Tối ưu hóa Database với WP Rocket Plugin

Tối ưu hóa Database với WP Rocket Plugin

Website load nhanh sẽ sẽ mang đến rất nhiều lợi ích bao gồm giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi, tăng xếp hạng tìm kiếm cũng như giúp cho nhiều người tìm đến nội dung của bạn hơn. Ngoài ra thì một website với tốc độ tải chậm sẽ khiến cho người dùng lập tức rời vì trang không thể tải được sau vài giây.

Một trong các cách để tối ưu hóa tăng tốc website wordpress là tối ưu code của website, nhưng code được tối ưu mà database phình to thì cũng không có ý nghĩa gì.

Lấy ví dụ như này để bạn hiểu: Bạn mua 1 chiếc xe mới, bạn chạy khoảng 1000km thì bạn phải thay dầu, bảo dưỡng cho nó. Website xây dựng lâu và sử dụng lâu dài thì cần phải bảo trì cho nó. Như vậy database ở đây đóng vai trò là dầu máy, là bảo trì, tối ưu tránh những dữ liệu không còn dùng đến để giảm nhẹ.

Trong bài này, Vinadomain sẽ sử dụng WP Rocket Plugin để tối ưu hóa Database cho website, giúp giảm dung lượng, load nhẹ hơn.

Nếu bạn chưa biết WP Rocket hoạt động như thế nào, xem thêm tại đây.

  • Post Cleanup – Xóa bản nháp, bản lưu hoặc post trong thư mục rác.
  • Comments Cleanup – Xóa bình luận spam hoặc trong thùng rác.
database2
  • Transients Cleanup – Dọn dẹp thông tin tạm thời không còn cần sử dụng nữa. Đây là những thông tin như số lượt like, số lượt đọc bài viết được WordPress lưu lại vào database để khi bạn truy cập, tốc độ trả về được nhanh nhất. Nhưng sau khi đã hết hạn, những thông tin này vẫn lưu lại trong database. Dẫn tới giảm thiểu tốc độ xử lý thông tin cơ sở dữ liệu.
  • Database Cleanup – Dọn cơ sở dữ liệu không còn sử dụng khi các plugins liên quan đã bị xóa.
  • Automatic Cleanup – Lên lịch tự động dọn dẹp.

database1

Như vậy là xong.

Bạn sẽ thấy và cảm nhận thực tế rằng nó rất khác với lúc ban đầu đấy.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

4 × 2 =