Tên miền .Org

Tên miền .Org

.Org Là từ viết tắt trong cụm từ “organization” – có nghĩa là tổ chức, tên miền .Org được tạo ra vào năm 1985 cùng với tên miền .Com;  và tên miền .Net chính là ba tên miền cao cấp và có lịch sử ra đời lâu nhất.

Domain.org
Domain.org: Tên miền .Org được đăng kí đầu tiên vào tháng 7/1985 là Mitre.org và được quản lý bởi Public Interest Registry (một thành viên của tổ chức phi lợi nhuận Internet Society – ISOC). Tính đến hiện tại có hơn 10 triệu tên miền đăng kí .Org

Tên miền .Org ban đầu chỉ dàng cho các tổ chức phi lợi nhuận tuy nhiên ngày nay tên miền .Org  đã được sử dụng rộng rãi trong các tổ chức trường học, các dự án mã nguồn mở, cũng như các tổ chưc cộng đồng và kể cả các tổ chức không hề phi lợi nhuận.

Tên miền .Org được đăng kí đầu tiên vào tháng 7/1985 là Mitre.org và được quản lý bởi Public Interest Registry (một thành viên của tổ chức phi lợi nhuận Internet Society – ISOC). Tính đến hiện tại có hơn 10 triệu tên miền đăng kí .Org

Hy vọng với những thông tin đã đã cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về lịch sử phát triển của các tên miền .Com; .Net; .và .Org từ đó các bạn có thể sáng tạo tạo và phát triển riêng cho mình tên miền với thương hiệu của mình nhé.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

one × two =