Tại sao doanh nghiệp phải mua nhiều tên miền khác nhau?

Tại sao doanh nghiệp phải mua nhiều tên miền khác nhau?

Đăng ký tối đa bao nhiêu tên miền?

Hiện nay trong kinh doanh trực tuyến không có chủ doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh không thể không có một website chính hoạt động. Ngoài sở sở hữu một tên miền riêng cho website hầu hết các doanh nghiệp còn đăng ký vô số các tên miền khác để làm site vệ tinh chuyển hướng về tên miền chính để nâng cao thứ hạng trang web mở rộng phạm vi khách hàng. Vậy câu hỏi đặt ra rằng chúng ta có thể đăng ký tối đa bao nhiêu tên miền?

Thông thường mỗi doanh nghiệp sẽ có một site chính và tất cả mọi hoạt động chính thức sẽ diễn ra trên tên miền chính thức này. Tuy nhiên để phục vụ cho site chính được hoạt động tốt nhất và được mọi người biết đến nhiều nhất thì doanh nghiệp cần phải huy động các site phụ để tăng cường chất lượng  và lượng truy cập tìm kiếm cho site chính.

Nhiều doanh nghiệp đăng ký theo kiểu “bao vây” tên miền để không ai có thể đăng ký giống của bạn kể cả cách đọc lẫn cách viết. Vì thế số lượng domain sẽ là không giới hạn tùy thuộc vào nhu cầu và cách sử dụng của bạn như thế nào cho hợp lý và có thể hoạt động kinh doanh một cách tốt nhất.

Lợi ích mua nhiều tên miền khác nhau

Để các đối thủ cạnh tranh không đăng ký tên miền nhằm ăn theo thương hiệu thì các doanh nghiệp thì họ sẽ lựa chọn phương án bao vây chúng vì nếu có xảy ra kiện tụng thì sẽ mất rât nhiều thời gian và tiền bạc cho vấn đề này. Do đó họ sẽ đi trước một bước để không phải xảy ra những trường hợp rắc rối.

Hơn nữa để phát triển các thị trường ngách theo từ khóa thì việc mua các domain có chứa các từ khóa là công việc quan trọng để cho các seoer xây dựng các site vệ tinh để phát triển. Ngoài các site vệ tinh cấp một các doanh nghiệp cũng sẽ xây dựng các site vệ tinh cấp 2 dựa trên các nền tảng blog có sẵn cho phép người dùng sử dụng miễn phí để hoạt động.

Ví dụ:

Vinadomain.vn

tenmienvietnam.com

dangkytenmienviet.com

tenmienthuonghieu.vn

Như vậy khi khách hàng dù có search keyword nào thì site của bạn cũng có thể dễ dàng tiếp cận từ đó nâng cao tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Đó là cách làm tuyệt vời nếu bạn sở hữu 100 domain có chứa nội dung liên quan đến sản phẩm của khách hàng thì chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn có thể bao phủ toàn bộ phạm vi phủ sóng dữ liệu tìm kiếm xu hướng từ khóa.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

four × five =