Tên miền bất động sản sẽ có giá như thế nào?

Tên miền bất động sản sẽ có giá như thế nào?

Vinadomain.vn – Mảng bất động sản luôn biết đến như là một ngành kinh doanh có giá trị lớn có trị giá tiền tỷ, bên cạnh đó những tên miền bất động sản cũng luôn nhận được sự quan tâm không hề kém cạnh khi mà thương mại điện tử đang từng bước chiếm lĩnh người tiêu dùng Việt Nam.

Trước tiên khi tìm hiểu về giá trị của tên miền bất động sản thì người đọc nên hiểu về bản chất của tên miền và tại sao mọi người lại quan tâm đến thứ này như vậy.

Tên miền có thể hiểu nôm na như là một địa chỉ định danh cho 1 website, và người dùng nếu muốn truy cập thì phải gõ đúng. Do đặc tính như vậy mà không như tên người, tên miền chỉ có duy nhất và ai đăng ký sớm hơn thì sẽ là người sở hữu. Điều này tạo ra sự cạnh tranh khá gay gắt trong việc lựa chọn tên miền cho website, bởi một tên miền đẹp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho việc phát triển của bạn.

Lại bàn về kinh doanh bất động sản, khi mà thương mại điện tử đang dần có chỗ đứng thì cũng là lúc người dùng sẽ có xu hướng mua nhà hoặc tìm kiếm thông tin về dự án thông qua mạng internet. Tuy nhiên làm thế nào để có thể tiếp cận được nhiều người có nhu cầu nhất, lúc này tên miền sẽ đóng góp một phần không nhỏ vào việc này.

tên miền bất động sản

Vốn dĩ các tên miền bất động sản được ưa chuộng bởi nó sẽ tối ưu công cụ tìm kiếm nhanh hơn là các tên miền xây dựng thương hiệu riêng. Ngoài ra nó cũng phù hợp với mô hình hoạt động của các công ty bất động sản khi các dự án chỉ diễn ra việc mua bán trong 1 thời gian ngắn.

Tên miền bất động sản hot giá trị như thế nào?

Giá trị của tên miền không hề có thước đo, đã có những tên miền chỉ được đăng ký mua với giá 10$ nhưng được bán lại với giá 16triệu $, một con số không tưởng cho một địa chỉ định danh website. Tại Việt Nam tên miền bất động sản sẽ có 2 loại thường thấy:

  • Tên miền về dự án bất động sản: Những loại tên miền này thường có mức giá không cao, tuy nhiên vẫn còn phải xét thêm về dự án. Có những dự án của các nhà đầu tư lớn và được truyền thông giới thiệu nhiều thì giá trị sẽ được tăng cao hơn. Có mức giá trung bình vào khoảng 30-60 triệu  (chỉ áp dụng với tên miền càng ngắn và bao hàm tên dự án càng tốt).
  • Tên miền bao quát: có thể kể đến như batdongsan.com.vn thông thường những dạng tên miền này sẽ có mức giá rất cao. Nhất là những tên miền đã hoạt động 1 thời gian và có thành tích thì giá sẽ càng cao (rơi vào tối thiểu 100 triệu và không có giới hạn).

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2 + 2 =