Mua lại tên miền và những điều cần chú ý!

Mua lại tên miền và những điều cần chú ý!

Tên miền ngày càng cạn kiệt đặc biệt là những tên miền đẹp, tên miền mang thương hiệu và tên miền dễ nhớ, dễ thuộc, dễ tìm kiếm.

  • Mua lại tên miền để sử dụng là phương án đầu tiên cần phải nghĩ đến, nếu tên miền mà bạn muốn mua đang thuộc quyền sở hữu của người khác.
  • Trước khi đàm phán mua lại tên miền, bạn cần hiểu rõ về tên miền đó. Có thể đánh giá tổng quát dựa vào 6 tiêu chí sau:

Cách mua lại tên miền đã đăng ký

Các tiêu chí đánh giá tên miền bạn nên biết

Vinadomain - Mua bán tên miền
Vinadomain – Mua bán tên miền

1. Kiểm tra xem tên miền có đăng gặp rắc rối với Google hay không?

– Kiểm tra website có được Google Index không
– Kiểm tra tên miền có bị Sanbox hay Penalty không
– Kiểm tra trang thái quá khứ của website có tốt hay không
– Kiểm tra xu hướng bất thường, có lợi cho tương lai hay không
– Kiểm tra tên miền có bị liêt vào danh sách Black List của Google Adsense hay không.

2. Xác định tên miền cần mua thuộc loại nào.

– Tên miền thương hiệu: Bản thân các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam đã phải chi tiền tỷ để mua lại tên miền thương hiệu. Như vậy có nghĩa là tên miền thương hiệu như một sự lựa chọn bắt buộc của những doanh nghiệp lớn, phải mua lại để bảo vệ thương hiệu trên internet. Tên miền thương hiệu sẽ là tên miền có giá cao khi chuyển nhượng.
– Tên miền từ khóa hot: là tên miền chứa từ khóa được tìm kiếm nhiều, cạnh tranh cao.
– Tên miền theo ý tưởng dự án, kinh doanh

Tên miền đẹp nhất Việt Nam

3. Tuổi đời của tên miền

Để đánh giá đúng tiêu chí này, bạn cần xác định rõ ngày tên miền được đưa vào sử dụng, ngày Google index lần đầu tiên. Tránh nhầm lẫn với ngày đăng ký tên miền. Tuổi đời càng cao, tên miền càng có giá trị.

Kiểm tra tuổi đời tên miền

4. Page rank

Pagerank là một tiêu chí rất đặc biệt được đánh giá bởi Google để xếp hạng tầm quan trọng của một trang web hoặc một website. Nó là một trong những động lực chính của SEO và cũng là một yếu tố rất quan trọng để phân tích giá trị tổng thể của một trang web. Với những tên miền có PR cao được đánh giá cao hơn và sẽ đắt giá hơn. PR có trọng số từ 0-10.

5. DA (Domain Authority)

Như chính cái tên của nó Domain Authority là 1 chỉ số của Tên miền nó giống như Google Pagerank hay AlexaRank, DA được phân tích tổng hợp từ Alexarank, Pagarank và Backlinks. Nói một cách khác nếu domain có chỉ số DA cao có nghĩa là cũng có Pagarank, Alexarank hay Backlink cao. Chỉ số DA có thang điểm từ 0 – 100.

  • DA từ 20-30 là bình thường.
  • 40-70 là những tên miền/ website có lượng truy cập lớn và phát triển mạnh mẽ, alexa dưới 1 triệu.
  • Còn từ 70-100 thì phải là những cộng đồng lớn, những domain/ site mạnh ở nội dung và index google lớn hơn 1 triệu. Thuộc top site alexa 10.000.

Để check DA bạn có thể sử dụng 2 website sau:

  • http://moonsy.com/domain_authority
  • http://www.opensiteexplorer.org

6. Định giá tên miền

Sau khi đã đánh giá về tên miền, bạn cũng rất khó để đưa ra cái giá cho tên miền đó. Bởi lẽ, hiện nay vẫn chưa có công cụ nào định giá tên miền một cách rõ ràng chính xác.
Cũng có một số công cụ định giá tên miền dựa phân tích kỹ thuật về các thông số của tên miền (Traffic, Index, Backlink, Google Pagerank, Alexa Rank, ) để bạn tham khảo như:

  • http://value.site4vn.com
  • http://www.siteprice.org

https://vinadomain.vn/dinh-gia-ten-mien-tham-dinh-ten-mien

Với những tên miền theo từ khóa, thì việc định giá cũng dễ dàng hơn so với tên miền thương hiệu. Chúng ta phân tích cơ bản, kết hợp kinh nghiệm cộng với một vài kỹ thuật phân tích nhu cầu, xu hướng của thị trường trong tương lai về từ khóa đó –> từ đó có thể đưa ra một mức giá mà ta cho rằng là hợp lý là OK.

Còn với những tên miền theo bạn nó có giá trị lớn từ vài chục đến vài trăm triệu thì chúng ta có thể áp dụng chiến thuật là không ra giá trước, hãy chờ người bán ra giá và đàm phán để được giá tốt nhất. Và nên nhớ rằng cảm xúc của bạn lại là điểm yếu khi giao dịch, nó phụ thuộc vào nhu cầu bạn có thực sự muốn mua nó, có “yêu thích” nó.

Khi mua lại không thành công, bạn mới nên tính tới phương án khác là lựa chọn một tên miền thay thế.

Mua tên miền có sẵn ở đâu?

Vinadomain.vn chuyên cung cấp các dịch vụ tên miền, hosting, thiết kế web, dịch vụ máy chủ ảo dựa trên công nghệ điện toán đám mây…

Vinadomain.vn là nhà đăng ký tên miền quốc tế trực thuộc ICANN tại Việt Nam và đồng thời là nhà cung cấp tên miền quốc gia “.VN” được VNNIC công nhận.

Mua tên miền đẹp VN ở đâu rẻ nhất?

Đăng ký trực tuyến

1. Bạn chọn tên miền cần đăng ký và đăng ký trực tuyến tại Website https://vinadomain.vn

2. Bạn chọn hình thức thanh toán phù hợp, sau khi bạn đặt xong đơn hàng cần đăng ký, Bạn sẽ nhận email về thông tin mã đơn hàng bạn đăng ký.

3. Bạn cập nhật thông tin thanh toán lên đơn hàng, vinadomain.vn nhận thanh toán sẽ thực hiện đăng ký cho bạn.

Đăng ký tại văn phòng Vinadomain

1. Thông tin cần cung cấp khi đăng ký tên miền

2. Thông tin về chủ thể: Tên, địa chỉ, số điện thoại bạn, di động, hộp thư điện tử để nhận thông tin, số CMND nếu chủ thể là cá nhân, mã số thuế nếu chủ thể là công ty tổ chức.

Sau khi vinadomain.vn nhận chi phí và có đầy đủ thông tin sẽ thực hiện đăng ký, bạn sẽ nhận thông tin đăng ký qua email.

Khác hàng có thể liên hệ tại trụ sở HÀ NỘI

Địa chỉ: Vinadomain.vn – Số 243 Nam Dư, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0905 88 91 88

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

fourteen − 4 =