Tên miền sex.com – tên miền đắt giá nhất thế giới

Tên miền sex.com – tên miền đắt giá nhất thế giới

Vinadomain.vn – Bạn có biết sex.com là tên miền đạt kỷ lục Guiness thế giới với vị trí tên miền đắt nhất thế giới 14 triệu $ mặc dù trên trang không có bất kỳ một thông tin gì ngoại trừ các quảng cáo. Bên cạnh đó lịch sử hoạt động của tên miền này cũng khá là gian truân.

sexdotcom

Ban đầu tên miền Sex.com được đăng ký Gary Kremen vào năm 1994, người sáng lập trang web môi giới hôn nhân nổi tiếng Match.com. Tuy nhiên chỉ 1 năm sau đó, vào năm 1995 Kremen đã bị Stephen Cohen chiếm quyền sở hữu tên miền Sex.com. Tất nhiên là công ty quản lý tên miền Network Solutions đã chuyển quyền sở hữu Sex.com cho Cohen, và chỉ vài năm sau đó nhân vật này đã kiếm được tới 40 triệu USD từ tên miền này. Đây quả là một số tiền cực kỳ lớn so với chi phí bỏ ra để mua tên miền chỉ có 10$.

Sau đó Kremen đã khởi kiện cả Network Solutions và Cohen, tuy nhiên do không đủ chứng cứ pháp lý nên không thể thắng kiện. Nhưng với nỗ lực sau gần 10 năm theo đuổi vụ kiện, cuối cùng Kremen cũng chiến thắng với phán quyết của tòa án buộc Cohen phải trả lại tên miền Sex.com cùng với khoản bồi thường trị giá 65 triệu USD. Nhưng Cohen đã kịp tẩu tán mọi tài sản ra nước ngoài do vậy mà Kremen đã không nhận được khoảng tiền 65 triệu $ như toà đã phán quyết.

Sau vụ kiện này, Kremen tuyên bố bán lại tên miền Sex.com cho Escom với giá 14 triệu USD. Nhưng do vấn đề tài chính khiến Escom phải rao bán tên miền này do bị siết nợ.

Tháng 3/2010, Escom đã định tổ chức một cuộc đấu giá Sex.com, nhưng sau đó không thực hiện được, do các chủ nợ buộc Escom phải tuyên bố phá sản, vì khoản nợ của công ty này đã lên trên mức 10 triệu USD.

Cuối tháng 5/2010, nhóm các chủ nợ của Escom đã chấp thuận phương án rao bán Sex.com thông qua một nhà môi giới trung gian và cho đến tận tháng 10/2010, tên miền Sex.com mới được bán đồng thời cũng giúp Escom có thể trang trải nợ nần từ số tiền mà nó mang lại.

Cho đến nay Sex.com vẫn là tên miền có giá trị lớn nhất thế giới, đứng sau đó là các tên miền như Vodka.com, Pizza.com và Russia.com. Điều này đang chứng tỏ việc giá trị tên miền không chỉ đơn thuần là địa chỉ định danh cho website nữa mà nó đã là một khối tài sản to lớn nếu như người sở hữu biết tận dụng nó.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2 × 2 =