Kiếm tiền với mạng quảng cáo EZOIC

Kiếm tiền với mạng quảng cáo EZOIC

Nếu bạn đang tìm kiếm mạng quảng cáo khác để thay thế Google Adsense? Hoặc bạn đăng ký Google Adsense không được duyệt?

Thì bạn có thể tìm hiểu và đăng ký tham gia kiếm tiền với mạng quảng cáo EZOIC.

Đây là số liệu thống kê từ tài khoản Google Adsense cho một website thuộc ngành mỹ phẩm làm đẹp thị trường Việt Nam.

Thu nhập từ Google Adsense trong một tuần

Các bạn để ý dòng cuối cùng, trung bình một ngày với 1626 page views thì Google Adsense trả là $0.56 (cả lượt view và lượt click vào quảng cáo). Tính ra cứ 1000 page views sẽ được khoảng $0.34, quá thấp đúng không?

Mạng quảng cáo tốt nhất thay thế Google Adsense

Doanh thu từ Ezoic

Mặc dù lượng page views giảm xuống là do đang trong quá trình test và chỉ gửi khoảng 90% traffic tới mạng quảng cáo mới.

Bạn để ý cột EPMV, thì đây chính là thu nhập tính trên 1000 page views. Với mỗi 1000 views bây giờ mình được trả trung bình là $1.34 so với bên Google Adsense $0.34. Vậy là thu nhập sau khi chuyển sang mạng quảng cáo mới tăng 294%, một con số khủng khiếp phải không nào?

Mạng quảng cáo EZOIC ở Việt Nam còn rất mới, trên các forum nước ngoài, rất nhiều người họ đã test và cho thấy thu nhập tăng trung bình là 3 đến 4 lần khi chuyển từ Adsense sang Ezoic.

Toàn tập về Google Adsense

Cách nhận tiền từ Ezoic

Tham gia mạng quảng cáo Ezoic hiện nay thì Ezoic trả tiền theo hai kênh chính là Paypal hoặc Payoneer. Khi bạn đạt tới ngưỡng $20 là bạn có thể rút được tiền, cái này hay hơn bên Google Adsense nè!

Với Google Adsense, họ thanh toán chỉ khi đạt doanh thu từ $100 trở lên thôi.

Cài đặt thanh toán Ezoic

Vậy Ezoic là gì?

Ezoic là một đối tác của Google, là mạng quảng cáo giúp chủ website hoặc blog đặt quảng cáo để kiếm tiền. Ezoic là một nền tảng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tối ưu quảng cáo dựa trên hành vi của người đọc.

Ngoài việc tối ưu hóa thu nhập từ quảng cáo, Ezoic còn cải thiện khả năng SEO của website thông qua việc tối ưu trải nghiệm người dùng như tăng tốc độ tải trang web, đặt vị trí quảng cáo hợp lý tùy theo đối tượng người đọc, v.v…

Ezoic vận hành như thế nào?

Ezoic tuyên bố là hầu hết các website sẽ tăng ít nhất 50% doanh thu khi chuyển từ Adsense sang Ezoic. Và dựa trên dữ liệu của trên 21 ngàn website đang sử dụng Ezoic thì mức tăng doanh thu trung bình là 115% sau khi chuyển sang sử dụng Ezoic.

Thế Ezoic lấy tiền ở đâu ra mà trả cao hơn Adsense? Hay là Scam?

Quảng cáo Ezoic thì nhận thấy là họ đặt nhiều quảng cáo hơn so với Adsense, kích thước của quảng cáo cũng to hơn bên Adsense. Nên doanh thu chắc chắn sẽ tăng lên.

Điểm đặc biệt và hay nhất của Ezoic, đó là họ có hệ thống đặt quảng cáo và tối ưu các vị trí đặt quảng cáo một cách tự động mà họ gọi là công nghệ AI trí tuệ nhân tạo.

Nghĩa là thời gian đầu chuyển qua Ezoic, hệ thống của họ sẽ tự động thực hiện hàng triệu test cho rất nhiều các vị trí đặt quảng cáo khác nhau cho từng đối tượng người đọc để tìm ra vị trí, kích thước và số lượng quảng cáo tối ưu nhất cho cả người dùng lẫn doanh thu quảng cáo.

Hình bên dưới là thống kê chỉ số EPMV (doanh thu trên 1000 views) để đo lường hiệu quả. Các bạn có thể thấy xu hướng nó đang tăng, và quá trình này sẽ kéo dài 12 tuần.

Chỉ số EPMV của Ezoic

Ngoài ra Ezoic còn nhiều cái hay.

Review về Ezoic

Ưu điểm của Ezoic

 • Doanh thu cao hơn gấp nhiều lần so với Adsense.
 • Ngưỡng thanh toán thấp, đạt $20 là được chuyển tiền.
 • Đăng ký dễ hơn Google Adsense, đăng ký được duyệt trong ngày luôn.
 • Nhân viên support nhanh và nhiệt tình.
 • Đăng ký được cho website tiếng Việt.
 • Quảng cáo được tối ưu tự động để tối đa doanh thu và trải nghiệm người dùng.
 • Có nhiều công cụ hỗ trợ tăng tốc website như CDN, Site Speed, Caching, v.v…
 • Còn nhiều thứ hay khác như Big Data đang chờ bạn khám phá thêm.

Nhược điểm của Ezoic

 • Website của bạn phải có traffic tối thiểu 10.000 page views mỗi tháng mới đăng ký được Ezoic.
 • Trang web của bạn sẽ có nhiều quảng cáo hơn.
 • Tốc độ tải trang đo lường bằng các công cụ phổ biến sẽ cho điểm thấp. Nhưng bên Ezoic họ có các bài viết giải thích tại sao, và nó không ảnh hưởng đến SEO.

Đăng ký và cài đặt Ezoic cho website

Nếu bạn có website với traffic từ 10.000 page views một tháng trở lên và muốn chuyển sang hợp tác với Ezoic. Thì hãy đọc những chia sẻ sau đây để đăng ký và cài đặt Ezoic nhé.

1. Đăng ký tài khoản Ezoic miễn phí

Đầu tiên bạn cần đăng ký một tài khoản Ezoic miễn phí tại đây. Chọn vào Create Account và điền các thông tin cần thiết như hình bến dưới. Sau đó click vào Create Ezoic Account để tạo tài khoản.

2. Tích hợp Ezoic vào website

Sau khi đăng ký tài tài khoản Ezoic, thường sau một lúc là bạn sẽ nhận được email support của Ezoic. Và sẽ có người hướng dẫn bạn mọi thứ để tích hợp Ezoic vào website.

Email support từ Ezoic

Họ sẽ hỏi bạn muốn họ hướng dẫn qua điện thoại hoặc email. Trường hợp bạn muốn tự setup thì hãy theo hướng dẫn của mình bên dưới đây.

Lần đầu tiên truy cập Dashboard, Ezoic sẽ có giao diện hướng dẫn các bước cần thực hiện, bạn chọn vào Integrate Your Site.

Có một số lựa chọn như:

 • Sử dụng Code Snippet, giống như bạn chèn code bên Google Adsense.
 • Nếu bạn xài WordPress thì có thêm lựa chọn cài plugin Ezoic.
 • Cách thứ 3 là thay đổi DNS về Ezoic.

Ezoic khuyên là nên sử dụng lựa chọn thay đổi DNS về Ezoic để sử dụng được nhiều tính năng của Ezoic như tăng tốc website, CDN, v.v…

Trong quá trình bên support của Ezoic hỗ trợ, họ sẽ yêu cầu bạn kết nối tài khoản Google Analytics tới một tài khoản email của Ezoic. Mục đích là họ muốn xem dữ liệu thống kê traffic hiện tại của bạn để họ cài đặt và tối ưu quảng cáo tốt nhất cho bạn. Mặt khác họ cũng muốn xác thực traffic của bạn có đạt yêu cầu không.

3. Cài đặt Ad Tester

Bước này mục đích là tạo ra các vị trí đặt quảng cáo ban đầu như top, left, side bar, v.v… Sau này hệ thống của Ezoic sẽ tự động tối ứu để đưa ra vị trí đặt quảng cáo tối ưu nhất.

Ezoic cũng yêu cầu bạn Wrap existing ads, tức là nếu website của bạn đang có code Google Adsense thì phải wrap nó lại bằng code của Ezoic.

Theo chúng tôi để đơn giản nhất thì remove luôn code của thằng Adsense, khỏi wrap gì cho đau đầu.

Nói túm lại, nếu bạn thấy bước này lùng bùng, hãy để support họ làm giúp bạn. Bên Ezoic thường họ sẽ chủ động liên lạc để hỗ trợ sau khi bạn đăng ký tài khoản Ezoic.

4. Bật Ezoic ads

Nếu ở bước trên bạn tự làm thủ công thì xuống bước này bạn sẽ vào Turn Ezoic On & Off để bật quảng cáo Ezoic trên website.

Có một lưu ý là bạn có thể đặt phần trăm traffic gửi tới Ezoic. Cái này bạn nào hay làm A/B testing sẽ biết. Nếu bạn đã remove Google Adsense hoặc không có Google Adsense thì cứ đưa chỉ số này về 100%.

Còn không muốn tự làm thì bạn nhờ luôn support họ làm giùm.

Ezoic A/B test

6. Đăng ký Google’s Ad Exchange

Ezoic khuyến cáo nên đăng ký để hoàn thành việc setup Ezoic lên website. Nhân viên support của Ezoic sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện nên đừng lo lắng nhé.

7. Nhập các thông tin để nhận thanh toán

Thực ra là bạn đã hoàn thành tích hợp Ezoic lên website rồi, khoảng 24 nữa bạn vào dashboard Ezoic là thấy dữ liệu đổ về, thấy doanh thu nhảy múa rồi.

Mấy ngày đầu doanh thu có thể tăng giảm bất thường, đừng quá lo lắng vì Ezoic đang test để tìm ra cách đặt quảng cáo tối ưu nhất với webiste của bạn. Và sau đó bạn sẽ thấy thu nhập sẽ tăng dần lên.

Tiếp theo bạn nên nhập các thông tin cần thiết trong mục Payment Setting với Paypal hoặc Payoneer. Khi bạn đạt ngưỡng doanh thu tối thiểu $20 và tới kỳ thanh toán của tháng là bạn nhận được tiền từ Ezoic.

Các câu hỏi liên quan về Ezoic

1. Đăng ký Ezoic có tốn phí không?

Đăng ký Ezoic hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra còn có các lựa chọn khác để nâng cấp tài khoản lên Premium có trả phí, nghe nói là sẽ tăng doanh thu tốt hơn nữa.

2. Đăng ký Ezoic có dễ không?

Đăng ký Ezoic dễ hơn Google Adsense rất nhiều, chỉ cần website của bạn có traffic từ 10.000 page views một tháng.

Về vấn đề Ezoic có khắt khe với website có nội dung đi copy hay không thì không rõ. Theo chúng tôi thì các bạn nên tuân thủ về bản quyền, nếu không Ezoic họ phát hiện ra người Việt hay ăn gian.

3. Website lĩnh vực gì thì được Ezoic chấp nhận?

Theo như Ezoic trả lời, họ chấp nhận hầu hết tất cả các thể loại website.

4. Có đặt quảng cáo Ezoic song song với các quảng cáo khác được không?

Ezoic cho phép đặt quảng cáo của họ song song với các quảng cáo khác. Nhưng cần kiểm tra thêm điều khoản của các nhà quảng cáokhác ví dụ Google Adsense họ không chấp nhận song song nên để chắc chắn thì remove Adsense để không bị khóa tài khoản.

5. Quảng cáo Ezoic có làm giảm doanh thu Affiliate không?

Thì cũng như Google Adsense, quảng cáo Ezoic về lý thuyết có thể ảnh hưởng đến thu nhập từ affiliate như Amazon hay Accesstrade.

3 điều kiện để đăng ký được tài khoản Google AdSense

Related Post

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

five × 3 =