Tăng thứ hạng Alexa.com trên Google nhanh nhất

Tăng thứ hạng Alexa.com trên Google nhanh nhất

Alexa.com là website cung cấp thông tin về lượng traffic cho các website khác. Thứ hạng Alexa được đo bằng tổng số lượt truy cập vào một website được cài Alexa toolbar.

A- Alexa là ai?

Alexa là tên một công ty thành lập năm 1996 và được Amazon.com, tập đoàn bán lẻ trực tuyến khổng lồ của Mỹ, mua lại. Mục tiêu “mặt tiền” của Alexa là điều hướng truy cập Net cho người dùng, giúp họ tìm được những website phổ biến, có nhiều nội dung.

Mục tiêu ẩn sau quan trọng hơn, Alexa giúp hãng Amazon.com thống kê và nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng trên mạng, cũng như cách họ truy cập vào các website, để qua đó đưa ra các chính sách tiếp thị, quảng cáo hiệu quả.

Thông qua việc thống kê hoạt động của người dùng web, Alexa có thể đưa ra danh sách xếp hạng những website theo mức độ phổ biến và được nhiều người truy cập.Alexa là gì? Alexa có ý nghĩa như thế nào trong việc phát triển website? Làm thế nào để tăng chỉ số Alexa? - blog-xtraffic.pep.vnAlexa là gì? Alexa có ý nghĩa như thế nào trong việc phát triển website? Làm thế nào để tăng chỉ số Alexa? - blog-xtraffic.pep.vnAlexa là gì? Alexa có ý nghĩa như thế nào trong việc phát triển website? Làm thế nào để tăng chỉ số Alexa? - blog-xtraffic.pep.vn

Trong bài này, VNBrand.net sẽ chỉ cho các bạn biết tầm quan trọng của Thứ hạng Alexa khi nó thực hiện chức năng kiếm tiền. Bên cạnh đó, VNbrand sẽ tóm tắt ngắn gọn điểm bất lợi khi dùng Thứ hạng Alexa như một thước đo traffic đáng tin cậy cho bất cứ website nào.

Cuối cùng, là liệt kê ra danh sách 20 phương pháp và chiến lược bạn nên dùng để tăng Thứ hạng Alexa nhanh chóng cho website của bạn.

How to alexa ranking? tăng thứ hạng Alexa rank
How to alexa ranking? tăng thứ hạng Alexa rank

B- Alexa Rank là gì?

* Alexa Rank là thước đo mức độ phổ biến của các website. Chỉ số thứ hạng của mỗi website được Alexa kết hợp đánh giá từ 2 yếu tố là số trang web người dùng xem (Page Views) và số người truy cập website (Reach).
* Các số liệu thống kê của Alexa dựa trên những dữ liệu thu thập từ người dùng cài đặt Alexa Toolbar. Cứ 3 tháng 1 lần, Alexa tiến hành tổng kết số liệu và xếp hạng các website.
* Alexa Toolbar là một tiện ích giúp người dùng lướt web, hiện có khoảng hơn 10 triệu người dùng Internet trên thế giới sử dụng công cụ này.

C- Alexa hoạt động như thế nào?

Chỉ số Alexa Ranking xếp thứ hạng các website được truy cập thường xuyên, được thống kê dựa trên những người dùng cài đặt thanh công cụ Alexa Toolbar, một tiện ích giúp người dùng lướt web, nhất là người mới sử dụng, được dễ dàng và đa dạng hơn.

Khi vào một website, thanh công cụ Alexa này sẽ hiển thị thứ hạng Ranking của website đó, đồng thời liệt kê các website có nội dung và mức độ phổ biến tương đồng.

Giá trị thứ hạng của Alexa được biểu thị giống như xếp thứ học kỳ của học sinh phổ thông, tức là giá trị càng thấp thì mức độ phổ biến càng cao.

Hiện tại, đã có hơn 10 triệu máy tính truy cập Internet ở mọi quốc gia trên thế giới cài đặt thanh công cụ Alexa Toolbar.

Phương thức hoạt động của Alexa đó là:

Sử dụng cookies để theo dõi toàn bộ các hoạt động truy cập website của người sử dụng. Có lẽ đây là nguyên nhân chính mà người ta xếp Alexa Toolbar vào hàng Spyware.

D- Tại sao bạn muốn tăng thứ hạng Alexa?

Các Webmaster hay các nhà quảng cáo sẽ nhìn vào thứ hạng Alexa của bạn như một thước đo để quyết định có nên đặt liên kết đến trang Web của bạn hay không. Chỉ số thứ hạng Alexa của một website cao được hiểu là website đó có nhiều người truy cập, phần nào đem lại cho website ấn tượng sống động và uy tín.

Trong thị trường quảng cáo trực tuyến, Alexa Rank có thể được sử dụng để đánh giá giá trị quảng cáo. Chỉ số Alexa rank là thước đo ghi nhận thành quả lao động của các webmaster với cộng đồng và là một công cụ rất hữu ích giúp các webmaster quản trị website hiệu quả.

Thực ra, hiện nay cũng có khá nhiều người hoài nghi về độ chính xác của Alexa. Tuy nhiên, trong một thế giới không hoàn hảo thì thứ hạng Alexa vẫn thường được sử dụng bởi các webmaster và các nhà quảng cáo để quyết định có nên sử dụng trang Web của bạn cho những quảng cáo của họ hay không.

E- Làm thế nào để xếp hạng Alexa cao?

Có hai cách dễ dàng để bắt đầu sử dụng Alexa. Nếu bạn dùng trình duyệt Internet Explorer (nay là Microsoft Edge), hãy vào trang tiện ích để tải tiện ích và cài đặt Alexa Toolbar.

Nếu bạn đang sử dụng FireFox, tải SearchStatus extension về – chứa cả Alexa Rank, Google PageRank cũng như các đặc tính hữu ích khác. Bạn nên dùng Firefox và SearchStatus thay vì Alexa toolbar.

F- 10 cách tăng rank Alexa nhanh nhất

1. Tăng lưu lượng truy cập vào blog/ website của bạn

Lưu lượng truy cập sẽ được cải thiện khi có nhiều người hơn ghé thăm blog/ website của bạn. Điều này thường chỉ có thể xảy ra khi blog/ website của bạn xuất hiện trên những trang đầu tiên của bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.

Vì vậy, đó là một quá trình lâu dài và cần nhiều nỗ lực. Ở đây, tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số lời khuyên giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để tăng lưu lượng truy cập blog/ website trong thời gian ngắn nhất.

Có thể tăng lượng truy cập bằng cách chạy quảng cáo hoặc kéo từ mạng xã hội free traffic …

Thủ thuật Non-SEO

 • Viết blog có nội dung nhất quán, không lấn sân sang quá nhiều chủ đề khác nhau.
 • Khuyến khích khách truy cập chia sẻ các bài viết.
 • Xây dựng hệ thống guest blogging (cho phép cộng tác viên đăng bài).
 • Liệt kê rõ ràng các chuyên mục trên blog/ website của bạn.

Thủ thuật SEO

 • Sử dụng các từ khóa thích hợp. Sử dụng các từ khóa trong tiêu đề trang, tiêu đề bài viết, phần mô tả và cả trong tên miền của bạn (SEO-onpage).
 • Sử dụng Alt tags cho hình ảnh và liên kết.
 • Sử dụng Anchor tags thích hợp.
 • Sử dụng các từ khóa chiến lược trong thẻ tiêu đề meta.
 • Tối ưu hóa on-site và off-site một cách thích hợp.
 • Backlinks tốt có thể giúp blog/ website của bạn có thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm. Hãy sử dụng thẻ “dofollow” cho các liên kết phổ biến.
 • Tìm kiếm lưu lượng truy cập trả phí với sự trợ giúp của Google AdWords, Bing Ads hoặc Facebook Ads.

2. Cài đặt thanh công cụ Alexa

Hãy cài đặt Alexa Toolbar vào tất cả trình duyệt web của bạn. (Bạn có thể tải thanh công cụ này tại đây). Nó đóng một vai trò rất quan trọng trong việc theo dõi lưu lượng truy cập blog/ website của bạn.

3. Chèn Alexa rank widget vào blog/ website

Bạn có thể tạo các widget Alexa rank và sau đó chèn mã JavaScript của nó lên blog/ website của bạn. Nó giúp hiển thị các số liệu thống kê xếp hạng Alexa (toàn thế giới và theo từng quốc gia) trên các blog/ website của bạn.

4. Khuyến khích khách truy cập sử dụng thanh công cụ Alexa

Đó là một nhiệm vụ rất quan trọng để giúp theo dõi lưu lượng truy cập vào blog/ website của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách tạo ra thanh công cụ tùy chỉnh của riêng mình.

5. Xác minh trang web của bạn trên Alexa.com

Nếu bạn đang sử dụng WordPress, các plugin như Claim Alexa, Alexa Claim and Certify sẽ cho phép bạn làm điều này một cách dễ dàng.

Cập nhật mới nhất: hiện tại Alexa không còn cho phép submit miễn phí nữa, các bạn cần phải đăng ký dùng thử tài khoản trả phí của họ. Sau khi submit thành công, chỉ cần hủy thuê bao đi là được.

6. Tạo backlinks chất lượng cho blog/ website của bạn

Backlinks là chìa khóa chính để tạo ra liên kết giữa các trang web với nhau. Điều tuyệt vời là các công cụ tìm kiếm thường quan tâm đến các backlinks chất lượng tốt được liên kết với blog/ website của bạn. Nó giúp tăng lưu lượng truy cập một cách tự nhiên thông qua các công cụ tìm kiếm.

Đừng tạo ra các backlinks nofollow, bởi vì các công cụ tìm kiếm thường bỏ qua chúng trong khi thu thập dữ liệu từ các trang có liên kết với blog/ website của bạn.

Vì vậy khi đi backlink thì bạn có thể backlink ở các diễn đàn hoặc mua gói backlink trên các trang website trang khác.

7. Viết nội dung hữu ích và chất lượng TĂNG TỪ KHÓA WEBSITE

Các bài viết mà bạn đăng tải trên blog/ website của mình phải có nội dung thú vị và thu hút sự quan tâm của độc giả. Nội dung liên quan đến SEO, các công cụ quản trị trang web thường rất có lợi.

Trong thực tế, các blogger/ webmaster thường ghé thăm các trang web như vậy để trau dồi kiến thức, tìm kiếm các thủ thuật hữu ích giúp cải thiện blog/ website của chính họ.

8. Kết nối với các mạng xã hội

Khi các nội dung trên blog/ website của bạn được chia sẻ lên các mạng xã hội bởi khách truy cập, bạn nhiều khả năng sẽ có thêm nhiều độc giả hơn. Điều này tác động tích cực đến việc tăng rank Alexa cho blog/ website.

9. Gửi website của bạn đến các thư viện web

Thư viện web sắp xếp các blog/ website theo các lĩnh vực phù hợp. Nó sẽ giúp bạn tạo ra các liên kết “inbound” phổ biến. Backlinks chất lượng tốt đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng PageRank của một blog/ website và từ đó tăng rank Alexa.

10. Gửi blog của bạn đến các thư viện blog

Thư viện blog là nơi tổng hợp và phân loại blog theo các chủng loại khác nhau. Một khi blog của bạn được chấp thuận bởi các thư viện, bạn sẽ có cơ hội trở thành chủ sở hữu của một trong những blog có thương hiệu.

Nó sẽ mang lại lưu lượng truy cập cho blog của bạn và giúp tạo ra các liên kết “inbound”. Một số thư viện blog tốt nhất mà bạn nên tham gia là Technorati, Best of the web blogs và Boing Boing.

G- Bí kíp bỏ túi của VNBrand – 20 phương pháp tăng thứ hạng Alexa

Một số phương pháp bạn có thể sử dụng để tăng thứ hạng Alexa cho website của mình như đã nói ở trên. Nhưng VNBrand đã nghiên cứu và tổng hợp lại 20 phương pháp bỏ túi này được tham khảo từ một số webmaster có kinh nghiệm và những kết quả tích cực mà họ đã đạt được với Alexa Ranking.

1. Cài đặt Alexa toolbar hay SearchStatus extension

Cài đặt Alexa toolbar hay SearchStatus extension cho trình duyệt và thiết kế website của bạn làm trang chủ. Đây là bước cơ bản nhất.

2. Đặt một Alexa rank widget lên trang Web

Mỗi click được tính như một lần visit thậm chí toolbal này không được sử dụng bởi những người truy cập đó.

3. Khuyến khích người khác sử dụng Alexa toolbar

Những người này bao gồm bạn bè, webmaster đồng nghiệp cũng như các visitors của bạn. Bạn đưa link cho những người này và cố gắng hướng dẫn cách cài đặt cũng như lợi ích của nó.

4. Sử dụng Alexa toolbar ở các văn phòng

Cài Alexa toolbar hay SS Firefox extension và thiết lập website của bạn làm trang chủ đối với tất cả các trình duyệt lên mỗi máy tính trong văn phòng. Điều này sẽ thực sự hữu ích khi công ty của bạn sử dụng địa chỉ IP động.

5. Gửi website tới bạn bè của bạn

Phương pháp này không chắc là sẽ ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng Alexa, tuy nhiên nó cũng có ích trong một vài trường hợp.

6. Viết bài về Alexa

Webmaster và các blogger rất thích thú khi đọc được những tiêu đề liên quan đến cách để tăng thứ hạng Alexa. Họ sẽ liên kết đến bạn và gửi cho bạn những traffic mục tiêu (ví dụ: những nguời truy cập có cài đặt Alexa toolbar). Điều này sẽ dần dần ảnh hưởng đến thứ hạng Alexa của bạn.

7. Quảng cáo Website của bạn lên các diễn đàn webmaster

Các webmaster luôn có Alexa toolbar được cài đặt. Bạn sẽ thu hút được các webmaster “viếng thăm” và nhận được những phản hồi hữu ích. Bạn cũng nên gửi phản hồi lại vào cộng đồng nếu bạn có những tiêu đề hay để chia sẻ với người khác.

8. Viết nội dung liên quan đến các webmaster

Hãy đặt nội dung này vào những danh mục về tên miền và SEO, vì đây là 2 lĩnh vực mà hầu hết các webmaster cài đặt Alexa toolbar quan tâm. Điều quan trọng là bạn phải “đẩy” những nội dung này lên các website mạng xã hội và các diễn đàn Webmaster.

9. Sử dụng Alexa redirects đến đường dẫn website của bạn

Hãy thử đường dẫn sau: www.redirect.alexa.com/redirect?www.vnbrand.net .Thay tên miền vnbrand.net bằng tên miền website của bạn. Hãy đặt đường dẫn được redirect này lên các blog comment hay chữ ký trong diễn đàn.

Đường dẫn này sẽ được tính cho mỗi IP một lần 1 ngày, vì vậy click nhiều lần lên nó cũng không giúp được gì. Tất nhiên, không có một chứng cớ nào giải thích cho việc những redirect này có thực sự đem lại lợi ích cho Website của bạn hay không, nên hãy sử dụng nó thận trọng.

10. Post lên các diễn đàn hay website mạng xã hội Châu Á

Một số webmaster cho rằng những người sử dụng Web châu Á, đặc biệt là Đông Á, rất thích sử dụng Alexa toolbar. Điều này chứng minh bởi sự hiện diện của khá nhiều website Châu Á trong Top 500 Alexa. Các webmaster khuyên rằng, bạn nên cố gắng sử dụng cách này chỉ khi bạn có thời gian và khả năng để làm.

11. Tạo một sectionn “Những công cụ dành cho Webmasters” trên Website của bạn

Create a webmaster tools section on your website. Đây thường là phần thu hút được sự quan tâm của các webmaster nhiều nhất. Trang Web của Amazon Wall về SEO tool là một ví dụ rất tốt để bạn tham khảo.

12. Get Dugg hay Stumbled

Sử dụng phương pháp này sẽ mạng lại cho bạn một lượng lớn khách truy cập và số khách này sẽ ảnh hưởng tích cực tới thứ hạng Alexa của bạn.

13. Sử dụng chiến dịch PPC-PayperClick

Quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm như Google hay Exact Seek cũng là cách giúp bạn có được một lượng lớn traffic. Sẽ càng hữu ích hơn nếu quảng cáo của bạn liên quan mật thiết đến các webmaster.

14. Tạo một Danh mục Alexa trên blog hay website của bạn

Danh mục này nên chứa các tiêu đề hay tin tức về Alexa. Đây không chỉ là một nguồn thông tin bổ ích cho các webmaster hay những người tình cờ truy cập vào mà còn giúp bạn nâng cao thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

15. Tối ưu hoá những bài viết phổ biến của bạn

Bạn đặt các widget hay biểu đồ (graph) dưới các bài viết, liên kết tới các bài viết về Alexa của bạn hay sử dụng Alexa redirection trên các đường dẫn trong của bạn. Đây là cách để bạn nhận được nhiều traffic hơn từ các công cụ tìm kiếm.

16. Đặt banner và liên kết tại các website hay diễn đàn webmaster để thu hút traffic

Quảng cáo càng nổi bật càng thu hút được nhiều traffic từ các webmaster tới website của bạn, qua đó giúp tăng đáng kể thứ hạng của bạn.

17. Thuê các forum posters để “phát tán” website của bạn

Những poster này có trách nhiệm post các bài viết chi tiết hay tài nguyên của bạn lên những diễn đàn có tiếng, đặt chữ ký liên kết tới website của bạn. Bạn có thể tìm các poster này một cách dễ dàng tại diễn đàn Digital Point và các diễn đàn Webmaster khác.

18. Trả tiền cho các user trên mạng để cài đặt Alexa toolbar và đặt trang của bạn làm trang chủ trên máy tính của họ

Tuy nhiên, làm được điều này cũng không dễ nhất là khi bạn thuê các cá nhân. Bạn nên thuê các tổ chức như các trường học, cơ quan văn phòng.

19. Sử dụng MySpace

Đây là một thủ thuật hơi “mờ ám”, nên nếu bạn chấp nhận rủi ro thì mới làm. Sử dụng các banner và hình ảnh hấp dẫn và liên kết chúng tới đường dẫn Alexa đã được redirect. Đây có thể sẽ là phương pháp cực kỳ hiểu quả nếu nội dung của bạn thực sự liên quan đến cộng đồng MySpace.

20. Hãy thử dùng Alexa auto-surfs

Phương pháp này phù hợp với những website mới có thứ hạng Alexa cao. Chú ý rằng, sẽ không tốt lắm nếu bạn thử dùng auto surts dọc theo những quảng cáo nội dung như Adsense. Đây không phải là giải pháp lâu dài để tăng Alexa Rank cho website của bạn, vì vậy bạn nên dùng nó thận trọng.

Tổng kết

Để thực hiện chiến lược tăng Alexa lâu dài, bạn cần tập trung vào phát triển nội dung nhằm thu hút lượng truy cấp thay vì cứ sử dụng một số thủ thuật nào.

Những website có nội dung tốt sẽ thu hút được nhiều traffic tự nhiên. Điều quan trọng rút ra từ tiêu đề này là ngoài việc sở hữu nội dung thật tốt, bạn cũng nên áp dụng các phương pháp trên để có được thứ hạng cao một cách nhanh chóng và hiểu quả nhất.

Bạn đang làm gì để tăng rank Alexa cho trang web của mình? Hãy chia sẻ bí quyết của bạn với chúng tôi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Chúc các bạn thành công./

Related Post

2 Comments

 • xin chào. CTY mình có thiết kế 1 website và sau đó có yêu cầu bên thiết kế web cài đặt cho các Alexa toolbar. nhưng sao làm hoài không được. ( Hay muốn cài thì phải mua gói chi phí của bên Alexa. chứ free thì cài mãi không được. Cả nhà cho ý kiến với.
  Web bên mình hiện không có cái này.

  Thanks All

  Reply
 • Chào bạn Thu.

  Nếu bạn đã đọc chi tiết bài viết thì tại mục C, bạn sẽ thấy rằng Alexa là một công cụ:

  C- Alexa hoạt động như thế nào?
  Chỉ số Alexa Ranking xếp thứ hạng các website được truy cập thường xuyên, được thống kê dựa trên những người dùng cài đặt thanh công cụ Alexa Toolbar, một tiện ích giúp người dùng lướt web, nhất là người mới sử dụng, được dễ dàng và đa dạng hơn.

  Khi vào một website, thanh công cụ Alexa này sẽ hiển thị thứ hạng Ranking của website đó, đồng thời liệt kê các website có nội dung và mức độ phổ biến tương đồng.

  Giá trị thứ hạng của Alexa được biểu thị giống như xếp thứ học kỳ của học sinh phổ thông, tức là giá trị càng thấp thì mức độ phổ biến càng cao.

  Bạn chỉ cần cài đặt tiện ích này (theo hướng dẫn tại mục E trong bài viết) trong phần Công cụ cho nhà phát triển trên trình duyệt là được, sau khi bạn cài xong thì trên thanh toolbar sẽ hiển thị icon chữ A thường, bạn ấn vào là sẽ biết ngay chỉ số website của mình là chỉ số bao nhiêu.

  Xin lỗi bạn vì không thể hiển thị tên miền của bạn tại bình luận này được, VNBrand đã check chỉ số alexa cho bạn và chỉ số Alexa tên miền của bạn đang là: 8,847,781

  Chúc bạn có những chỉ số tốt hơn trong thời gian tới.

  Lưu ý: Quan trọng nhất là người dùng > tạo ra lượt truy cập > tạo ra đơn hàng hay lượt xem. Tất cả để được điều này thì cần có nội dung tốt và làm SEO tốt thì ắt chỉ số Alexa sẽ tăng. Nhưng chỉ số này không quan trọng lắm, bạn đừng lo lắng nhé.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

3 × five =