Dịch vụ định giá tên miền số 1 Việt Nam

Dịch vụ định giá tên miền số 1 Việt Nam

Bạn đang có tên miền muốn bán? Bạn muốn mua lại tên miền từ người khác? Nhưng bạn chưa biết bán giá bao nhiêu hay mua lại giá bao nhiêu là phù hợp. Bạn cần định giá tên miền, Vinadomain.vn sẽ giúp bạn làm việc đó với chi phí rất rẻ.

Hotline/ zalo hỗ trợ 24/7: 0905 88 91 88

Nhu cầu mua bán tên miền

Nhu cầu mua bán và chuyển nhượng tên miền trên thế giới phát triển từ rất lâu, tại Việt Nam hiện đang ngày càng phát triển, số lượng giao dịch thông qua các sàn tên miền trung gian cũng ngày càng tăng cao.

Tuy nhiên vấn đề khó khăn với đa số người tham gia mua bán tên miền hiện nay là chưa có tổ chức hoặc công cụ đủ tin tưởng để định giá tên miền họ muốn giao dịch. Vì tính chất của tên miền là duy nhất, nên rất khó để có 1 công thức “một cho tất cả”.

Công cụ định giá tên miền chưa có

Đặc biệt là ở Việt Nam, nếu chỉ dựa vào các công cụ định giá tên miền theo công thức định lượng hay thông tin định giá chia sẻ trên mạng thì thông thường định giá không có độ chính xác sát thực các tên miền có nghĩa tiếng Việt, chỉ đa phần chính xác với tiếng Anh.

Quy trình các bước định giá theo định lượng
Quy trình các bước định giá theo định lượng

Xem quy trình: Thẩm định về mua bán, đấu giá tên miền

Đối với một số khách hàng không có kiến thức trong lĩnh vực tên miền, rất khó để họ có thể mua được một tên miền với mức giá cả phù hợp. Còn đối với những nhà đầu tư tên miền họ cũng rất khó khăn trong việc đưa ra số tiền trước cho khách hàng của mình.

Vậy giá trị thực sự của tên miền cần bán, cần mua là bao nhiêu?

Dịch vụ định giá tên miền

Với kinh nghiệm trên 12 năm trong lĩnh vực kinh doanh tên miền trên các sàn tên miền số 1 thế giới như: Sedo, Flippa, GoDaddy, AfterNic, eBay, Godaddy, Dan,…cũng như đang là đối tác lớn của các nhà đăng ký tên miền trong và trên thế giới.

Tại Vinadomain, chúng tôi có bộ phận thẩm định, đánh giá tên miền theo quy trình thẩm định tên miền sau đó sẽ dựa trên kỹ năng nghiệp vụ và công cụ định giá tên miền.

Công cụ định giá tên miền được Vinadomain xây dựng dựa trên nguồn Big Data (dữ liệu lớn), AI (trí tuệ nhân tạo) và Machine Learning (máy học) cùng kết hợp bộ công cụ đánh giá các chỉ số tên miền hàng đầu để định giá tên miền:

 • Indicators DA, PA, PageRank, Backlink
 • Number of keyword domain searches
 • Domain name trends
 • Related keywords
 • Domain field
 • Transaction information in history

Ngoài ra, công việc định giá tên miền còn có nhiều các tiêu chuẩn cơ bản để hoàn thành một bộ hồ sơ định giá tên miền như:

 • Domain length, Domain extension, Domain Age
 • Contains numeric characters, hyphens (-) or not.

Tất cả các tiêu chuẩn định giá tên miền chính xác nhất này được tổ hợp lại và phân tích để đưa ra gợi ý thẩm định giá sát nhất cho tên miền của bạn.

Quý khách có nhu cầu muốn định giá tên miền cần bán hoặc cần mua, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo mẫu:

Related Post

One Comment

 • Tips cho bạn:

  Cách định giá domain

  Có rất nhiều cách để định giá 1 domain, và bài viết sau giúp bạn có thêm kiến thức về định giá domain

  Định giá chứng khoán dù khó nhưng vẫn dễ hơn định giá domain. Điều này là sự thật. Hiện trên thế giới có ít nhất hơn một chục cách định giá khác nhau và đương nhiên kết quả cũng khác nhau. Do tính chất của domain là duy nhất nên rất khó để có 1 công thức “một cho tất cả”. Do đó, ngoài những công thức định lượng, các domainer thế giới lại tự đặt ra cho mình các phương pháp định giá domain khác nhau.

  Có nhiều phương pháp định giá domain cho dù chúng có thể đúng, có thể sai, nhưng ít ra chúng ta cũng có một phương pháp để offer một cái giá khi bán hoặc xác định giá tương lai khi mua.

  1. Phương áp ước lượng giá trị gấp 5 lần:

  1 trong những công thức là tính giá trị của domain bằng tiền mà domain đó ước tính đem lại trong 1 năm rồi nhân cho 5. Tuy nhiên, với các thống kê riêng của tôi trong thời gian trở lại đây, giá trị này có vẻ không đúng mà thật ra thị trường chấp nhận hơn con số 5 lần rất rất nhiều.

  2. Phương pháp so sánh:

  Sẽ không có những thông tin chính xác 100% nhưng bạn có thể dùng phương pháp này để ước lượng domain của bạn. Phương pháp này đơn giản chỉ là so sánh 1 domain tương tự đã được bán trước đây, sau đó tự định giá cho mình.

  Để thực hiện việc này bạn cần có những thông tin sau: Thông tin những domain đã bán trước đây, để có thông tin này, bạn có thể đăng ký để nhận các bản tin của Sedo hoặc tại Namebio, DnJournal, and những blog hoặc trang web khác. Hai là chỉ so sánh những domain có lượng tìm kiếm từ khóa gần giống nhau. Bạn có thể dùng công cụ Google Adwords để thực hiện.

  3. Dùng công cụ Estibot.com; Valuate.com:

  Đây cũng là những công cụ mà bạn có thể “nhờ vả”. Tuy nhiên, kết quả thường không chính xác lắm.

  4. Giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ có thể được thực hiện trên domain:

  Tỉ lệ CPC cho sản phẩm hoặc từ khóa chính càng cao thì domain đó càng có giá trị. Anh bạn lớn Google Adwords cũng có thể giúp bạn điều này rất tốt.

  5. Người mua dự kiến:

  Nhóm khách hàng mua domain của bạn có giàu không? Túi tiền của họ thế nào? Họ có phải là những người lắm tiền nhiều của hay là một nhóm mà chính sản phẩm đó nghe tên cũng đã thấy… nghèo. Ví dụ như domain có từ khóa Condom sẽ ít giá trị hơn từ khóa Real estate. Đơn giản là vì người bán condom khó mà giàu được bằng người kinh doanh bất động sản. Quy luật này đơn giản quá phải không?

  6. Những offer của khác hàng trước đây:

  Chỉ có bạn, người sở hữu domain mới biết trước đây khách hàng trả bạn bao nhiêu. Có thể trên thị trường, nhiều domainer “nói thách” quá đáng giá domain, nhưng chính bạn mà không phải ai khác sẽ biết được domain đó được hỏi mua với giá như thế nào. Đây chỉ là giá trị so sánh, nhưng bạn cũng không nên bỏ qua khi định giá domain.

  Trên thực tế, như nói ở trên, tính chất của từng domain là độc nhất, duy nhất do đó định giá domain là phương pháp cảm tính . Tuy nhiên dù cảm tính nhưng nó cũng sẽ một phần giúp bạn có một số cách để tránh “hố” khi đầu tư hoặc bán domain.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2 × two =