Tối ưu quảng cáo Google Adsense tăng thu nhập cho website

Tối ưu quảng cáo Google Adsense tăng thu nhập cho website

Chào tất cả các thành viên, đây là bài hướng dẫn chi tiết tối ưu quảng cáo Google Adsense trên website hoặc blog nhằm gia tăng thu nhập Adsense và vẫn tuân thủ chính sách của Google.

Bài viết này nằm trong series kiếm tiền với Google Adsense dành cho các chủ nhân website đang kiếm tiền với quảng cáo Google Adsense!

1. Sử dụng Auto Ads

Nếu như đọc các bài viết về Google Adsense các năm trước đây, bạn sẽ gặp các lời khuyên như nên chọn kiểu quảng cáo hỗn hợp, bổ sung hay tương phản; nên chọn size quảng cáo 300×250, rồi nên chọn bao nhiêu quảng cáo trên một trang bla, bla…

Gần đây Google Adsense đã cho ra Auto ads. Tại Vinadomain.vn đã test và so sánh với việc tối ưu bằng tay thì thấy Auto ads vẫn cho doanh thu tốt nhất, mà vẫn đảm bảo tuân thủ chính sách Google.

Auto ads là dạng quảng cáo tự động do Google tạo ra, bao gồm tổ hợp của các loại quảng cáo như Display ads, In-feed ads, In-article ads và Link ads. Bạn chỉ cần chèn code một lần duy nhất cho website, mọi thứ còn lại Adsense sẽ lo.

Google Adsense tự động tương thích quảng cáo với website

Google Adsense sẽ tự động phân tích từng trang trên website, hệ thống sẽ tự động test và đặt loại quảng cáo, kích thước quảng cáo phù hợp nhất cho từng trang, tự động chọn vị trí và thời điểm xuất hiện quảng cáo tối ưu nhất. Tự động đặt số lượng quảng cáo phù hợp nhất tùy theo độ dài nội dung, do đó không lo Adsense nó phạt vì các tội dùng quá nhiều Ads.

Auto Ads sử dụng công nghệ machine learning để tự động thực hiện hàng triệu test để chọn cách đặt quảng cáo tối ưu nhất. Do đó mình nghĩ thời giờ mà A/B testing bằng tay thì khó qua mặt được công nghệ AI.

Do đó Vinadomain khuyên nên sử dụng Auto Ads để sử dụng Auto Ads các bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào Google Adsense sau đó click vào Ads >> Auto ads ở thanh menu bên trái.
  • Bước 2: Sau đó click vào biểu tượng cây bút ở bên phải.
auto ads của google adsense
  • Bước 3: bật tất cả 4 loại quảng cáo để Google sẽ tự phối hợp với nhau tùy theo từng bài viết và bố cục trang web.
thay đổi setting in-page ads
  • Bước 4: Mục overlay ads nên tắt hết, quảng cáo loại này gây khó chịu cho người dùng, kiểu quảng cáo popup bắt người dùng phải đóng.
  • Bước 5: click vào Save để lưu cài đặt
thay đổi setting overlays ads
  • Bước 6: click vào Setup auto ads, sau đó click vào Copy code snippet để lấy đoạn code Google Adsense để gắn vào website.
lấy mã code google adsense
  • Bước 7: bài viết này hướng dẫn bạn cách gắn mã code Google Adsense vào website cho bạn nào chưa biết.

Xong, việc còn lại Google sẽ tự động tối ưu!

2. Cài đặt mục Optimization

Google Adsense thỉnh thoảng sẽ gửi những khuyến cáo giúp bạn tối ưu quảng cáo tốt hơn. Để xem các khuyến cáo này bạn vào mục Optimization >> Opportunities ở menu bên trái.

mục optimization của google adsense

Hãy chọn cái nào mà Google nó khuyến cáo (có chữ recommended), thì Google nó sẽ tự động test và tối ưu cho mình.

3. Có nên chặn quảng cáo có CPC thấp?

Ý nghĩa: Một quảng cáo muốn hiện lên website thì các nhà cung cấp quảng cáo phải cạnh tranh gọi là bid (đấu thầu), đơn vị nào trả giá cao nhất thì thắng và được hiện quảng cáo.

Như vậy nếu block mấy đơn vị CPC thấp thì cũng không có tác dụng gì hết vì đơn vị nào CPC cao nhất mới được hiện quảng cáo. Ngược lại, nếu là trường hợp chỉ có 1 đơn vị bid mà bạn chặn luôn nó, tức là không có quảng cáo hiện lên web, nghĩa là bạn mất doanh thu luôn.

Mục đích: Thế chức năng chặn quảng cáo của Google Adsense để làm cái méo gì?

Chủ yếu họ dùng chức năng này để chặn đối thủ, ví dụ website của bạn là Đèn LED, mà có đơn vị Đèn LED khác chạy ads trên Adsense, thì bạn hãy chặn bản tin đấy, chứ không lẽ bạn cho nó quảng cáo trên website của bạn?

block quảng cáo

Để dùng chức năng này bạn vào Google Adsense, click vào Blocking controls >> Content >> Ad review center, sau đó click vào biểu tượng hình tròn cấm để chặn quảng cáo không muốn hiện.

4. Sử dụng theme tối ưu cho Google Adsense

Theme có vai trò rất quan trọng trong việc gia tăng doanh thu từ quảng cáo hay Adsense. Bởi vì layout của website, màu sắc, v.v… ảnh hưởng rất nhiều đến tỉ lệ click và trải nghiệm của người dùng. Đặc biệt theme phải nhẹ và được tối ưu để website load nhanh.

Trên đây là những lời khuyên dành cho các bạn đang kiếm tiền bằng Google Adsense.

Chúc các bạn thành công.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

eighteen − three =