Tên miền Việt Nam đứng Top 10 khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Tên miền Việt Nam đứng Top 10 khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Vinadomain.vn – Theo một kết quả ghi nhận được kể từ năm 2011 đến nay, tên miền Việt Nam (.vn) liên tục là tên miền quốc gia có số lượng đăng ký sử dụng thuộc top 10 khu vực châu Á Thái Bình Dương, top 1 khu vực Đông Nam Á.

Sự tăng trưởng của tên miền Việt Nam

Ngày 5/3 vừa qua, Trung tâm Internet Việt Nam cho biết: Theo kết quả ghi nhận từ năm 2011 đến nay, tên miền .vn liên tục là tên miền quốc gia có số lượng đăng ký sử dụng cao nhất khu vực Đông Nam Á. Số lượng tên miền duy trỉ sử dụng lên tới 463,796 tên miền tính đến thời điểm 27/02/2019.

Biểu đồ tăng trưởng tên miền VN:


Tên miền “.vn” là một chỉ dẫn địa lý ngầm, tạo lợi thế cho doanh nghiệp trong việc triển khai các kênh tiếp thị trực tuyến nhắm vào thị trường và khách hàng Việt Nam. Bên cạnh giá trị ưu tiên này, các dịch vụ về tên miền “.vn” hiện đã tiệm cận với dịch vụ tên miền quốc tế, từ thủ tục đăng ký hồ sơ pháp lý và vận hành quản lý đều đã đảm bảo sự tin cậy và hiệu quả cho cộng đồng người sử dụng Internet Việt Nam.

Trải qua gần 20 năm phát triển và tạo dựng thương hiệu, đồng hành cùng sự phát triển của internet tại Việt Nam, tên miền .vn đã và đang đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội Việt Nam. Vượt lên cả ý nghĩa về biểu tượng, triển vọng rằng tên miền “.VN” sẽ ngày càng thể hiện vị thế của một tên miền mã quốc gia trên bản đồ tên miền thế giới là hoàn toàn tươi sáng.

Cơ hội phát triển

Hưởng ứng sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều tiên diễn ra tại Hà Nội vừa qua, Trung tâm Internet đã hợp tác với công ty phát hành tem bưu chính để phát hành con tem có sự hiện diện của tên miền .vn với thông điệp “Tên miền .vn – Nâng tầm thương hiệu Việt” bên cạnh con tem chính thức.


Việc được lựa chọn xuất hiện trên bộ tem chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên đã khẳng định giá trị của tên miền .vn – là tài nguyên thông tin quốc gia, là biểu trưng của cả một Việt Nam hội nhập trên môi trường internet toàn cầu.

Nguồn: nhanhoa

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

eleven − two =