Định giá tên miền, thẩm định tên miền

Định giá tên miền, thẩm định tên miền

Vinadomain.vn – Bạn đang có tên miền, bạn đang muốn bán tên miền hay bạn đang muốn mua tên miền nhưng lại đang không biết phải bán tên miền đó bao nhiêu hoặc mua tên miền đó bao nhiêu để không bị thiệt. VND sẽ chỉ cho bạn cách để định giá tên miền thông qua việc thẩm định tên miền qua các yếu tố cơ bản như sau để các bạn tham khảo phương phám.

Cách định giá tên miền

1. Tuổi của Domain – Domain Age

Điều này quá dễ hiểu đối với dân làm seo, hay người buôn bán tên miền. Tuổi đời domain càng cao thì website càng được Google đánh giá cao từ đó đội uy tín càng cao.

Hãy tưởng tượng nó như ngôi làng chúng ta đang sống nếu trong 1 buổi họp làng thì ý kiến của những người lớn tuổi( lão làng) thường có độ tin cậy cao hơn từ đó được ưu tiên hơn, tất nhiên nội dung phải đúng (giống như Domain không vi phạm chính sách).

2. Độ phổ biến của tên miền –  Domain popularity

Để dễ hiểu bạn có thể hình dung mình đang học giỏi nhất trường hoặc làm SEO tốt nhất mỗi khi đi tới đâu cũng có người nói chuyện về bạn vậy tên của bạn khá phổ biến (nổi như cồn) rồi.

Tương tự với một website. Dân làm seo thường có câu: “Content is King, Links is Queen”. Ở đây chúng ta đang nói đến số lượng backlink mà mỗi website có, càng nhiều backlink chứng tỏ độ phổ biến càng cao. Đi tới đâu (blog, website, mạng xã hội,…) cũng thấy link của Vinadomain.vn thì các bạn nghĩ sao? Vậy Domain popularity là 1 yếu tố thứ 2 để đánh giá DA của website.

3. Kích thước tên miền – Domain Size

Domain Size là gì? Nó có giống như 1 thùng tên miền hay không? Tất nhiên câu trả lời là không rồi. Kích thước ở đây tôi muốn nói về nội dung, website nội dung (page) càng nhiều và càng được Google Index nhiều thì độ uy tín càng cao. Vì vậy khi bạn tạo nhiều trang và nó được Google Index thì sẽ cải thiện được giá trị DA.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Domain Size cần tỉ lệ với Domain popularity nhé! Bạn không thể tạo ra hàng ngàn backlink mà nội dung thì nghèo nàn. Hãy cố gắng cân bằng việc tạo nội dung và backlink khi làm seo.

4. Số lượng ký tự tên miền – Domain name characters

a) Nguyên tắc chung:

 1. Tên miền không được vượt quá 63 ký tự.
 2. Tên miền chỉ bao gồm các ký tự trong bảng chữ cái (a-z), các số (0-9) và dấu trừ (-).
 3. Các khoảng trắng và các ký tự đặc biệt trong tên miền khác đều không hợp lệ.
 4. Không thể bắt đầu hoặc kết thúc tên miền bằng dấu trừ (-).

b) Để có một tên miền tốt, Quý khách nên lưu ý các điểm sau:

 1. Tên miền càng ngắn càng tốt
  Trừ khi Quý khách muốn tên miền là tên đầy đủ của công ty Quý khách, Quý khách nên chọn tên miền ngắn nhất có thể được (msn.com, hp.com, …). Tên miền ngắn thì dễ nhớ, dễ gõ địa chỉ, và dễ dàng khi cần thiết kế nhãn hiệu, logo…
  2. Tên miền phải dễ nhớ
  Điều quan trọng đối với một tên miền đó chính là phải nằm trong trí nhớ của khách hàng. Vì thế, một tên miền giàu âm điệu, dễ đọc, dễ nhớ là hết sức cần thiết. Hãy đọc tên miền của Quý khách nhiều lần, nếu Quý khách có thể đọc nhuần nhuyễn không bị vấp, thì đó là một lựa chọn tốt
  Ví dụ: yahoo.com, alibaba.com, vinadomain.vn
  3. Tên miền không gây nhầm lẫn
  Một tên miền tốt phải không tương tự hoặc dễ gây nhầm lẫn với tên miền sẵn có. Nếu tên miền sẵn có là một thương hiệu đã được đăng ký, Quý khách có thể gặp rắc rối khi sử dụng tên miền tương tự. Một khía cạnh cần phải lưu ý là tên miền của Quý khách cần phải dễ đọc khi Quý khách phải đọc tên miền cho ai đó qua điện thoại. Đừng dùng các dấu gạch ngang ( – ) trong tên miền của Quý khách ( trừ khi bắt buộc ), bởi vì rất dễ nhầm lẫn khi đọc và và gõ các tên miền loại này.
  4. Tên miền khó viết sai
  Nếu mọi người có thể viết sai cái gì đó, họ sẽ viết sai! Tên miền càng dài và càng phức tạp thì càng nhiều khả năng bị viết sai. Nếu tên miền của doanh nghiệp Quý khách dài hoặc rắc rối, Quý khách sẽ mất đi nhiều khách hàng. Một số kẻ sẽ lợi dụng sự nhầm lẫn của người truy cập khi gõ sai một địa chỉ của Quý khách để chỉ đến một website khác.
  5. Tên miền phải liên quan đến tên hoặc lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp Quý khách
  Hãy tìm một cái tên phản ánh chức năng, công việc chính hay mô tả tính độc đáo của doanh nghiệp Quý khách đồng thời nên sử dụng những đuôi tên miền có ý nghĩa phù hợp với lĩnh vực hoạt động.
  Ví dụ: Công ty VNMilk, hoạt động lĩnh vực sản xuất sữa
  Thích hợp nhất là: vnmilk.com, vnmilk.vnhoặc vnmilk.com.vn
  6. Tên miền phải xây dựng dựa trên khách hàng mục tiêu
  Với rất nhiều phần đuôi của tên miền hiện nay, nguời sử dụng interrnet phần lớn vẫn quen thuộc với những tên miền .com, .net, .org. Nếu khách hàng mục tiêu của Quý khách là toàn cầu, tên miền .COM, .NET sẽ có lợi cho Quý khách. Nếu Quý khách muốn nhấn mạnh doanh nghiệp Quý khách ở một quốc gia, Quý khách sẽ xem xét để có một tên miền quốc gia ( .VN, .UK, .DE,…) và đó là sự chọn lựa đúng đắn của Quý khách.

Đó là những yếu tố quan trọng để xác định được giá trị tên miền. Nếu bạn vẫn chưa thể định giá tên miền cho mình hãy liên hệ với chúng tôi, bộ phân nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn toàn miễn phí.

Hotline: 0905 88 91 88

Tham khảo thêm 8 tiêu chí đánh giá tên miền, website để định giá được tên miền nhé.

 1. Tên Miền
 2. Google PR 0-10
 3. Site Age ( Tuổi Tên Miền)
 4. Nền Tảng ( Plaform)
 5. Traffic
 6. Top Channels
 7. Vị Trí
 8. Financials

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 × 1 =