Tên miền – Sự sống còn của doanh nghiệp

Tên miền – Sự sống còn của doanh nghiệp

Tên miền – Đứng trên phương diện là một doanh nghiệp, chúng tôi cũng như các công ty, tổ chức khác đặc biệt quan tâm đến vấn đề tên miền trên internet.

Tên miền cho doanh nghiệp
Tên miền cho doanh nghiệp
Đứng trên phương diện là một doanh nghiệp, chúng tôi cũng như các công ty, tổ chức khác đặc biệt quan tâm đến vấn đề tên miền trên internet.
Thế giới internet đã phát triển mạnh mẽ, thúc đẩy hoạt động kinh doanh nên ngoài việc phát triển thị trường, chúng tôi cũng đẩy mạnh các hoạt động trên mạng. Và chính vì thế, việc sở hữu tên miền‬ mang thương hiệu công ty dường như là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến mảng kinh doanh online.

Khách hàng trên internet chứ đâu

Bạn thử nghĩ mà xem, nếu công ty bạn là Hà Nội Corporation, khi khách hàng không thể trực tiếp đến tìm hiểu công ty và dịch vụ của bạn thì họ sẽ làm thế nào? Dĩ nhiên họ hỏi “bác” Google. Ấy vậy mà bác ấy lại chỉ tìm thấy trang web với tên miền www.hanoicorp.com nhưng không phải doanh nghiệp của bạn. Thế có phải là lãng phí một khách hàng tiềm năng không? Chưa kể việc có đối thủ của bạn mua tên miền đó, rồi làm những việc khác, có phải ảnh hưởng đến danh tiếng công ty không?.

Hãy bảo vệ thương hiệu của công ty bạn bằng tên miền ngay

 

Email doanh nghiệp – Email mail theo tên miền

Một điều nữa, cũng với tên miền tôi đăng ký, tôi cũng đăng ký luôn cả email doanh nghiệp. Thế là toàn thể nhân viên công ty tôi có email riêng của công ty. Vừa dễ quản lý, vừa “oai”. Chứ chẳng nhẽ giờ đi giao dịch mà cứ nhìn toàn Gmail với Yahoo như cách đây 05-06 năm ấy thì đúng thật là đi chậm. Quan điểm của tôi, mình không làm người đi trước thì cũng không bao giờ được đi chậm hơn đối thủ.

Lợi ích nhiều hơn chi phí bỏ ra

Đấy, có mỗi cái tên miền thôi nhưng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh doanh, khách hàng của tôi từ lúc tôi đăng ký tên miền cho công ty, rồi các sản phẩm dịch vụ tôi cũng có mấy trang web riêng nên khách hàng từ xa tìm đến chúng tôi rất nhiều. Hàng ngày mỗi trang có hàng trăm, thâm chí hàng nghìn lượt vào nhờ bác google và tên miền chính xác với tên công ty và sản phẩm, dịch vụ. Lợi nhuận thu lại quá lớn so với chi phí bỏ ra thì tội gì tôi không làm.

Dịch vụ số là để phục vụ doanh nghiệp

Mà tôi cũng đã quen với công ty các bạn rồi, dịch vụ tôi cần các bạn đều có, từ tên miền, hosting rồi email doanh nghiệp, email marketing,… đủ bộ cho việc kinh doanh online của chúng tôi, thế nên rất hy vọng về sự hợp tác lâu dài của chúng ta.”

Hãy bảo vệ thương hiệu của công ty bạn bằng tên miền ngay

 

THÔNG TIN VIỆT NAM KHUYẾN CÁO VỀ TÊN MIỀN THƯƠNG HIỆU

Khuyến cáo về tên miền, domain
Việc công ty có lấy được một tên miền – domain trùng với nhãn hiệu hàng hóa hay không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu của công ty.

Tên miền và thương hiệu

Nếu công ty xây dựng thương hiệu dựa trên một tên gọi nhưng lại không sở hữu tên miền đó, điều đó có thể dẫn đến việc lượng người dùng sẽ đổ sang một trang của người chủ tên miền khác.
Nếu đó là của một đối thủ cạnh tranh, vấn đề sẽ rất nghiêm trọng. Việc quảng bá để phát triển một thương hiệu lớn hiện nay liên quan chặt chẽ tới khả năng đồng bộ nhãn hàng với một tên miền – domain.

Đối thủ cạnh tranh sở hữu tên miền mang thương hiệu của mình thì sao?

Bất kỳ một sự nhầm lẫn nào cũng có thể dẫn đến việc mất đi lượng truy cập và số lượng khách hàng tiềm năng vào tay của đối thủ cạnh tranh. Chúng tôi khuyến cáo nên đăng ký các tên miền sau:
  • Tên miền quốc tế (.com);
  • Tên miền quốc gia Việt Nam (.vn, .com.vn)

https://vinadomain.vn/canh-bao-mat-ten-mien-thuong-hieu-vi-thieu-tam-nhin.html

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

four × 1 =