Tên miền đẹp

Tên miền đẹp

Vinadomain.vn – Tên miền đẹp, ngắn gọn, dễ nhớ với từ khóa liên quan đến nội dung trang website…là những yếu tố rất quan trọng cần thiết để mua và phát triển thương hiệu của bạn.

Một tên miền đẹp nó phải hội tụ đủ các yếu tố “cần và đủ” – Ngoài ra, tên miền đẹp muốn có hiệu quả phải đạt được những yêu cầu cụ thể.

Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được phần nào sự quan trọng của việc mua tên miền tới SEO?

1. Tên miền có chứa từ khóa (Keyword).

Theo quan sát của giới chuyên môn, các đuôi tên miền hỗ trợ tốt cho SEO qui mô toàn cầu là .com, .net, .org, .info theo thứ tự giảm dần.

Còn tên miền hỗ trợ SEO với quy mô lãnh thổ trong nước, cụ thể là với Việt nam thì là: .com.vn, .vn.

Trước đây việc lựa chọn các đuôi tên miền cũng không ảnh hưởng nhiều lắm tới quy trình SEO nhưng những năm gần đây Google đã thay đổi thuật toán và ưu tiên hơn những hiển thị tìm kiếm tại vùng lãnh thổ – nơi sát với những tìm kiếm của người dùng. Do vậy việc tìm tên miền sẽ ảnh hưởng đến việc làm thương hiệu..

2. Nên mua tên miền bao vây Công ty/ Thương hiệu/ Sản phẩm

Mua tên miền bao vây tên miền của mình nghĩa là các tên miền của mình với các đuôi khác nhau. Bạn nên chọn các tên miền bạn có thể mua bao vây với các đuôi quan trọng như là: “.com” “.vn” “.com.vn” …

Ví dụ: Công ty bạn là Công ty về sữa thì:

  • Tên miền đẹp nhất khi muốn đưa sản phẩm ra toàn thế giới là: VNMILK.COM
  • Tên miền đẹp khi muốn khách hàng trong nước biết đến thì phải là bộ đôi tên miền huyền thoại: VNMILK.VN & VNMILK.COM.VN

Điều này nhằm tránh việc có người khác cũng đăng ký trùng tên miền với bạn chỉ khác đuôi domain cung cấp các sản phẩm, dịch vụ khác bạn, điều này sẽ khiến cho việc nhận diện thương hiệu sản phẩm của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều đến sản phẩm, dịch vụ của bạn, đặc biệt nếu là công ty lớn thì càng cần phải mua tên miền bao vây

3. Lựa chọn tên miền theo chỉ dẫn địa lý, địa danh (Local).

Việc sắp xếp thứ hạng ưu tiên 1 phần từ khóa dựa theo địa điểm người search là một “mẹo” chọn tên miền giúp bạn nhanh chóng có được một tên miền mạnh ở “địa phương”.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì về tên miền, có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Hotline: 0905 88 91 88

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

4 × 5 =