Mua tên miền đẹp

Mua tên miền đẹp

Vinadomain.vn – Chuyên mua bán tên miền đẹp, tên miền có tuổi, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, đảm bảo uy tín, chất lượng.

Trong thời gian qua có khá nhiều bạn đã email về Vinadomain.vn và hỏi cách lựa chọn tên miền, mua tên miền đẹp, hỗ trợ SEO. Bây giờ để chọn được một tên miền ứng ý làm SEO cũng khá khó.

Tư vấn chọn tên miền đẹp

Trong cách chọn lựa và mua tên miền đẹp Vinadomian.vn luôn chia sẻ tới khách hàng cũng như mọi người muốn làm SEO thì nên chọn tên miền phù hợp với khu vực địa lý gắn thương hiệu cũng như lĩnh vực hay ngành nghề để làm Thương Hiệu sẽ bền vững hơn.

Bán tên miền nhà hàng Huế, món ăn Huế, Nét Huế – NETHUE.VN

Dù gì cốt lõi của một website đó là giá trị mà chúng ta đem lại cho người dùng. Trong bài viết này mình chia sẻ tới các bạn những nguyên tắc lựa chọn tên miền hỗ trợ SEO và những lưu ý cần thiết.

Nguyên tắc mua tên miền đẹp

 1. Chọn tên miền thật ngắn gọn, ví dụ tham khảo: af.com.vn (chỉ có 2 ký tự là A và F)
 2. Tên miền dễ nhớ, ví dụ: chevietnam.vn. Tên miền là Chè Việt Nam.
 3. Tên miền liên quan và đi kèm với thương hiệu, ví dụ: chevietnam.vn là tên miền gắn liền với thương hiệu đặc sản Chè của Việt Nam.
 4. Tên miền trùng từ khóa, ví dụ: chevietnam.vn là có từ khóa: Chè, Chè Việt Nam
 5. Tránh tên miền dễ viết nhầm hoặc sai khi có dấu.
 6. Lựa chọn tên miền cấp cao nhất .com, .vn và .com.vn tránh bị đối thủ chơi xấu hoặc SEO bị mất khách.
 7. Nhắm khách hàng truy cập (khách hàng mục tiêu) lựa chọn domain theo quốc gia, khu vực địa lý, theo tổ chức, lĩnh vực.
 8. Tên miền có tuổi đời lâu và có PR cao (thời gian đăng ký và tồn tại lâu dài).
 9. Tên miền không bị Ban Google Adsense (check domain adsense sandbox)
 10. Check lịch sử tên miền (https://archive.org/web/).

Những lưu ý thêm

 • Đôi khi các công cụ check online như Sandbox Adsense hay archive.org chỉ mang tính tương đối. Trên website chúng ta có thể chặn các công cụ check online đó thông qua file robots.txt, config cài đặt sever…
 • Một vài tên miền hết hạn đã có PR cao từ trước (Do lịch sử có nhiều link từ site PR cao trỏ về) thì cũng không uy tín sau một thời gian thì site đó cũng sẽ mất đi backlink. Tiện đây thì cũng nói qua về PR.
 • Hiện nay Google đã không public PR những tên miền có PR cao nhưng có thời gian đăng ký sau tháng 10 năm 2014 thì PR không còn là PR hiện tại của domain đó nữa nên khi đi link ở các diễn đàn có PR cao các bạn cũng cần lưu ý.
 • Có thể một trong các tên miền đó bị phạt bởi các thuật toán Google Penguin, Google Panda hay Sanbox.
 • Tên miền cũng chỉ là một trong rất nhiều tín hiệu để xếp hạng website vì vậy không nên quá coi trọng bất kỳ 1 yếu tố nào, hơn được đối thủ yếu tố nào hay yêu tố đó).

 Phân loại tên miền

Có rất nhiều cách để phân loại tên miền theo cấp, phân loại tên miền theo quốc gia, theo lĩnh vực, tổ chức. Dưới đây là phân loại theo cấp:

 • Tên miền cấp 1 (tên miền cấp cao nhất – Top Level Domain viết tắt TLD hay còn gọi là tên miền quốc tế): .com, .net, .biz, .info, .gov…
 • Tên miền cấp 2: tên miền quản lý bởi một quốc gia tham gia internet: .vn, .au, .uk…
 • Tên miền cấp 3: .edu.vn, .gov.vn, .edu.uk…
 • Bên cạnh đó còn có Sudomain và thư mục

Mức độ ưu tiên của tên miền: Cũng tuỳ theo lĩnh vực ngành nghề hoặc khu vực địa lý làm SEO mà chúng ta lựa chọn tên miền hợp lý.

Làm cách nào để mua được tên miền đẹp?

Các tên miền thuộc cơ quan chính phủ dạng .gov, .gov.vn, .edu thường được ưu tiên hơn. Chúng ta làm SEO thì khó có thể đăng ký được những tên miền như vậy.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

11 + 19 =