Hướng dẫn làm dấu tích xanh của Facebook

Hướng dẫn làm dấu tích xanh của Facebook

Dấu tích xanh của Facebook được ký hiệu như hình:

Dấu tích xanh của Facebook hay còn được gọi là huy hiệu xác minh màu xanh da trời trên Facebook.

Huy hiệu xác minh màu xanh da trời  cho mọi người biết đó là trang cá nhân hoặc Trang chính thức phục vụ lợi ích của công chúng.  Mục đích là nhằm xác minh tài khoản Facebook hoặc Trang Facebook chính chủ, không giả mạo.

Trên trang hỗ trợ của facebook có nêu rõ:

Chúng tôi áp dụng huy hiệu xác minh màu xanh da trời cho các thương hiệu, tổ chức truyền thông và người của công chúng đủ điều kiện. Điều kiện để nhận được huy hiệu xác minh màu xanh da trời dựa trên nhiều yếu tố, chẳng hạn như tính đầy đủ của tài khoản, sự tuân thủ chính sách và lợi ích của công chúng.

cach-dang-ky-dau-tich-xanh-facebook-ca-nhan

Nếu tài khoản của bạn không có huy hiệu xác minh màu xanh da trời, có những cách khác để mọi người biết đó là tài khoản chính thức của bạn. Ví dụ: từ trang web chính thức, trang cá nhân Instagram hoặc tài khoản Twitter của mình, bạn có thể liên kết đến Trang hoặc trang cá nhân Facebook.

Để yêu cầu huy hiệu xác minh màu xanh da trời, Trang hoặc trang cá nhân phải tuân thủ điều khoản dịch vụ của Facebook và có các nội dung sau:

 • Ảnh bìa.
 • Ảnh đại diện.
 • Tên tuân theo nguyên tắc của Facebook.
 • Nội dung đã đăng lên tài khoản.
 • Đã bật tính năng “Theo dõi” (chỉ trang cá nhân).
Bạn có thể gửi yêu cầu bằng cách điền vào mẫu này. Chúng tôi cần bản sao giấy tờ tùy thân có ảnh do chính phủ cấp chính thức (ví dụ: hộ chiếu, giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân) để xác thực yêu cầu của bạn. Bạn nên cung cấp thông tin bổ sung để chúng tôi xem xét yêu cầu của bạn tốt hơn. Vui lòng đưa ra một vài câu giải thích lý do nên trao huy hiệu xác minh màu xanh da trời cho tài khoản, đồng thời kèm theo các URL liên quan chứng tỏ tài khoản này phục vụ lợi ích của công chúng.
Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn sau khi xem xét yêu cầu. Vui lòng không gửi nhiều yêu cầu cho tài khoản của mình. Nếu yêu cầu bị từ chối, bạn có thể gửi yêu cầu mới sau 30 ngày.
Đừng bao giờ hợp tác với các cá nhân hoặc doanh nghiệp lấy tiền để đảm bảo bạn sẽ nhận được huy hiệu xác minh màu xanh da trời. Chúng tôi không bán huy hiệu xác minh màu xanh da trời. Bất kỳ tài khoản nào có liên quan đến việc bán huy hiệu xác minh màu xanh da trời đều sẽ bị gỡ huy hiệu. Chúng tôi cũng có quyền gỡ huy hiệu xác minh màu xanh da trời khỏi tài khoản tùy theo quyết định của mình.
Các yêu cầu đối với Cơ quan hành pháp, Chính quyền thành phố, Chính trị gia và Viên chức được bầu

Cơ quan hành pháp:

 • Những người quản lý Trang đều phải bật tính năng xác thực 2 yếu tố cho trang cá nhân của mình.

Chính quyền thành phố:

 • Tên Trang phải có từ “Chính quyền” để tránh gây nhầm lẫn với vị trí thực.

Chính trị gia:

 • Tên Trang có thể có chức vụ trong chính phủ hoặc chữ viết tắt, chẳng hạn như thượng nghị sĩ, hạ nghị sĩ, MP (nghị sĩ quốc hội), thị trưởng, v.v.
 • Tên Trang không được bao gồm “vì Nghị viện”, “vì [Quốc gia của bạn]”, v.v.
 • Hạng mục Trang phải đặt là Chính trị gia.

Viên chức được bầu:

 • Tên Trang phải có chức vụ trong chính phủ hoặc chữ viết tắt, chẳng hạn như thượng nghị sĩ, hạ nghị sĩ, MP (nghị sĩ quốc hội), thị trưởng, v.v.
 • Hạng mục Trang phải đặt là Viên chức.
 • Phần Giới thiệu của Trang phải nêu rõ đây là Trang của chính phủ.

Vậy làm sao để có thể có được tích xanh từ Facebook ?

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn đầy đủ cả 2 cách nhé.

Và bạn cũng đang thấy Fanpage của nhãn hàng Apple cũng có một dấu tích màu xám.

 

Dấu tích xanh được Facebook tạo ra để xác mình tài khoản Facebook hay Fanpage đó là chính chủ. Có nghĩa là không lừa đảo hoặc thuộc đúng chủ sở hữu của Fanpage hay chủ tài khoản đó.

Dấu tích xanh này được tạo ra giúp cho người dùng có thể tin tưởng vào thương hiệu.

Hiện nay có rất nhiều người đang giả mạo trang Fanpage của Apple để bán hàng giả mạo, thì làm sao người dùng họ biết được trang fanpage nào là thật trang nào là giả mạo.

Vì vậy dấu tích của Facebook sẽ giúp cho khách hàng nhận diện được đâu là Fnapage chính chủ, đâu là giả mạo.

Facebook chỉ cung cấp tích xanh dành cho thương hiệu nổi tiếng hoặc dành cho những cá nhân, ca sĩ, diễn viên hoặc là người có ảnh hưởng trong công chúng. Hầu như Facebook không cung cấp đại trà dấu tích xanh này.

Cách xin tích xanh Facebook nhanh chóng an toàn

Bạn truy cập vào đường link và điền thông tin đăng ký nếu bạn đủ điều kiện: https://www.facebook.com/help/contact/342509036134712

Facebook sẽ yêu cầu bạn chọn Facebook cá nhân hay trang Fanpage thì bạn cứ lựa chọn đúng tài khoản mà bạn muốn tích xanh.

tich-xanh-facebook-3

 

Phần giấy tờ tuỳ thân bạn có thể đăng tải 1 trong 3 loại giấy tờ sau:

 • Giấy chứng minh nhân dân có chứa hình gương mặt của bạn
 • Giấy phép lái xe
 • Hộ chiếu

Phần thông tin bổ sung bạn có thể những thông tin mà bạn mong muốn được họ chấp thuận các yêu cầu này của bạn. Thông thường sẽ là: Do có người mạo danh tài khoản Facebook của mình quá nhiều.

Ở trên mạng có rất nhiều thủ thuật để mà xin dấu tích xanh này, thì mình đã thử hết rồi nhưng hầu như không có cách nào hiệu quả cả. Và chỉ có 1 cách duy nhất là điền form và ngồi chờ thôi.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

fourteen + 20 =