Tăng traffic webiste hiệu quả 100% (Phần cuối)

Tăng traffic webiste hiệu quả 100% (Phần cuối)

Việc xây dựng website bằng WordPress hiện nay khá đơn giản. Nhưng không phải ai cũng biết cách tăng traffic cho website một cách khoa học và có chiến lược cụ thể. Tăng traffic giống như một kế hoạch kinh doanh.

Hướng dẫn lập kế hoạch làm SEO cho website từ A-Z

Bạn đang băn khoăn làm thế nào tăng traffic? Bạn không phải dân Marketing chuyên nghiệp, bạn chỉ là một blogger. Đừng lo lắng, hãy đọc tiếp và bạn sẽ tự làm được.

27 Cách để tăng traffic website gấp 100%

Tăng traffic hay lưu lượng truy cập không phải ngày 1 ngày 2 là có thể được. Cần kiên nhẫn và chăm chỉ thành quả sẽ đến với bạn. Bài viết khá dài nên bạn cố gắng đọc hết nhé!

Tiếp theo bài viết ở phần 1 Vinadomain đã trình bày: Tăng traffic webiste hiệu quả 100%, mời các bạn đọc tiếp phần 2 cũng là phần cuối của chủ đề này.

Hướng dẫn SEO toàn tập (mới nhất)

14. Tăng tốc website để tải nhanh hơn

Ngày nay, không ai muốn ngồi đợi một website load mất 10s. Nếu website của bạn trở nên chậm chạp, người dùng sẽ rời đi và được gọi là “Bounce Rate”. Bounce rate cũng là một yếu tố quan trọng liên quan đến traffic.

Các công cụ tìm kiếm như Google cũng coi tốc độ trang web và thời gian tải trang là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng. Để đảm bảo rằng website của mình load nhanh, các bạn cần tối ưu hóa hiệu suất WordPress.

Việc này có nghĩa là chúng ta cần sử dụng bộ nhớ đệm, tránh việc tắc nghẽn không cần thiết và tối ưu hóa các hình ảnh. Vinadomain sẽ hướng dẫn tăng tốc WordPress toàn tập trong bài viết sắp tới, nhằm giúp bạn tăng tốc website của mình mà không cần thuê ai cả.

15. Lập danh sách Email

Hầu hết chúng ta khi mới bắt đầu thường dành quà nhiều thời gian để kiếm traffic. Tuy nhiên, lại có tới hơn 70% người dùng rời khỏi website sẽ không quay lại. Cách để tăng lưu lượng truy cập blog chính là không chỉ tập trung vào những người dùng mới. Mà còn phải giữ chân những khách truy cập cũ.

Làm thế nào để chúng ta chắc chắn rằng người dùng sẽ quay trở lại website của mình?

Chúng ta dễ dàng thực hiện điều đó bằng cách yêu cầu họ đăng ký theo dõi blog của bạn. Người dùng có thể đăng ký thông qua các mạng xã hội. Tuy nhiên, hầu hết các mạng xã hội giới hạn phạm vi tiếp cận và người dùng chỉ có thể thấy một số nội dung. Đây là lý do tại sao bạn cần bắt đầu xây dựng một danh sách email của riêng mình.

Tầm quan trọng của việc xây dựng danh sách Email. Mình thì đang dùng Bloom + Sendy để thu thập email và gửi. Sendy thì quá hạt rẻ so với Mailchimp hoặc Getresponse chỉ 1$ cho 10.000 email.

Việc hay nhất về tạo danh sách email là khi chúng ta sở hữu nó, không ai có thể giới hạn phạm vi tiếp cận. Và bạn có quyền gửi email trực tiếp vào hộp thư đến của người dùng. Email marketing là công cụ tiếp thị hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Bạn đang mất dần những người đăng ký tiềm năng mỗi ngày vì không có danh sách email. Khi có một danh sách email, chúng ta dễ dàng gửi các email thường xuyên để đưa nhiều khách truy cập hơn vào blog.

16. Tự động chia sẻ bài viết trên Blog

Khi mình nhấn mạnh rằng bạn nên xây dựng một danh sách email. Không có nghĩa là bạn bỏ qua Social Network (Mạng Xã Hội). Thực ra, mình muốn các bạn tiếp tục xây dựng thương hiệu trên MXH và thậm chí tìm các nền tảng mới. Vấn đề bạn sẽ cần phải liên tục cung cấp bài mới để tăng tương tác trên MXH. Nếu như làm điều đó một cách thủ công, thì cũng khá mất thời gian.

Đây là lý do IFTTT xuất hiện. Công cụ này là một dịch vụ trực tuyến miễn phí cho phép chúng ta tự động chia sẻ các bài đăng trên blog WordPress trên các MXH

17. Thường xuyên chia sẻ các bài viết cũ trên MXH

Làm mới nội dung cũ và chia sẻ trên MXH là bí quyết tăng traffic. Nếu giống hầu hết các blog hiện này, có lẽ chúng ta chỉ cần xuất bản một bài viết mỗi ngày. Điều này có nghĩa là trong phần còn lại của ngày, không có cập nhật nào trên MXH.

Trên các nền tảng như Facebook, Twitter, Tweet, chúng ta sẽ sớm mờ nhạt và người dùng thậm chí sẽ không nhìn thấy chúng ta. Sẽ tốt hơn nếu các bạn chia sẻ một cách tự động những bài viết cũ theo chu kỳ trong ngày?

Việc này sẽ giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ MXH bằng cách tăng khả năng hiển thị và giữ cho nó luôn hoạt động.

May mắn là chúng ta dễ dàng tự động hóa việc này với các plugin như Buffer và Hồi sinh Revive Old Posts. Với Buffer, bạn sẽ phải tải lên hàng loạt các cập nhật của mình theo cách thủ công. Mặt khác, Revive Old Post sẽ cho phép bạn tự động chia sẻ các bài viết cũ.

18. Khám phá các mạng xã hội khác

Có rất nhiều các nền tảng mạng xã hội ngoài kia. Nhưng hầu hết chúng ta lại thường chỉ để ý đến Facebook hoặc Twitter. Rõ ràng, bạn muốn tập trung vào họ để tăng lưu lượng truy cập vào blog. Tuy nhiên, tùy thuộc vào giao diện blog, bạn dễ dàng đạt được nhiều thành công hơn trên các nền tảng xã hội khác ít phổ biến hơn.

Ví dụ: Nếu blog của bạn về xây dựng doanh nghiệp, bạn có thể tìm thấy nhiều người dùng chung ý tưởng hơn trên LinkedIn. Nếu bạn vận hành một blog lifestyle hay fashion blog, Instagram rất dễ là nền tảng bạn nên tập trung vào. Bạn luôn dễ dàng dành thời gian cho Quora để trả lời các câu hỏi của người dùng. Một nơi để bạn có thể kiếm được backlink và giúp tăng lưu lượng truy cập blog.

Mình rất muốn các bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho các mạng xã hội ngoài các mạng xã hội lớn. Bạn sẽ rất dễ để tìm thấy một đối tượng khách hàng có cùng những sở thích và đam mê.

19. Tham gia vào các cộng đồng

Cộng đồng trực tuyến là một nguồn lưu lượng truy cập rất lớn vì cộng đồng thường xuyên thu hút người dùng quan tâm đến các chủ đề mà có thể chúng ta đang thảo luận trên blog cá nhân. Chúng ta dễ dàng tìm thấy các cộng đồng nhỏ hơn trên Reddit, các nhóm LinkedIn, nhóm Facebook, cộng đồng YouTube và nhiều nhóm khác.

Tip: Đừng chỉ nhăm nhăm chèn link. Việc làm này sẽ được gọi là spam và người kiểm duyệt sẽ ngay lập tức block chúng ta.

Bạn nên dành thời gian xây dựng danh tiếng, trả lời các câu hỏi, tham gia các cuộc thảo luận và sau đó chỉ chia sẻ website cá nhân nếu thấy chúng phù hợp.

20. Tạo các nhóm cộng đồng trực tuyến

cong-dong-truc-tuyen

Một cách khác để xây dựng những người theo dõi trung thành xung quanh blog là tạo nhóm trực tuyến của riêng mình. Các bạn có thể sử dụng các nền tảng miễn phí như Facebook hoặc LinkedIn và mời người dùng của mình tham gia. Khi cộng đồng phát triển, tầm ảnh hưởng sẽ tăng lên.

Những người tham gia tích cực trong nhóm của bạn sẽ chủ động giúp bạn quảng bá blog trên hồ sơ của riêng họ. Sau một thời gian, cộng đồng nhỏ này có thể trở thành nguồn lưu lượng truy cập chính cho blog của bạn.

21. Tham gia vào các diễn đàn hỏi đáp

Q-and-A-website

Chúng ta dễ dàng nhận ra rằng đôi khi những câu trả lời từ các website/ diễn đàn như Stack Exchange, Quora hoặc TripAdvisor vẫn sẽ đem lại những câu trả lời thiết thực hơn các blog trong kết quả tìm kiếm. Các website hỏi đáp là một trong những cộng đồng trực tuyến lớn nhất trên internet.

Ưu điểm của việc trả lời các câu hỏi trên nền tảng dạng này là câu trả lời của bạn sẽ tồn tại trong một thời gian rất dài. Điều này có khả năng trở thành một nguồn lưu lượng truy cập thường xuyên cho blog của bạn.

Một lần nữa, mình sẽ không khuyên các bạn chỉ nên dừng lại ở việc tham gia cộng đồng hỏi đáp để tăng lưu lượng truy cập tới liên kết của bạn. Thay vào đó, các bạn nên viết câu trả lời chi tiết và thực tế và link đến bài đăng trên blog khi phù hợp.

22. Tìm và thu hút Influencer trên mạng xã hội

Influencer

Influencer có thể giúp bạn quảng bá blog của mình và có thể tăng traffic website. Tuy nhiên, vấn đề là hầu hết các Influencer đều khá BẬN. Vì bạn là một blogger mới, nên họ sẽ đặt câu hỏi là “Họ sẽ được gì?”

Vậy làm thế nào để bạn có được sự chú ý của một influencer? Quan trọng hơn, làm thế nào để bạn có thể hợp tác với họ? Thường thì việc này cũng giống bạn đi làm quen với một người lạ.

Ví dụ:

Hãy tiếp cận họ trên MXH chia sẻ nội dung của họ với bình luận cá nhân. Trả lời chủ đề của họ, đôi khi có thể trích dẫn lời nói của họ. Hãy chắc chắn rằng mỗi tương tác có giá trị cho họ. Influencer rất thích khi người dùng đánh giá cao những nỗ lực của họ.

Họ sẽ chú ý và nhớ đến bạn. Một khi đã thiết lập được mối quan hệ, bạn có khả năng tiếp cận để những người này cho bạn lời khuyên. Khi họ đã chú ý, bạn có thể gửi email đến họ để đề nghị hợp tác. Trong email hãy viết một cách rõ ràng, bạn là ai? và bạn sẽ có kế hoạch gì trong tương lai. Nghe có vẻ khá khó khăn, nhưng việc này lại giúp bạn xây dựng mối quan hệ lâu dài có lợi cho cả hai bên.

23. Sử dụng bằng chứng đáng tin cậy

Con người là chủ thể của xã hội. Chúng ta đều muốn biết kinh nghiệm của một người đi trước, để đưa ra quyết định cá nhân. Các bạn cần sử dụng bằng chứng này trên website cá nhân, trên MXH, trong các tweet và kể cả email để quảng bá blog của chính mình. Bây giờ có lẽ bạn sẽ đặt ra câu hỏi: nếu tôi chỉ là người mới? Làm cách nào có các bằng chứng?

Có rất nhiều cách để tận dụng cách chứng cứ xác thực kể cả blog mới.

  • Thêm feedback form và khuyến khích họ đánh giá bạn trên MXH
  • Trực tiếp tiếp cận người dùng và thu thập lời nhận xét.
  • Yêu cầu người dùng đánh giá bài viết.
  • Yêu cầu người dùng viết đánh giá.

Các con số sẽ rất thu hút người đọc. Chia sẻ số lượt truy cập trên MXH, số lượng người đăng ký danh sách email và các số khác tăng độc tin cậy của bạn. Đừng lo lắng nếu số lượng của bạn không lớn như các blog nổi tiếng khác, chúng vẫn là những bằng chứng xác thực.

24. Luôn quan tâm đến các mạng xã hội

traffic-tu-social-network

Mọi người đặt câu hỏi rất nhiều trên các website mạng xã hội như Facebook, Twitter. Thiết lập thông báo để theo dõi các keyword trên MXH, và sau đó bạn hãy tham gia vào các cuộc hội thoại để trả lời câu hỏi của họ với một backlink.

Hay một bài viết có liên quan trên website của mình. Bạn cũng dễ dàng theo dõi các social network bằng tên thương hiệu, link, các thảo luận liên quan tới bạn. Có rất nhiều công cụ mà chúng ta dễ dàng sử dụng cho việc này.

25. Theo dõi thứ hạng keyword thường xuyên

thu-hang-tu-khoa

Sau khi bạn đã bắt đầu tạo nội dung và quảng bá chúng, bạn cần theo dõi mức độ hiệu quả của từng nội dung kèm theo những keyword được xếp hạng.

Bạn dễ dàng làm điều này với một công cụ có tên là Google Search Console. Đây là hướng dẫn sử dụng Google Search Console chi tiết cho bạn. Đây là một công cụ miễn phí được cung cấp bởi Google giúp bạn theo dõi website cá nhân đang hoạt động như thế nào trong Google Tìm kiếm.

Tiếp theo, bạn sẽ muốn theo dõi các website của đối thủ. Google Search Console sẽ không cho bạn biết ai đang xếp hạng cao hơn. Vì thế, bạn sẽ cần các công cụ như SEMRush và Ahrefs.

26. Theo dõi lưu lượng truy cập trang web và sự tham gia của người dùng

theo-doi-phan-tich-website

Khi bạn đã bắt đầu tăng traffic và nhận được một lưu lượng truy cập nhất định. Bạn cần biết người dùng của mình đến từ đâu và họ làm gì khi ở trên website. Không có dữ liệu này, bạn không thể đánh giá và đưa ra chiến lược hay lên kế hoạch cho các bước đi tiếp theo.

Đây là lúc bạn cần đến Google Analytics. Công cụ này theo dõi khách truy cập website và giúp chúng ta xem báo cáo lưu lượng truy cập, sự tham gia và hoạt động người dùng trên website của mình.

Hướng dẫn sử dụng Webmaster Tool 2019 (Google Search Console)

Để cài đặt, hãy xem hướng dẫn chi tiết của mình về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress.

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng Google Analytics là các bạn sẽ thấy hoạt động người dùng khi họ truy cập website.

Hãy xem bài viết của mình về cách sử dụng Google Analytics để theo dõi sự tham gia của người dùng trên website của bạn nhé. Biết được dữ liệu này sẽ giúp bạn biết nên và không nên làm gì tiếp theo.

27. Tiếp tục học hỏi về Online Marketing và làm SEO.

Những mẹo trên sẽ giúp bạn tăng lưu lượng truy cập và nhận được nhiều người theo dõi hơn. Tuy nhiên, khi blog của bạn phát triển bạn cần học hỏi nhiều hơn để phát triển công việc của mình. Trong ngành công nghiệp này mọi thứ thay đổi hàng ngày, hàng giờ.

Làm SEO

Không ngừng học hỏi chính là bí quyết thành công và đó cũng là lời chúc của Vinadomain gửi tới bạn.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

twelve + 17 =