Tại sao các thương hiệu Việt xuất hiện trên các website, nền tảng OTT bẩn?

Tại sao các thương hiệu Việt xuất hiện trên các website, nền tảng OTT bẩn?

Không chỉ xuất hiện trên các kênh không phép, quảng cáo của các nhãn hàng thậm chí còn xuất hiện ngay bên cạnh những quảng cáo cờ bạc, cá độ xuyên biên giới.

Nhiều nhãn hàng thương hiệu nổi tiếng như Sendo đang ngày đêm quảng cáo thương hiệu của mình trên các nền tảng OTT không phép, trên các website cung cấp các nội dung độc hại, không bản quyền.

Nguồn tiền quảng cáo số ngày một lớn này đang giúp các kênh không phép nói trên ngày càng mở rộng hoạt động, bất chấp các quy định của pháp luật. Vậy làm cách nào mà hình ảnh quảng cáo của nhiều nhãn hàng uy tín lại xuất hiện ở những nơi này?

Vì sao nhãn hàng Việt xuất hiện trên các website, nền tảng OTT độc hại? - Ảnh 1.
Việc giá thành chỉ bằng 1/3 so với các OTT hợp pháp khiến nhiều đại lý vẫn đẩy thương hiệu của khách hàng lên các kênh không phép.

Những quảng cáo của hàng loạt thương hiệu lớn sẽ ngay lập tức xuất hiện khi người dùng xem bất kỳ video nào từ iQiYi – ứng dụng chiếu phim Trung Quốc chưa được cấp phép tại Việt Nam.

“Chúng ta vẫn thấy quảng cáo của các doanh nghiệp Việt trên các OTT TV, mặc dù OTT chưa được cấp phép. Lý là bởi tất cả các doanh nghiệp khi mua quảng cáo trên online đều thông qua một mạng quảng cáo, chẳng hạn như là Google”, ông Trần Anh Dũng – Chủ tịch, CEO của Công ty Cổ phần MOG nói.

Các nhà quảng cáo sẽ đẩy video lên website, ứng dụng mà họ hợp tác. Trong đó ưu tiên các kênh giá rẻ – thường là không phép để nhanh chóng đạt số lượng views đã cam kết với nhãn hàng.

Không chỉ xuất hiện trên các kênh không phép, quảng cáo của các nhãn hàng thậm chí còn xuất hiện ngay bên cạnh những quảng cáo cờ bạc, cá độ xuyên biên giới.

Vì sao nhãn hàng Việt xuất hiện trên các website, nền tảng OTT độc hại? - Ảnh 2.
Quảng cáo của các nhãn hàng thậm chí còn xuất hiện ngay bên cạnh những quảng cáo cờ bạc, cá độ xuyên biên giới.

Theo Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông, hiện cơ quan này đang dự thảo bổ sung quy định mới để yêu cầu các doanh nghiệp có trách nhiệm cao hơn khi quảng cáo trên môi trường trực tuyến.

Ông Lê Quang Tự Do – Phó Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: “Cả những người cung cấp dịch vụ quảng cáo cũng như người mua quảng cáo phải có trách nhiệm làm sao để quảng cáo của mình không được gắn vào những nơi không phù hợp với quy định pháp luật Việt Nam”.

Theo các chuyên gia công nghệ, trên Internet, việc lựa chọn hiển thị hay không hiển thị quảng cáo của mình ở đâu là hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, việc giá thành chỉ bằng 1/3 so với các OTT hợp pháp khiến nhiều đại lý vẫn đẩy thương hiệu của khách hàng lên các kênh không phép, nội dung độc hại một cách bất chấp.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

five × 4 =