Nên chọn hosting nào cho WordPress?

Nên chọn hosting nào cho WordPress?

Chọn hosting nào cho WordPress có lẽ là câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhiều nhất, bởi vì website sử dụng mã nguồn wordpress hiện nay cài đặt rất dễ dàng, quản lý cũng rất dễ và đặc biệt là rất đa dạng và dễ SEO lên Top nhanh.

Giá thành một theme wordpress cũng khá mềm mại chỉ khoảng vài chục đô là chúng ta đã có một theme bản quyền rồi. Nhưng theme đẹp mà hosting kém thì cũng rất đuối như con cá chuối luôn.

Do vậy nên chọn hosting nào cho wordpress để tăng tốc cho wordpress? Chọn nhà cung cấp hosting nào đảm bảo uy tín, hỗ trợ nhiệt tình? Giá thành hosting cho wordpress nào rẻ nhất?

Nếu bạn đang thắc mắc hoặc đang còn lăn tăn và so sánh một vài nhà cung cấp hosting thì bài viết này Vinadomain sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan để dễ dàng lựa chọn nhé!

Nên chọn hosting nào cho WordPress?
Nên chọn hosting nào cho WordPress?

Tiêu chí nên chọn hosting tốt nhất cho WordPress

Như bạn đều đã biết, WordPress là một trong những CMS phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Khi xây dựng website bằng WordPress việc lựa chọn một hosting lưu trữ WordPress tốt và phù hợp với nhu cầu của bạn cũng là một trong những yếu tố giúp cải thiện SEO và tăng lượng truy cập.

Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting trên thị trường, điều này có thể gây khó khăn cho bạn trong việc lựa chọn nhà cung cấp tốt nhất. Nếu bạn đang dự định dùng Hosting WordPress mới, bạn nên xem xét các tiêu chí sau:

1. Tối ưu hóa cho WordPress

Hosting phải đáp ứng đầy các yêu cầu tối thiểu để chạy WordPress. Ngoài ra, WordPress có các tính năng cụ thể của nó và không phải mọi hosting đều được thiết lập tối ưu tốt nhất cho WordPress như hỗ trợ PHP 7.x, sử dụng MaraDB.

Hosting hỗ trợ công nghệ cache như: Litespeed Cache, Memcached, redis cache, Opcache … Do đó khi lựa chọn hosting bạn cần đảm bảo rằng nó hỗ trợ đầy đủ cho WordPress.

2. Tốc độ

Dựa trên số liệu thống kê, khách truy cập sẽ thoát khỏi trang web của bạn ngay lập tức nếu họ mất quá nhiều thời gian để tải trang và do đó tốc độ của trang web là rất quan trọng. Ngoài ra, Google sẽ đánh giá rất thấp các trang web có tốc độ tải chậm.

Bạn có thể kiểm tốc độ web thông qua 10 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí hàng đầu. Điều này đặc biệt quan trọng khi chúng ta nói về WordPress hosting.

Đối với một Hosting WordPress tốt nó nên được sử dụng ổ cứng SSD cũng như webserver Litespeed được đánh giá là tương thích và tốt nhất cho WordPress hiện nay.

3. Uptime

uptime - lựa chọn WordPress Hosting

Thời gian uptime là thời gian server/ máy chủ hoạt động liên tục, không bị sự cố dẫn đến gián đoạn hoạt động. Khi lựa chọn hosting thì uptime cũng là một tiêu chí hết sức quan trọng bởi vì nếu hosting bạn sử dụng có chỉ số uptime quá thấp khiến website của bạn thường xuyên bị gián đoạn truy cập thì hệ quả sẽ khiến website của bạn tụt hạng thê thảm trong các kết quả SEO.

4. Hỗ trợ

hỗ trợ

Chất lượng hỗ trợ là một tiêu chí quan trọng khác. Web hosting tốt nên cung cấp hỗ trợ kỹ thuật 24/7, bao gồm hỗ trợ qua hệ thống live chat, email, ticket và qua điện thoại. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng hosting và tìm được sự hỗ trợ cần thiết kịp thời khi website của bạn xảy ra sự cố.

5. Bảo mật

bảo mật

Bảo mật là một yếu tố hết sức quan trọng trong không gian mạng. Hiện nay, mỗi ngày có rất nhiều website bị tin tặc tấn công và chèn mã độc dẫn đến website bị phá hoại và bị Google đưa vào blacklist.

Vì vậy khi lựa chọn hosting hãy đảm bảo rằng máy chủ web hosting của bạn sử dụng CloudLinux giúp chống Local Attack và được trang bị phần mềm quét mã độc cũng như cung cấp hệ thống backup hàng ngày giúp bạn có thể khổi phục website một cách dễ dàng.

6. Cài đặt WordPress chỉ với 1 cú nhấp chuột

Nếu bạn không quá rành về kỹ thuật bạn nên chọn nhà cung cấp hosting mà tại đó hosting của họ có tích hợp sẵn công cụ hỗ trợ cài đặt WordPress chỉ với vài cú click chuột.

7. Giá bán

Có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress. Gói lưu trữ của họ cũng có sự khác nhau về giá cả. Luôn luôn chọn một gói đáp ứng nhu cầu và phù hợp với khả năng chi trả của bạn.

8. Hoàn tiền

hoàn tiền

Trước khi bạn lựa chọn một web hosting, bạn nên kiểm tra xem nhà cung cấp có cho phép dùng thử với bảo đảm hoàn lại tiền hay không.

Tại sao vậy? Nó đơn giản là như sau: nếu trong quá trình thử nghiệm, bạn thấy rằng họ không thể đáp ứng những gì bạn yêu cầu hoặc dịch vụ của họ không đủ cho bạn, bạn có thể lấy lại tiền của mình.

Chọn nhà cung cấp Hosting WordPress nào?

Hosting WordPress là dịch vụ lưu trữ chuyên dụng được các chuyên gia công nghệ của Vinadomain nghiên cứu và đánh giá qua các nhà cung cấp tối ưu hóa dành riêng cho mã nguồn WordPress.

Hosting wordpress phù hợp với các khách hàng sử dụng để xây dựng các website bán hàng, giới thiệu công ty, tin tức, thương mại điện tử…

Hosting tốt nhất cho WordPress
Hosting tốt nhất cho WordPress

Gợi ý cho bạn:

 1. Top nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín nhất
 2. Hosting load siêu tốc, giá tốt nên dùng
 3. Hosting siêu tốc cho WordPress

Theo đánh giá của Vinadomain thì với dịch vụ Hosting WordPress của Hawkhost khách hàng đã luôn được cam kết ở mức độ bảo mật cao nhất, website của bạn sẽ luôn có tốc độ truy cập nhanh nhất, đội ngũ kỹ thuật của Hawkhost thì quá nhiệt tình và luôn túc trực để hỗ trợ bạn một cách nhiệt tình nhất cả ngày lẫn đêm.

Hosting tốt nhất cho WordPress
Hosting tốt nhất cho WordPress

TRANG CHỦ HAWKHOST

 • Cung cấp gói dùng thử.
 • Sử dụng ổ cứng chuyên dụng SSD tốc độ cao.
 • Thông số đáp ứng tiêu chuẩn xử lý tốt nhất cho WordPress.
 • Phần mềm quản trị hosting cPanel.
 • Băng thông không giới hạn.
 • Cập nhật những ứng dụng MariaDB và PHP 7.x mới nhất.
 • Công nghệ đang áp dụng Litespeed, CloudLinux.
 • Cài đặt WordPress dễ dàng với Softaculous.
 • Thiết lập cơ chế backup dữ liệu định kỳ 14 ngày liên tiếp.
 • Miễn phí SSL Let’s Encrypt.
 • Cam kết hoàn 100% số tiền trong vòng 30 ngày sử dụng.

>>> Xem bài đánh giá về Hawkhost tại đây

Kết luận

Qua bài viết này Vinadomain hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình được một Hosting WordPress tốt và phù hợp với như cầu sử dụng của các bạn. Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp nào các bạn có thể để lại bình luận ở bên dưới.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

three × one =