phải trả hàng trăm triệu cho đến hàng tỉ USD để có những tên miền .com phía trước những cái tên như vậy và các tên miền thương hiệu Việt Nam cũng không ngằm ngoài quy luật này.

Ngoài việc tuân thủ theo 5 quy tắc ở trên, theo Vinadomain nhà đầu tư tên miền thương hiệu Việt Nam cần chú ý các yếu tố sau để đảm bảo công việc kinh doanh tiến triển tốt đẹp ở thị trường Việt Nam.

Chú ý thêm

 1. Luật tên miền Việt Nam quy định như thế nào.
 2. Các thông tư, văn bản ban hành có phạm vi điều chỉnh liên quan đến tên miền Việt Nam.
 3. Các nhà đăng ký tên miền uy tín, hàng đầu ở Việt Nam.
 4. Tài chính để duy trì danh sách tên miền Việt Nam dự định đầu tư lâu dài.
 5. Cách định giá trị tên miền Việt Nam mà mình đang sở hữu.
 6. Cách thức giao dịch, chuyển nhượng tên miền Việt Nam.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

two × four =