Hướng dẫn park domain từ a-z

Hướng dẫn park domain từ a-z

Hướng dẫn Park domain

Đây là một vài hướng dẫn nhỏ liên quan đến Park domain để kiếm tiền với domain của bạn. Những tên miền bạn mua về mà chưa có nhu cầu sử dụng, hoặc bạn là một nhà đầu tư domain, hoặc bạn mua những tên miền chỉ để park và kiếm tiền thông qua parking, thì đây là những bí quyết dành cho bạn.

1. Park domain là gì ?

Bạn mở một tài khoản ở các công ty có dịch vụ park domain, sau đó add tên miền của mình vào tài khoản đã tạo, trỏ DNS tên miền của mình vào những công ty này. Khi có khách viếng thăm và click vào quảng cáo, bạn sẽ được chia phần trăm lợi nhuận từ các công ty này. Đó là một khái niệm hiểu đơn giản nhất.

2. Các công ty park domain

Các công ty này có khá nhiều, sau đây là danh sách các công ty có dịch vụ park domain bạn tham khảo:
1. Parked.
2. TrafficZ.
3. HitFarm.
4. Sedo.
5. NameDrive.
6. DomainSponsor.
7. Fabulous.
8. DomainSpa.
9. Parking.
10. WhyPark.
11. Active Audience.
12. SmartName.
13. Bodis.
14. Skenzo.
15. Domain Embarking.
16. Sendori.
17. DotZup.
18. Revenue Direct.
19. GoDaddy.
20. ParkQuick.
21. GoldKey.
22. Park Logic.
23. iMonetize.
24. Parking Panel.
25. Parking Dots.

Theo đánh giá cá nhân và của nhiều domainers nước ngoài thì:

a) Đứng đầu là Voodoo.com, công ty này giao diện thân thiện, có thể tự thiết lập các thông số cho domain như: chọn keyword (từ đó quảng cáo hiện theo keyword, vì thu nhập phụ thuộc rất nhiều vào keyword nên đây là yếu tố quyết định), chọn hình ảnh, mô tả cho website, tên website,…
Nói chung nó y như mình tự làm một trang web vậy, nên ai có nhiều kinh nghiệm thì có thể kiếm tiền khá tốt từ đây. Tuy nhiên, trang này chỉ ưu tiên cho những domain có traffic từ US hoặc các nước Châu Âu và Châu Mỹ như: Anh, Đức, Pháp,…Click mà mình kiếm được cao nhất ở đây là $2,68.
b) Đứng thứ 2 là Bodis.com. Trang này giao diện rất đẹp, domain bạn park ở đây y như một website thực thụ. Nếu bạn khéo chọn giao diện thì khách viếng thăm sẽ không thấy được các link quảng cáo và cứ tưởng đó là website thật nên vô tư click và bạn có thể kiếm money. Trang này chấp nhận cả traffic Việt Nam, Ấn Độ và thậm chí là cả China.
Có một số nhược điểm là: không thể chọn keyword, và tỷ lệ trả cho mỗi click của trang này thấp hơn của Voodoo. Tuy nhiên, trang này làm ăn cực kỳ uy tín. Dù tháng đó bạn kiếm được dưới $1 nó cũng trả cho bạn. Trong khi các trang khác yêu cầu tối thiểu phải là $20 hoặc $50 mới trả một lần.
c) Sedo.com cũng khá cho parking, nó tương tự Voodoo, nhưng có phần kém hơn. Nó thích hợp cho việc parking chờ bán tên miền hơn là kiếm tiền từ đây. Tuy nhiên, một số người cũng kiếm được rất khá từ đây nhờ biết cách thiết lập cho domain. Một số domainer đã kiếm được $49 cho một click từ trang này.
Tuy nhiên, trang này nổi tiếng là nhìn mặt đặt tên, các domainers đến từ US và đã có nhiều giao dịch mua bán ở trang này, thì nó có vẻ ưu tiên trong việc chi trả, nên tỷ lệ trả cho mỗi click thường khá hơn các domainers đến từ Châu Á.
Trang này cam kết trả 100% tiền thu được từ parking, nhưng đó chỉ là một chiêu lòe thiên hạ mà thôi. Nếu không muốn nói là nó còn ăn chặn tiền parking của mình. Nói đi thì cũng nói lại, trang này nói chung là tạm được và đặc biệt thích hợp cho các tên miền người lớn.
Những domain park với 3 trang trên mà không hiệu quả thì bạn nên dời chúng sang DomainSponsor.com. Trang này thì giao diện rất xấu, chỉ có một màu đen xì, nhưng nó có tỷ lệ click khá tốt. Tuy nhiên số tiền trả cho mỗi click là không cao. Đối với những domain không còn gì để mất thì đây là một nơi khá tốt cho sự lựa chọn cuối cùng.
Những trang khác thì khá èo uột không nên tham gia, đặc biệt nên tránh là trang NameDrive.com. Trang này mình có domain có hơn 1,000 lượt truy cập mà chỉ có một click và kiếm đâu được $0.2. Nó chỉ được mỗi cái thật thà là thống kê chính xác số người truy cập. Còn tiền chẳng thấy đâu.
Có trang được đánh giá cao nhất là InternetTraffic. Đây là đích đến của anh em parking. Muốn gia nhập được nó thì ít nhất bạn phải kiếm được $2,000 mỗi tháng từ parking. Do đó, đây là niềm mơ ước. Nếu bạn gia nhập được thì số tiền từ parking của bạn sẽ tăng lên gần gấp đôi. Có nghĩa là gần $4,000 mỗi tháng.
Nói tóm lại nên park domain ở: Voodoo.com, Bodis.com, Sedo.com, DomainSponsor.com

3. Làm thế nào để park tên miền

Vào các trang đó mở một tài khoản. Sau đó add tên miền của mình vào. Khi đang add sẽ thấy nó hướng dẫn là đổi DNS thành của nó.
Ví dụ:
Ở Voodoo.com thì đổi DNS của domain thành : DNS1. Voodoo.com; DNS2: Voodoo.com
Ở Bodis thì: DNS1.Bodis.com; DNS2.Bodis.com
Ở Sedo.com thì: DNS1.SedoParking.com; DNS2.Sedoparking.com
….
Đại loại là chỉ cần đổi DNS và Nameserver của tên miền mình add vào thành của trang đang park thế là xong.
Còn muốn đổi DNS của tên miền thì đăng nhập vào tài khoản quản trị của tên miền rồi đổi thôi. Cái này tùy theo mỗi nhà đăng ký. Các nhà đăng ký Việt Nam thì thường là bạn vào mục cấu hình DNS, nước ngoài thì vào DNS configure hoặc Nameservers hoặc DNS Manager hoặc DNS Edit. Tùy mỗi nhà đăng ký, tuy nhiên bạn có thể đoán được, cứ thấy các nào có 2 dòng DNS1. và DNS2. là chính nó, cứ click vào và đổi rồi lưu lại là xong.

4. Làm sao để tối đa hóa lợi nhuận từ Parking

– Bước 1: Chọn đúng công ty parking uy tín, chất lượng như trên.
– Bước 2: Cấu hình domain cho thật tốt: chọn từ khóa có tỷ lệ trả cho mỗi click cao, tuy nhiên phải phù hợp với tên miền nhé. Chứ tên miền thì nói về ngân hàng mà từ khóa thì nói về chăn nuôi lợn thì đố ai mà click. Phải làm sao cho khách viếng thăm không nhận ra đó là một trang park là tốt nhất, màu cứ mờ mờ ảo ảo, họ không thấy đường link hiện ra nên sẽ click thôi.
– Bước 3: Mua domain để parking. Nên mua những tên có backlink sẵn hoặc những tên ngắn thuộc dạng Typo (đánh sai, ví dụ: người ta hay đánh nhầm twiter cho twitter). Tên miền nên chứa các từ khóa có tỷ lệ trả cho mỗi click lớn hơn $1. Cao nhất là các domain thuộc về bệnh tật (như mesothelioma $138 cho mỗi click, thật đáng mơ ước, asbestos, weighloss…), ngân hàng (bank, banking, creditcard,…) domain & hosting, lawyer….Còn các thể loại giải trí như music, movies, clip, video, funny… thường rất thấp do nhiều quá mà.

5. Lưu ý khi parking

Không được tự click vào domain mình parking. Nó sẽ khóa tài khoản đấy. Không được quảng cáo cho domain mình parking, nếu quảng cáo cũng phải biết cách, đừng đánh nguyên cả cái link, ví dụ nên đánh vcf7 (dot) com hoặc vcf9 (.) com thay vì www.vcf7.com, ai tò mò muốn xem họ bắt buột phải đánh vào trình duyệt thôi. Tuy nhiên gian lận thì vẫn có và phải biết cách.
Việt Nam ta, cùng với Ấn Độ và China là 3 nước nổi tiếng về gian lận, trộm cắp, crack, hack,… trên internet nên hãy cẩn thẩn khi tham gia kiếm tiền online nhé !

Xem thêm bài viết:

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

one × one =