Tên miền “Google.com” đã từng bị mua lại với giá chỉ 12 USD

Tên miền “Google.com” đã từng bị mua lại với giá chỉ 12 USD

Được biết, đây không phải lần đầu tiên 1 ông lớn gặp phải sơ hở trong quản lý tên miền

Có 1 điều thú vị ít ai biết đó là tên miền “Google.com” của Google đã từng bị mua lại với giá chỉ 12 USD. Và người đã mua tên miền đó là Sanmay Ved, 1 nhân viên cũ của Google. Người này dường như đã mua và sở hữu tên miền “Google.com” trong 1 phút trước khi nó thuộc về chủ cũ.

ten-mien-googlecom-da-tung-bi-mua-lai-voi-gia-chi-12-usd

Theo đó, vì làm việc cho Google nên anh luôn bị ám ảnh bởi các sản phẩm của Google trong đầu. Trong 1 lần kiểm tra tên miền mang tên mình, Sanmay Ved đã nhầm lẫn và gõ vào “Google.com”. Điều bất ngờ đã xảy ra, kết quả kiểm tra hiện lên biểu tượng mặt cười màu xanh cho thấy tên miền này vẫn chưa được ai sở hữu.

ten-mien-googlecom-da-tung-bi-mua-lai-voi-gia-chi-12-usd

Nghĩ rằng đây là lỗi hệ thống, Sanmay Ved vẫn thử bấm vào nút mua. Lại 1 điều bất ngờ nữa nữa xảy ra, anh đã hoàn thành giao dịch này với mức giá 12 USD, mức giá chung cho các tên miền .com. Sau đó, Sanmay Ved đã có thể truy cập vào bảng điều khiển của tên miền nổi tiếng này.

Tuy nhiên ở bước cuối cùng, thay vì nhận được email thông báo về việc mua tên miền thành công, Sanmay Ved lại chỉ nhận được một dòng cập nhật thông báo rằng tên miền này đã có người sở hữu. Khoản phí 12 USD cho việc mua tên miền cũng đã được hoàn trả cho Sanmay Ved.

ten-mien-googlecom-da-tung-bi-mua-lai-voi-gia-chi-12-usd-1

Có vẻ như lỗi hệ thống đã được khắc phục song về cơ bản Sanmay Ved đã sở hữu tên miền “Google.com” trong 1 phút trước khi bị Google đòi lại. Anh đã chia sẻ ảnh chụp màn hình của mình lên mạng xã hội Linkedin. Cũng có thể, tên miền “Google.com” đã hết hạn đúng vào lúc mà Ved đặt mua trước khi Google thanh toán.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên 1 ông lớn gặp phải sơ hở trong quản lý tên miền. Trước đó, vào năm 2003, Microsoft đã từng mất một số tiền không nhỏ để mua lại domain “Hotmail.co.uk” sau khi họ quên gia hạn sở hữu tên miền này và bị người khác nhanh tay chiếm mất. Trong trường hợp này, “Google.com” được quản lý bởi chính Google nên họ có thể lấy lại bất cứ lúc nào.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

5 − two =