Làm cách nào để mua được tên miền đẹp?

Làm cách nào để mua được tên miền đẹp?

Thế nào là một tên miền đẹp?

  • Mục đích của việc tạo trang web là chủ yếu nhằm quảng bá thương hiệu hoặc bán hàng và vì thế trang web của bạn càng có nhiều người truy cập càng tốt.
  • Đối với những nhà kinh doanh mạng online thì việc lựa chọn tên miền thân thiện với người sử dụng là những ưu điểm hàng đầu. Khi nhắc đến tên miền là ra sản phẩm và khi nhìn sản phẩm là ra tên miền thương hiệu.
  • Vậy một tên miền đẹp cũng có thể là tên miền thân thiện với các bộ máy tìm kiếm cần chứa đựng những tiêu chí gì? Có hai tiêu chí cơ bản giúp bạn lựa chọn tên miền.

su-dung-ten-mien-viet-nam-1-1024x819

Tiêu chí thứ nhất là chọn tên miền theo thương hiệu của chính bạn và cách thứ hai là chọn tên miền phù dựa trên sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Nếu tên miền đáp ứng cả hai tiêu chí trên thì chúc mừng bạn, khả năng thành công của dự án bạn đang triển khai được cộng thêm 15% rồi đó.

Cách tra cứu tên miền để đăng ký được tên miền đẹp

Website ra đời chỉ vào 2 mục đích chính. Quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp để mở rộng việc kinh doanh và bán hàng dựa vào website. Dù là mục đích nào đi nữa thì một website có nhiều khách ghé thăm là một website thành công trên thị trường online. Vậy để được nhiều người biết đến, webiste đó cần phải làm gì ?

Ngoài việc thiết kế web thân thiện với các công cụ tìm kiếm (Google, Bing, Yahoo) thì cần phải có một tên miền gắn liền với sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp đó hướng đến khách hàng. Đây là những điều cần phải nhớ khi chọn tên miền đẹp và thân thiện.

+ Chọn phần mở rộng tên miền hợp lý

Nếu doanh nghiệp hướng đến đối tượng là người Việt Nam thì có thể chọn lựa tên miền “.vn” hoặc “.com.vn”. Còn lại thì tất cả các đuôi mở rộng đều có thể chọn. Theo nghiên cứu gần đây thì tất cả các phần mở rộng của tên miền đều không ảnh hưởng lắm đến thứ hạng tìm kiếm trên các Search Engine. Điều ảnh hưởng đến thứ hạng chỉ là vị trí địa lý hay cấu trúc website. Dĩ nhiên không phải vì như vậy mà có thể chọn một phần mở rộng quá xa lạ với người dùng. Độ uy tín của website trong mắt khách hàng cũng tùy vào việc bạn chọn phần mở rộng tên miền ra sao

mua-ten-mien-dep-1024x724

+ Tên miền phải trùng với từ khóa

Điều này là gần như là bắt buộc. Lấy ví dụ cụ thể, nếu bạn đang kinh doanh xe máy thì bạn phải lấy tên miền như: ”hondaxemay”, “xemayhonda”,… và chọn phần mở rộng là “.vn” hay “.com.vn”. Điều này cũng như bạn đang nói với các công cụ tìm kiếm rằng:” Website của chúng tôi chuyên kinh doanh các dòng xe máy”. Việc này vừa giúp tăng thứ hạng của website bạn trên công cụ tìm kiếm vừa dễ gây ấn tượng khách hàng

+ Mở rộng tên miền bằng những từ khóa liên quan

Cho tới thời điểm chúng tôi thực hiện bài viết này thì dường như tất cả các tên miền trùng với từ khóa đã bị đăng ký hết. Trừ vài trường hợp lĩnh vực kinh doanh ít cạnh tranh. Do đó tên miền từ khóa chính nếu không đăng ký được bạn có thể kèm theo một vài từ liên quan ví dụ như trong lĩnh vực bán hàng thời trang bạn có thể lấy tên miền như: “thoitrangcongso”, “thoitranggiare”, “thoitrangtreem”, thoitranggiasi”, “thoitrangmaysan”,…tùy vào đặc điểm thời trang mà bạn đang hướng đến mà sử dụng tên miền hợp lý nhất

+ Kết hợp tên miền với những yếu tố bên ngoài

Mặc định những tên miền với từ khóa liên quan luôn dài, nếu bạn sợ sẽ gây khó khăn cho khách hàng trong việc nhớ chúng. Ví dụ bạn đang kinh doanh lĩnh vực về vé máy bay vậy bạn có thể chọn những tên miền sau:”vemaybay24h”, “vemaybay365”, “vemaybays”, “vemaybay5s”,… vừa ngắn gọn lại mang thêm một ý nghĩa khác

+ Chọn nhà cung cấp tên miền uy tín

Nhà cung cấp tên miền thì rất nhiều nhưng uy tín thì lại làm cho bạn băn khoăn. Nhiều tin đồn không hay cho thấy, nếu một tên miền “hot” mà chẳng may nhà cung cấp tên miền biết được họ sẽ dễ dàng dành phần trước bạn. Do đó hãy liên hệ với các nhà cung cấp tên miền nước ngoài. Ít ra họ đã hoạt động lâu năm trong ngành nên sẽ ít có những việc không hay.

Nên đăng ký tên miền, hosting ở công ty nào tốt?

Ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền tốt, nhưng để lựa chọn được đơn vị giá rẻ không phải dễ dàng gì.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

twenty + seven =