Truy tìm người khác đang đang Online qua địa chỉ IP

Truy tìm người khác đang đang Online qua địa chỉ IP

Mỗi thiết bị kết nối Internet đều có IP Public. Đây là IP do nhà mạng cung cấp cho Modem/Router. Khi biết được IP của thiết bị, mạng dễ dàng tra cứu được “gần đúng” địa chỉ người đó. Và IP là cũng là thông tin quan trọng để cung cấp cho cơ quan điều tra nếu bạn muốn tố giác tội phạm. Do đó việc lấy IP của người khác rất cần thiết nếu bạn muốn tìm thông tin một ai đó.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xác định vị trí của một người nào đó khi biết địa chỉ IP. Cách thực hiện dưới đây chỉ cho ra sai số gần đúng, chứ không chính xác tuyệt đối vị trí của người đó. Hiểu đơn giản thì mình sẽ dụ dỗ người mình muốn biết vị trí click vào link mà mình đã chuẩn bị trước để lấy địa chỉ IP sau đó từ địa chỉ IP để tìm được vị trí, nhớ đọc kĩ nhá.

Tìm hiểu địa chỉ IP là gì?

Địa chỉ IP là một địa chỉ đơn và duy nhất mà những thiết bị điện tử hiện nay đang sử dụng để nhận diện và liên lạc với nhau trên mạng máy tính bằng cách sử dụng giao thức Internet. Và vì là duy nhất nên bạn có thể khai thác thông tin của một địa chỉ IP nào đó. Ví dụ như vị trí của IP, nhà cung cấp IP.

IP Public khác với IP mạng LAN do bạn tự thiết lập. Nếu sử dụng Internet ở nhà, thì bạn sẽ được cấp IP Public khác nhau mỗi khi khởi động lại Router/Modem, do Internet nhà bạn là IP động do ISP cung cấp. Bạn có thể vào trang Xem IP Online để biết được IP Public của bạn là gì.

Tại sao lại bị lộ IP như vậy? Bởi vì bạn đang truy cập Internet bằng địa chỉ do nhà mạng cấp cho bạn, Vì vậy để ẩn danh và không bị lộ thông tin IP khi duyệt web bạn nên sử dụng các phần mềm VPN SurfShark giúp bạn Fake IP sang nhiều quốc gia khác.

Hướng dẫn lấy IP của người khác để tìm vị trí đang Online

Việc xem IP Public của nhà bạn thì khá đơn giản, nhưng xem IP Public của người khác thì làm cách nào? Và từ đó bạn sẽ tìm vị trí của một người đang hoạt động trên internet. Bây giờ chúng ta sẽ lấy IP của người khác.

Bạn vào trang web https://grabify.link/ để đăng kí một tài khoản, công đoạn này cũng khá nhanh nên mình không hướng dẫn từng bước để tránh mất thời gian.

Các bạn cần chuẩn bị 1 link đích bất kỳ để tránh bị phát hiện. Khi nạn nhân của bạn click vào link lấy IP thì sẽ được chuyển sang link đích để không bị nghi ngờ. Sau đó thì click vào Create URL để tiếp tục.

Cách lấy IP của người khác để tìm vị trí đang Online

Ở phần New URL là link để bạn gửi cho nạn nhân mà bạn muốn biết vị trí. Để tránh nghi ngờ, bạn có thể đổi link khác bằng cách click vào Change domain/Make a custom

Hướng dẫn lấy IP của người khác để tìm vị trí đang Online 8

Trên đó có khá nhiều tên miền giống các trang web phổ biến trên thế giới. Nếu nạn nhân không phải là người quá kĩ tính thì hoàn toàn có thể sập bẫy của bạn.

tạo link lấy IP người khác

Bạn có thể bật tính năng Email Notification để thông báo khi nạn nhân đã click vào link.

Sau khi đã tạo xong link lấy IP thì bạn hãy gửi link cho nạn nhân. Cách gửi link thì có thể gửi qua messenger, email…

Sau đó đợi nạn nhân click rồi kéo trang xuống thì sẽ xuất hiện danh sách những người đã click vào link của bạn thôi.

Xem IP người khác

Hãy chú ý vào địa chỉ IP nhé, còn HO CHI MINH City thì không chính xác đâu.

Vậy là đã có địa chỉ IP.

Tìm địa chỉ người khác khi biết IP

Sau khi đã có IP của người cần tìm địa chỉ, bạn truy cập vào trang https://www.ip2location.com/

Các bạn có thể đăng kí để sử dụng hoặc bấm vào TRY DEMO để dùng thử đều được.

ip2location.com

Nhập địa chỉ IP hồi nãy các bạn có được rồi click LOOKUP.

Hướng dẫn lấy IP của người khác để tìm vị trí đang Online 9

Kéo xuống sẽ có khá nhiều thông tin liên quan đến địa chỉ IP này, các bạn hãy tự tìm hiểu thêm nhé. Trong những thông tin này có thông tin về tọa độ vị trí (Coordinates of City).

Bạn copy tọa độ dán vào Google hoặc Google Maps sẽ hiện ra địa chỉ của IP đó. Mà địa chỉ này chỉ tương đối thôi nhé chứ không chính xác như GPS được.

Hướng dẫn lấy IP của người khác để tìm vị trí đang Online 10

Các bạn có thể lấy chính các bạn để thử nghiệm độ chính xác, nói chung là tạm chấp nhận được. Dùng để biết vị trí những người bạn quen qua mạng ở đâu cũng tốt đấy.

Hướng dẫn lấy IP của người khác để tìm vị trí đang Online 11

Mẹo trên chỉ là công cụ mà thôi, quan trọng là cách bạn sử dụng chúng vào mục đích như thế nào. Như vậy bạn có thể xác định gần đúng địa chỉ nhà của một người khi biết địa chỉ IP. Qua cách này bạn có thể dễ dàng tìm IP chính xác của người nào đó. Địa chỉ nhà thì chỉ tương đối và có sai số.

Hãy sử dụng cách này như là một cách tìm hiểu về công nghệ chứ chẳng ai muốn bạn có được thông tin của họ mà họ không hề biết về điều đó đâu, bạn sẽ mất khá nhiều mối quan hệ đấy.

Công an truy tìm tội phạm thông qua địa chỉ IP bằng cách nào?

Chúng ta đều biết internet là nơi thực sự không an toàn. Bất cứ nơi nào bạn đi, bạn đều để lại dấu vết của mình ở đó. Và dấu vết đó chính là địa chỉ IP của thiết bị. Điều này làm người khác khó phát hiện ra danh tính của bạn hơn. Vậy cơ quan Công an muốn truy bắt tội phạm khi biết được địa chỉ IP bằng cách nào?

Công an truy tìm tội phạm thông qua địa chỉ IP bằng các nào?

Địa chỉ IP là gì?

Trước khi tìm hiểu sâu hơn, bạn cần phải biết địa chỉ IP thực sự là gì? Nói cho dễ hiểu, nó là một dãy số xác định một máy tính qua mạng. Hiện nay có hai loại địa chỉ IP đang được sử dụng là: IPv4 và IPv6.

Ngoài ra, người ta còn phân IP ra làm loại nữa là Private IP và Public IP.

Private IP được sử dụng trong các mạng nội bộ của công ty hoặc gia đình nói nôm na là mạng LAN. Ví dụ, mạng Wi-FI nhà bạn là private IP. Nó cho phép PC của bạn kết nối với server game, và router cho phép bạn chỉ định mỗi thiết bị chỉ có một mã định danh duy nhất.

Sau đó, nhà cung cấp internet (ISP) cấp cho bạn một địa chỉ IP, đó là Public IP và nó sẽ có một trong hai dạng là IP tĩnh hoặc IP động.

Địa chỉ IP tĩnh sẽ không thay đổi khi router được khởi động lại. Trừ khi bạn thay đổi địa chỉ này, còn không nó sẽ không bao giờ thay đổi. Các máy chủ thường sử dụng IP tĩnh để cố định địa IP của họ, bời vì có rất nhiều phần mềm sẽ truy cập vào server của họ bằng IP thay vì domain.

Còn IP động là địa chỉ IP được sử dụng phổ biến nhất ở các hộ gia đình hoặc nơi công cộng hoặc. Không giống như IP tĩnh, IP động được ISP thay đổi mỗi ngày hoặc lâu hơn. IP động cho phép ISP bảo trì và cung cấp dễ dàng hơn.

Các website sẽ giữ nhật ký hoạt động của bạn

Hầu hết các website đều giữ lại nhật ký hoạt động của khách hàng và đừng lo, các website này chỉ muốn tốt cho bạn mà thôi. Nếu bạn hiểu một chút về web, bạn có thể biết các bên thứ ba nào đang sử dụng website của bạn.

Bây giờ, hãy lấy Facebook hoặc Dropbox để ví dụ ai đó đã tạo một tài khoản giả để đăng các nội dung vi phạm pháp luật.

Và đương nhiên, những lực lượng chức năng có thể tìm ra được người đó là ai bằng cách yêu cầu ISP cho biết địa chỉ IP được sử dụng cho các hoạt động đó. Trát toà là công cụ pháp lý có thể buộc các cá nhân hoặc công cy cung cấp bằng chứng, thường là mang tính chất đe doạ và cưỡng chế nhiều hơn là tự nguyện.

Khi đã có địa chỉ IP, họ vẫn cần thêm thông tin về cá nhân đó. Một lần nữa, địa chỉ IP là để xác định máy tính, chứ không phải con người. Để vượt qua rào cản này, trước tiên bên điều tra phải xác định ISP nào sở hữu địa chỉ IP đó.

Việc này dễ hơn bạn nghĩ nhiều đó. Các nhà cung cấp dịch vụ internet thường sở hữu các khối và nhóm địa chỉ IP. Họ cũng đã lưu chúng trong các cơ sở dữ liệu công cộng được điều hành bởi RIRs (cơ quan đăng ký internet của khu vực đó). Có năm cơ quan đăng ký và mỗi cơ quan phải chịu trách nhiệm quản lý địa chỉ IP trong khu vực của họ. Vì vậy, việc tìm ISP chỉ đơn thuần là nhập địa chỉ IP đó vào đúng cơ sở dữ liệu. (của Mỹ)

Nếu bạn tìm kiếm từ khoá “IP lookup” trên Google, bạn sẽ tìm thấy hàng tá trang web giúp bạn thực hiện việc này. Bạn có thể sử dụng công cụ whois và nhận được kết quả như sau.

Ở Việt Nam bạn cũng có thể tự tra cứu địa chỉ nhà của địa chỉ IP, nhưng sai số gần đúng thôi.

địa chỉ IP

ISP cũng giữ nhật ký hoạt động của bạn

Ở Mỹ, khi bạn đã tìm được ISP (nhà cung cấp Internet) việc còn lại là chỉ cần gửi đơn lên toàn án Như mình đã đề cập ở trên, những cá nhân hoặc doanh nghiệp này bắt buộc phải cung cấp bằng chứng. Nếu không, họ có thể bị phạt tiền hoặc đi tù.

Lực lượng chức năng sẽ yêu cầu các ISP cung cấp thông tin địa chỉ IP như người đăng ký, bao gồm tên và địa chỉ.

Nhưng nếu ISP sử dụng địa chỉ động thì sao? Thì cũng chẳng sao cả, bởi vì ISP sẽ giữ lại nhật ký hoạt động của bạn trong vài tháng. Từ việc xem xét cơ sở dữ liệu, họ sẽ dễ dàng xác định được thuê bao nào được liên kết với địa chỉ IP vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, việc này không có nghĩa là bạn sẽ tìm được hung thủ. Ví dụ: nếu hung thủ sử dụng Wi-Fi công cộng để thực hiện việc phạm tội, chính quyền chỉ có thể biết được địa điểm truy cập cộng cộng đó. Sau đó họ có thể thực hiện những việc như kiểm tra camera an ninh để xem ai đã đến và sử dụng Wi-Fi vào thời điểm đó.

Cảnh sát làm việc như thế nào?

Ở Mỹ, việc sử dụng phim hoặc phần mềm lậu bị phạt rất nặng. Vì vậy khi tìm thấy một địa chỉ IP đã Download 1 bộ phim lậu, vài ngày sau bạn sẽ nhận được trát hầu tòa liền? Tại sao họ lại biết địa chỉ nhà bạn?

Thông thường, luật sư hoặc các công ty kiểm tra bản quyền sẽ thu thập địa chỉ IP được sử dụng để tải xuống các nội dung lậu. Sau đó, họ sẽ gửi trát toà đòi các ISP cung cấp thông tin liên lạc chi tiết của khách hàng đó.

Tất nhiên, bất kỳ ai cũng có thể truy cập internet ẩn danh bằng cách sử dụng VPN hoặc trình duyệt Tor. Nhiều nhà cung cấp VPN thậm chí còn tuyên bố họ không giữ lại nhật ký hoạt động của người dùng, mặc dù chưa ai xác minh việc này cả.

Kết nối VPN còn khiến việc tìm ra chủ nhân của địa chỉ IP trở nên khó khăn hơn. Các nhà chức trách chỉ có thể theo dõi một địa chỉ IP của công ty VPN cung cấp. Nếu tên tội phạm kết nối với VPN thông qua một VPN khác nửa, cơ quan thực thi pháp luật sẽ phải tìm cách liên hệ với nhiều công ty khác nhau để tìm thông tin chi tiết của tên tội phạm đó.

Theo dõi địa chỉ IP không phải là cách duy nhất để bắt tội phạm trực tuyến. Ví dụ, Ross Ulbricht, người điều hành thị trường Silk Road trên dark web, đã bị bắt sau khi tiết lộ tên thật của mình trên một mạng xã hội.

ISeeYou- Công cụ Tìm địa chỉ nhà của người khác khi Online

ISeeYou là một công cụ Bash và Javascript để tìm vị trí của người khác khi đang Online. Bạn có thể sử dụng phương pháp Social Engineering hoặc Phishing để khai thác. ISeeYou sẽ cung cấp cho bạn tọa độ chính xác của người cần tìm. Với tọa độ có được, bạn có thể dùng Google Maps để dò ra địa chỉ của người cần tìm.

Việc này giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm địa chỉ kẻ đã từng lừa đảo bạn. Hoặc đơn giản là xem Crush có đang Online ở nhà không hay đang đi với thằng khác.

Lưu ý:

  • Sử dụng ISeeYou bạn không cần phải cài thêm bất cứ phần mềm nào
  • Tọa độ sẽ được lưu lại file Log. Bạn có thể xem lại nhật ký bằng file Log

Dự án này không được sử dụng cho mục đích bất hợp pháp để theo dõi người khác hoặc xâm nhập vào hệ thống mà bạn không được phép. Tool hoàn toàn dành cho mục đích giáo dục và để mọi người thử nghiệm.
Mọi đề xuất hoặc ý tưởng hãy góp ý cho tác giả tại: @ManiarVirus

ISeeYou – Cách tìm địa chỉ nhà của bất kỳ ai trên Internet

ISeeYou sẽ cung cấp cho bạn một đường link. Đường link này sẽ chứa đoạn mã cho phép ghi lại vị trí của người truy cập vào Website.

Nhiệm vụ của bạn: là dẫn dụ người mà bạn muốn tìm địa chỉ truy cập vào link đó. Sau khi họ cho phép truy cập vị trí (Allow Location), lập tức bên phía bạn sẽ có được vị trí tọa độ của người đó. Như ở đầu bài, AnonyViet có nói bạn có thể dùng phương pháp Social Engineering để nạn nhân cung cấp vị trí cho mình.

Cài đặt:

Bạn sử dụng Kali Linux hoặc bất cứ hệ điều hành nhân Linux nào và nhập các lệnh sau:

git clone https://github.com/Viralmaniar/I-See-You.git
cd I-See-You
chmod u+x ISeeYou.sh
./ISeeYou.sh

Cách cài đặt ISeeYou

Sử dụng:

Giao diện của ISeeYou như sau:Giao diện của ISeeYou

Bạn lưu ý sẽ có thêm 1 cửa sổ hiện lên. Trong đó sẽ có thông tin về địa chỉ mà ISeeYou cung cấp cho bạn.

Forwarding HTTP traffic from https://xxx.serveo.net

(xxx sẽ thay đổi ngẫu nhiên)

Bạn hãy copy đường Link đó vào dòng Enter URL generated by Serveo: https://xxx.serveo.net và nhấn Enter

copy đường Link đó vào dòng Enter URL generated by Serveo

Bây giờ, bạn hãy gửi đường link https://xxx.serveo.net cho người mà bạn muốn tìm địa chỉ nhà trên Internet.

Nếu nạn nhân truy cập vào địa chỉ, sẽ nhận được thông báo “Allow Location Access”. Khi đó, phía bên bạn sẽ ngay lập tức có được tọa độ vị trí của người đó đang truy cập Internet.

Allow Location Access

Mẹo: Bạn có thể sáng tạo và sửa đổi giao diện của trang này tùy theo mục đích lừa nạn nhân.

Khi nạn nhân đã cho phép quyền định vị. Bạn sẽ được cung cấp 1 dãy số, đó chính là: kinh độ và vĩ độ của nạn nhân theo thời gian thực:

kinh độ và vĩ độ do ISeeYou cung cấp

Tiếp đến, bạn sử dụng Google Maps để chuyển đổi kinh độ, vĩ độ sang địa chỉ trên bản đồ.

chuyển đổi kinh độ, vĩ độ sang vị trí từ ISeeYou sang Google Maps

Như vậy với ISeeYou, bạn dễ dàng tra được địa chỉ của người khác khi Online Internet bằng cách dụ cho nạn nhân cấp quyền chia sẻ Vị trí. Trong khi thực hiện việc lấy địa chỉ, bạn cần thường xuyên theo dõi trên màn hình của ISeeYou, vì dữ liệu gửi về sẽ theo thời gian thực. Tức là nạn nhân vừa cấp quyền xong, bạn sẽ có được ngay tọa độ của người đó.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

17 − eleven =