Kiểm tra tên miền hết hạn nhanh và chính xác

Kiểm tra tên miền hết hạn nhanh và chính xác

Vindomain.vn – Website cũng là bộ mặt của doanh nghiệp, là nơi mà khách hàng biết đến sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Thế nhưng, lỡ một ngày tên miền website của bạn hết hạn và “bị cướp mất” thì sao?

Kiểm tra tên miền hết hạn nhanh và chính xác
Kiểm tra tên miền hết hạn nhanh và chính xác

Website cũng là bộ mặt của doanh nghiệp, là nơi mà khách hàng biết đến sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Thế nhưng, lỡ một ngày tên miền website của bạn hết hạn và “bị cướp mất” thì sao?

Để tránh điều đó xảy ra, bạn hãy lưu ý cách kiểm tra tên miền hết hạn sau đây để kịp thời gia hạn tên miền của mình.

Tên miền (Tiếng Anh là Domain Name) được xem là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet, nói cách khác, tên miền là tên của các mạng lưới, các máy chủ trên Internet.

Tên miền là duy nhất trên Internet, do đó bạn không thể đăng ký được tên miền khi người khác đã sở hữu nó. Nếu bạn cần đăng ký tên miền phù hợp với tên doanh nghiệp của bạn, hãy kiểm tra và đăng ký ngay lập tức trước khi người khác đăng ký tên miền đó trước.

Nếu bạn đã sở hữu một tên miền cho doanh nghiệp của mình và băn khoăn không biết nó sắp hết hạn hay chưa, hãy thực hiện kiểm tra ngay.

Cách kiểm tra tên miền hết hạn rất dễ thực hiện, nếu bạn chưa biết cách có thể gọi số Hotline: 0905 88 91 88 để được chúng tôi hỗ trợ check ngay trong vòng một phút.

Dưới đây là vòng đời của tên miền, bạn xem qua để biết tên miền của bạn đang ở giai đoạn nào, dựa vào đó để tiến hành gia hạn:

Gia hạn tên miền quốc tế:

Tính từ ngày sau khi hết hạn (Tiếng Anh là domain expired), tên miền của sẽ trải qua 3 giai đoạn mang tính “ân hạn” kéo dài 75 ngày:

  • Giai đoạn 1 (Pending Renew): chủ thể tên miền có 45 ngày để gia hạn tên miền, bạn chỉ nộp phí gia hạn bình thường, không phải nộp thêm khoản phí nào khác.
  • Giai đoạn 2 (Pending Restore): chủ thể tên miền có thêm 30 ngày để gia hạn tên miền, lúc này bạn phải trả 2 loại phí là: phí gia hạn và phí khôi phục, phí khôi phục thường gấp 10 lần phí gia hạn bình thường.
  • Giai đoạn 3 (Pending Delete): tên miền còn 5 ngày chờ xóa. Lúc này bạn vẫn có thể gia hạn được tên miền của mình.

Sau khi hết 5 ngày chờ xóa, tên miền không gia hạn được và sẽ được xóa khỏi cơ sở dữ liệu của Tổ chức Quản lý Tên miền Quốc tế (viết tắt là ICANN). Lúc này, tên miền sẽ trở về trạng thái vô chủ và được tự do đăng ký.

Gia hạn tên miền Việt Nam:

Tính từ ngày hết hạn, chủ thể tên miền sẽ có 20 ngày để gia hạn tên miền.

  • Thời hạn cuối cùng mà chủ thể có thể gia hạn cho tên miền của mình sẽ được thông báo cụ thể khi truy cập tên miền sau khi hết hạn, xem hình minh họa bên dưới.
  • Nếu bạn không tiếp tục gia hạn tên miền này thì đến 0 giờ của ngày thứ 21, tên miền sẽ trở về trạng thái vô chủ và được tự do đăng ký.

Tên miền hết hạn

Nếu bạn đang có tên miền thì hãy quan tâm và check domain xem còn bao nhiêu ngày, và nếu bạn không biết cách check domain còn bao nhiêu ngày thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số: 0905 88 91 88 để được hỗ trợ miễn phí.

Tổng hợp

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

13 + 20 =