Tên miền của bạn hiện mang lại cho bạn bao nhiêu giá trị?

Tên miền của bạn hiện mang lại cho bạn bao nhiêu giá trị?

Vinadomain.vn – Liệu bạn có biết rằng một tên miền giá trị thì bạn có thể bán với giá hàng triệu và thậm chí có thể hơn? Một tên miền thông thường không có một con số giá trị cụ thể đặt cho nó mà hoàn toàn phụ thuộc và nằm trong tay của những người có nhu cầu mua và sẵn sàng trả nó. Hiện nay các domain thường được bán dưới dạng backorder, bạn có thể ước tính số tiền bằng cách so sánh với một số trang web tương tự gần đây và chất lượng của lưu lượng truy cập và từ khóa.

Lưu lượng truy cập

Thông thường các trang web có lưu lượng truy cập cao sẽ tạo ra lợi nhuận nhiều hơn. Các trang web có lượng truy cập càng cao thì tên miền giá trị càng lớn. Bạn có thể đánh giá, phân tích trang web của mình thông qua lưu lượng truy cập trực tiếp  trên trang web hàng ngày. Con số này sẽ chỉ ra cho bạn thấy rằng domain của bạn đang tạo ra bao nhiêu giá trị trong một ngày mà không nhờ vào những lượng traffic của những nguồn khác.

Giá trị của tên miền

Có một số yếu tố cần cần được tập trung khi đánh giá tên miền như: tính độc đáo, tính thương hiệu, chiều dài, số lượng từ, ký hiệu đặc biệt và đuôi mở rộng. Các domain mở rộng có giá trị nhất được sắp xếp theo cấp độ quốc tế và quốc gia (.com, .info, .net, .org) và ( .vn, .com.vn) trong đó (.com) luôn được ưu tiên hơn cả khi được tối ưu hóa và thời gian xuất hiện trên thanh công cụ tìm kiếm google  nhanh hơn.

Định giá tên miền

Hiện nay có một số trang giúp bạn định giá tên miền miễn phí trên internet như: Valuate, Estibot and Domain Worth. Những website này sẽ giúp bạn tự động đánh giá lưu lượng truy cập tìm kiếm trên thanh công cụ, lưu lượng truy cập trực tiếp trên website, mức độ cạnh tranh từ khóa và chất lượng của tên miền.Tuy nhiên những trang web này chỉ để giúp bạn tham khảo, đây không phải là một biện pháp chính xác để tính toán tên miền của bạn đang thật sự mang lại bao nhiêu giá trị cho mình.

Tìm kiếm những trang cung cấp dịch vụ tên miền

Để định giá một cách chính xác hơn, bạn có thể nghiên cứu các domain cùng lĩnh vực, có cùng mức độ lượng truy cập đang được định giá bao nhiêu. Bạn có thể tìm hiểu thông qua Vinadomain, một trang cung cấp dịch vụ tư vấn, định giá, thẩm định tên miền và đăng ký tên miền số 1 Việt Nam.

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

5 × 4 =