Hướng dẫn update theme WordPress không mất dữ liệu

Hướng dẫn update theme WordPress không mất dữ liệu

Chúng ta sẽ có nhiều cách để update theme WordPress. Nếu như bạn có sử dụng Child Theme thì việc update sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nếu các bạn không sử dụng Child Theme thì việc update sẽ ảnh hưởng đến các chỉnh sửa trong theme của bạn và bạn sẽ phải chỉnh sửa lại từ đầu.

Bởi vậy, sau khi đọc xong bài viết này, bạn hãy bắt đầu sử dụng Child Theme cho website WordPress của bạn.

Lưu ý: Dù bạn update theme WordPress theo cách nào thì bạn cũng hãy Backup lại toàn bộ dữ liệu trên website của bạn.

Theme wordpress premium
Theme wordpress premium

Nếu như bạn sợ rằng trong thời gian update theme sẽ mất nhiều thời gian hoặc bạn cần chỉnh sửa gì đó mà không muốn cho người dùng biết thì bạn hãy tạm thời nâng cấp/ bảo trì website của bạn lại bằng cách cho đoạn Code dưới đây vào cuối file functions.php trong theme mới mà bạn chuẩn bị update:

function vnd_che_do_bao_tri()
{
   if ( !current_user_can( 'edit_themes' ) || !is_user_logged_in() )
   {
     wp_die('Website đang được nâng cấp và bảo trì. Xin vui lòng quay trở lại sau, Xin cảm ơn!');
   }
}
add_action('get_header', 'vnd_che_do_bao_tri');

Nếu bạn ngại dùng Code thì sử dụng Plugin Ultimate Coming Soon Page: https://wordpress.org/plugins/ultimate-coming-soon-page/

Update Theme WordPress có sử dụng Child Theme

Nếu như website của bạn có sử dụng Child Theme thì tất cả các thiết lập, chỉnh sửa của theme bạn đều thực hiện trên Child Theme mà không hề đụng chạm tới Theme chính. Như vậy, việc update cho theme chính sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngay bây giờ bạn hãy tìm đếm bản update mới nhất của theme. Giải nén file theme đó ra và ghi đè lên thư mục theme chính trên Hosting của bạn.

Mở folder theme bạn đang sử dụng trên hosting ra

Mở folder theme phiên bản mới của bạn ra và tiến hành update bằng cách chọn tất cả rồi kéo sang thư mục theme trên hosting. Khi bị tra hỏi thì bạn chọn vào Overwrite và nhấn Ok.

Chờ một lát để tải lên, giờ là làm một ly cà phê trong khi chờ đợi và mở một bản nhạc để nghe nhé. Hoặc là bắt tay ngay với việc: Kiếm tiền tại nhà với Shopee nhé!

Xem tại đây!

Rồi, như vậy là bạn đã Update xong rồi đấy.

Update Theme WordPress không sử dụng Child Theme

Đối với các bạn không sử dụng Child Theme thì việc Update theme sẽ rất vất vả. Đầu tiên, bạn cần nhớ lại xem đã chỉnh sửa cái gì, ở file nào trong thư mục theme cũ. Sau đó hãy nghi nhớ lại, cách tốt nhất là mở Notepad ++ lên và lưu trữ vào đó. Đừng bỏ sót điều gì để sau khi update theme xong bạn còn nhớ là cần sửa chữa chỗ nào. Nghe có vẻ nan giải nhưng hãy kiên nhẫn nếu bạn muốn website của bạn chạy trơn tru với phiên bản mới nhất của theme.

Lưu ý: Hãy lưu những file bạn sửa vào cùng một thư mục folder ví dụ như: Backup Website chẳng hạn, những file thường hay phải chỉnh sửa là: footer.php, functions.php, header.php, rtl.css, screenshot.png, style.css.

Đấy là những file thường hay phải chỉnh sửa thì bạn nên lưu lại để nhẹ cái đầu của mình nhé.

Sau khi đã ghi nhớ hết các chỉnh sửa ở theme cũ rồi, bạn hãy tiến hành update theme theo cách bên trên. Cũng mở file theme mới ra và ghi đè lên theme cũ trong host của bạn.

Lúc này bạn không nên chỉnh sửa gì trong theme nữa mà hãy bắt đầu sử dụng Child Theme cho website của bạn. như vậy việc Update theme trong tương lai sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều.

Thế thôi

Update theme cho website WordPress là điều bạn nên làm và hãy thường xuyên theo dõi các phiên bản mới nhất của theme bạn đang sử dụng. Nếu họ có sự thay đổi nhỏ thì chưa vội nhưng nếu họ thông báo lý do update liên quan đến bảo mật hoặc mã nguồn WordPress, các bản cập nhật sửa lỗi hiển thị, các chức năng quan trọng. … thì bạn nên tiến hành update ngay.

Nếu như theme bạn đang sử dụng không phải do bạn mua mà được ai đó tặng hoặc bạn download ở đâu đó thì sao nhể 😆 Lúc này bạn hãy liên hệ với người tặng bạn hoặc truy cập vào website mà bạn download xem họ có cập nhật phiên bản mới hay không. Nếu không được nữa thì tốt nhất bạn hãy bỏ vài ngày Cafe sáng mà mua cho mình một Theme để dùng cả đời.

Theme wordpress premium
Theme wordpress premium

Bạn có thể tham khảo Top theme wordpress bản quyền đẹp nhất mọi thời đại mà Vinadomain.vn đang sở hữu.

Giá chỉ: 300K, update trọn đời.

Xem tại kho theme: Theme WordPress Bản Quyền

Xong rồi đấy. Chúc các bạn có một website đẹp và mạnh khỏe.

Related Post

2 Comments

  • Chào bạn.

   Nếu bạn mua theme từ themeforest thì bạn đăng nhập vào tài khoản và download trực tiếp trên đó bản cập nhật mới nhất về.

   Nếu theme của bạn đã được nhà bán tích hợp download trực tiếp từ server của họ thì bạn đăng nhập trên website của nhà bán, add mã bạn đã mua theme bản quyền vào, sau đó bạn sẽ được update trực tiếp từ nhà bán.

   Nếu bạn mua theme lại từ một số cá nhân/ tập thể nào đó thì khi có bản cập nhật mới họ sẽ tải về và share cho bạn.

   Thân

   Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

sixteen − 5 =