Listing products on Amazon

Listing products on Amazon

Bước listing sản phẩm lên Amazon khá đơn giản và hầu như mặc định là không cần học. Nhưng với những bạn mới đây là bước khá quan trọng để bắt đầu một cách có hiệu quả và chuẩn bị.

Các bước chuẩn bị trước khi listing sản phẩm lên Amazon

Chuẩn bị là chìa khóa thành công trước khi đăng sản phẩm lên Amazon. Dưới đây tôi sẽ cho bạn thấy chúng ta cần những gì trước khi listing sản phẩm lên Amazon.

Trước tiên, bạn cần có tài khoản Amazon Seller, đăng kí và mở tài khoản theo link: https://sellercentral.amazon.com/

UPC code

Mỗi sản phẩm có một mã UPC riêng để Amazon phân biệt với hàng triệu sản phẩm khác. Đây là mã sản phẩm được thể hiện bằng mã vạch kèm theo đó là các con số.

Bạn có thể thấy vai trò của UPC khi nhân viên thu ngân ở siêu thị quẹt “mã vạch” các sản phẩm để tính tiền.

Để listing sản phẩm lên Amazon bạn cần MUA mã UPC từ trước.

Bạn có thể mua ở các website cung cấp dịch vụ này nhưng hãy lựa chọn các website uy tín. UPC code phải tuân thủ quy định GS1, bạn có thể mua trực tiếp từ GS1 được Amazon khuyên dùng.

Chú ý: sản phẩm bạn có nhiều size, màu sắc… thì mỗi một kích thước hay màu sắc đều phải có mã UPC riêng.

Hình ảnh sản phẩm

Bạn cần hình ảnh bắt mắt và chất lượng khi listing sản phẩm lên Amazon.

hình ảnh sản phẩm trên amazon

Để hình ảnh của bạn tuân thủ yêu cầu trên Amazon, bạn chú ý hình ảnh phải có chiều rộng ít nhất 1000px. Sản phẩm phải chiếm 85% của tấm hình và nền trắng nếu là tốt nhất. Có nhiều công cụ để giúp bạn làm hình ảnh online bạn có thể không cần biết thiết kế hay chuyên gia về photoshop.

Và yêu cầu cuối cùng là bạn phải có ít nhất 4 hình ảnh cho mỗi sản phẩm nhé.

Cân nặng sản phẩm

Khi bạn trên Amazon bạn cần có kích thước và cân nặng các sản phẩm. Các sản phẩm đều được bán trên amazon chỉ cần “copy” của sản phẩm y hệt đó. Nếu sản phẩm của bạn chưa có ai bán, hãy sử dụng thước đo trực tiếp.

Khi bạn có đủ 3 tiêu chí cơ bản này, đến lúc bạn nói về sản phẩm của mình bằng những thông điệp quan trọng như lợi ích, tính năng sản phẩm, đồ bền, an toàn, tiện dụng, nhẹ gọn, bảo hành…

Cách đơn giản nhất để viết khi bạn chưa có nhiều ý tưởng đó là tham khảo cách trình bày của sản phẩm tương tự và biến nó thành của mình.

Từ khóa cho sản phẩm

Khi bạn viết xong mô tả về sản phẩm hãy đặc biệt chú ý thêm từ khóa và phần mô tả.

Từ khóa sản phẩm chính là những gì mà khách hàng sẽ tìm kiếm ở thanh công cụ tìm kiếm của Amazon. Bạn có thể mua các công cụ giúp bạn tìm kiếm keywords mà khách hàng tìm kiếm nhiều nhất hàng tháng.

Tuy nhiên, hãy bắt đầu đơn giản bằng việc gõ từ khóa về sản phẩm của bạn lên thanh tìm kiếm của Amazon. Amazon sẽ đưa ra các gợi ý về “từ khóa” cho sản phẩm với hàng loạt sản phẩm hiện ra.

Danh mục sản phẩm

Khi đã hoàn thiện mô tá sản phẩm, bạn cần cho sản phẩm của bạn vào danh mục phù hợp. Các tốt nhất và đạt hiệu quả cao đó là cho sản phẩm của bạn vào danh mục của những Best – Sellers sản phẩm tương tự. Như vậy cơ hội bạn xuất hiện cùng với sản phẩm Best – Sellers giúp khách hàng tiếp cận bạn nhiều hơn.

Bấm vào những sản phẩm Best – Sellers với từ khóa sản phẩm của bạn. Sau đó xem chi tiết về “Catagories” và “sub-catagories” để biết sản phẩm bán chạy nhất đang ở danh mục nào và bạn cũng cho vào danh mục đó.

Ok…. đến lúc bạn đưa sản phẩm lên Amazon rồi đó.

Làm theo các bước dưới đây nhé:

Bước 1: vào Amazon Selling Central và chọn Dashboard

Bước 2: Chọn mục Inventory

Bước 3: Add a Product

Bước 4: Create a New Product Listing

Sau đó các danh mục “catagories” hiện ra hãy chọn danh mục như gợi ý ở trên để có hiệu quả nhất. Sau đó chọn các danh mục con “sub-catagories”.

Bước 5: Chọn danh mục và danh mục con cho sản phẩm

Bước 6: Sau khi được chuyển tới trang thiết lập đăng sản phẩm, bạn chọn “Advanced View”

Bước 7: Tìm mục Vital Info Page và điền các thông tin theo yêu cầu

Bước 8: Tìm phần mô tả trang bán hàng và điền các thông tin chuẩn bị sẵn ở trên.

Như vậy khi chuẩn bị mọi thứ từ đầu bạn sẽ listing sản phẩm lên Amazon cực kì nhanh chóng.

Tuy nhiên, nếu sản phẩm của bạn có nhiều kích thước, màu sắc… bạn cần thêm một vài bước nhỏ nữa.

Đăng sản phẩm với nhiều Size, colors … khác nhau

Vào Dashboard và chọn tap “Help” và tìm “Inventory File Templates” sau đó tải về file phù hợp.

Các templates đưa ra lựa chọn ví dụ như: mẫu về giá & số lượng, mẫu về kích thước, size… bạn chỉ cần bấm chuột và tải về file mình muốn.

Hướng dẫn listing sản phẩm lên Amazon chi tiết với Inventory File Templates

Template có hướng dẫn mọi thứ bạn cần sau đó đơn giản là điền theo mẫu.

Khi bạn có những thông tin không hiểu do đặc điểm mỗi sản phẩm khác nhau, cách đơn giản nhất là liên hệ Amazon Seller Centrel Help để được giải đáp. Đừng lo vì bộ phận tư vấn viên luôn hỗ trợ bạn nhiệt tình khi cần thiết. Cứ liên hệ và đặt câu hỏi nếu bạn không rõ.

Trên đây là toàn bộ sự chuẩn bị cho Listing sản phẩm lên Amazon. Nếu bạn còn gặp rắc rối khi đăng sản phẩm lên Amazon, hãy comment phía dưới để được hỗ trợ.

Chúc bạn thành công!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

fourteen + 12 =