Parking Domain

Parking Domain

Parking Domain là gì?

Domain Parking là dịch vụ cho thuê tên miền, cho phép chủ sở hữu kiếm tiền từ những domain đang sở hữu.

Tên miền cho thuê sẽ được gắn vào website của công ty cung cấp dịch vụ Domain Parking. Nội dung website tự động được gắn vào, tùy theo chủ đề của tên miền và những quảng cáo mà công ty Park sẽ đưa những nội dung liên quan vào đó.

Bán tên miền đẹp Nhà Hàng Nét Huế

Ví dụ: bạn có một tên miền là nethue.vn một người nào đó ở bất kỳ đâu truy cập vào sẽ hiện ra trang web với một số nội dung quảng cáo liên quan đến chủ đề ngân hàng mà công ty Park tên miền cung cấp và nếu họ tiếp tục bấm vào một trong các liên kết trên trang thì người chủ tên miền sẽ có tiền. Thông thường, doanh thu cho mỗi click phụ thuộc vào vị trí truy cập trang web, số tiền cao nhất là ở Mỹ. Có thể lên đến 10$ cho 1 click.

Có rất nhiều công ty chuyên về dịch vụ Parking domain, tuy nhiên tôi đặc biệt chú ý và đã đang thực hiện kiếm tiền với nó lần lượt là Bodis, Sedo và Voodoo. Ngoài ra còn có những công ty tương tự: Parked, TrafficZ, HitFarm…

Theo đánh giá cá nhân và của nhiều domainers nước ngoài thì :

Đứng số 1 là Voodoo.com, công ty này giao diện thân thiện, có thể tự thiết lập các thông số cho domain như:

  • Chọn keyword (từ đó quảng cáo hiện theo keyword, vì thu nhập phụ thuộc rất nhiều vào keyword nên đây là yếu tố quyết định).
  • Chọn hình ảnh, mô tả cho website, tên website,…Nói chung nó y như mình tự làm một trang web vậy, nên ai có nhiều kinh nghiệm thì có thể kiếm tiền khá tốt từ đây. Tuy nhiên, trang này chỉ ưu tiên cho những domain có traffic từ US hoặc các nước Châu Âu và Châu Mỹ như: Anh, Đức, Pháp,…

Đứng thứ 2 là Bodis.com . Trang này giao diện rất đẹp, domain bạn park ở đây y như một website thực thụ. Nếu bạn khéo chọn giao diện thì khách viếng thăm sẽ không thấy được các link quảng cáo và cứ tưởng đó là website thật nên vô tư click và bạn có thể kiếm money. Trang này chấp nhận cả traffic Việt Nam, Ấn Độ và thậm chí là cả China. Có một số nhược điểm là: không thể chọn keyword, và tỷ lệ trả cho mỗi click của trang này thấp hơn của Voodoo. Tuy nhiên, trang này làm ăn cực kỳ uy tín. Dù tháng đó bạn kiếm được dưới $1 nó cũng trả cho bạn. Trong khi các trang khác yêu cầu tối thiểu phải là $20 hoặc $50 mới trả một lần.

Hiện nay tôi đang sử dụng dịch vụ của bodis, và blog này chắc chắc sẽ có những bài viết chi tiết hướng dẫn cho các bạn cách kiếm tiền với Bodis. Nếu các bạn quan tâm nhớ chú ý theo dõi nhé!

Làm thế nào để kiếm được nhiều tiền hơn với hình thức Parking Domain?

Hôm nay mình sẽ giới thiệu cách xây dựng traffic giúp những domain mà mình định parking có một lượng truy cập dồi dào trước khi những domain này chính thức được Park đến những nhà cung cấp dịch vụ Voodoo, Bodis…

Cách nhận được mã pin Google Adsense sau 3 lần request

Nếu các bạn chưa rõ Parking Domain là gì, có thể xem lại để hiểu rõ hơn hình thức này nhé. Bạn là một người yêu thích kiếm tiền trên mạng hẳn bạn đã từng nghe câu nói “traffic = money”, nghĩa là nếu bạn có một trang web có lượng truy cập lớn, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền dựa vào lượng truy cập này. Càng nhiều traffic, càng nhiều click, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền. Và đây cũng chính là chủ đề mà mình muốn giới thiệu với các bạn.

Như vậy các bạn sẽ đặt câu hỏi, mỗi domain mà mình dự định Parking sẽ tạo một website chạy trên domain đó?

Đúng vậy, nhưng nếu bạn làm theo trình tự để xây dựng một website hoàn chỉnh từ thiết kế, viết bài , seo … thì việc này sẽ tốn rất nhiều thời gian nhưng chưa chắc có được nhiều traffic và có thể không thực hiện nỗi nếu bạn có một số lượng domain lớn. Tất cả các việc bạn cần làm là copy/paste, do đó có thể hiểu nếu làm site theo kiểu này không cần SEO và nếu muốn SEO cũng không được vì đây là những nội dung do copy mà có.

Vậy những traffic này từ đâu, xin trả lời, chúng ta sẽ tận dụng sức mạnh của mạng xã hội để kéo traffic cho site của mình. Các bạn đừng nghĩ rằng, một site chuyên copy thì không thể có nhiều traffic. Mình có thể dẫn chứng để các bạn thấy, trang haivl.tv, baomoi.com, linkhay.com đây là một trong những trang web mà nội dung của nó hoàn toàn copy.

Khi đã hiểu được vấn đề, chúng ta sẽ bắt đầu xây dựng site, việc kiếm traffic từ facebook, twitter, hay những mạng xã hội khác, các bạn có thể tìm hiểu thêm nhờ anh Gu gồ, ở đây mình tập trung hướng dẫn chi tiết đối với mạng xã hội Pinterest.

1. Cách thiết kế một website như thế nào?

Đầu tiên các bạn cần có một domain (tên miền), domain này sau này sẽ được dùng để parking. Bạn có thể đăng ký tên miền miễn phí, hoặc cũng có thể tìm và săn những tên miền giá rẻ. Sau khi có được domain, bạn cần tìm cho mình một hoting để lưu trữ, có miễn phí và trả phí. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, mình nghĩ các bạn nên tìm hot miễn phí để tiết kiệm chi phí. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ , bạn có thể bắt đầu tạo một site, mình khuyên dùng WordPress, cái này nhanh, mạnh và quan trọng là dễ sử dụng.

Hoặc các bạn cũng có thể tạo site qua nhờ dịch vụ miễn phí của Google, bạn vào blogger.com để bắt đầu. Đối với blogger, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về hot, vì nó sẽ được lưu trữ miễn phí bởi Google, sau khi tạo site, trang của bạn sẽ có dạng http://tenmiencuaban.blogspot.com. Sau đó, bạn có thể vào cài đặt để thay đổi dạng này thành domain riêng của bạn. Ở phần này, mình không đi vào chi tiết, nội dung chính của bài này vẫn là kiếm traffic cho Domain để Parking.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

4 × two =