Dịch vụ CDN nhanh và giá rẻ cho WordPress

Dịch vụ CDN nhanh và giá rẻ cho WordPress

Bạn có bao giờ tự hỏi sao nhiều trang tin tức hay website thương mại điện tử mua bán nhiều nội dung và hình ảnh đến thế mà vẫn chạy nhanh đến vậy không?

Giải pháp chính là: CDN

CDN là gì? CDN hay Mạng phân phối nội dung là mạng lưới các máy chủ phân phối nội dung tĩnh của website được cache trên máy, dựa trên vị trí địa lý của người dùng.

Dịch vụ CDN nhanh và giá rẻ cho WordPress
Dịch vụ CDN nhanh và giá rẻ cho WordPress

CDN giúp tăng tốc WordPress ra sao?

Thông thường, công ty hosting WordPress sẽ đáp ứng các yêu cầu gửi đến website của bạn từ một địa điểm duy nhất. Tất cả người dùng website đều truy cập vào cùng một máy chủ.

Nếu website của bạn có lưu lượng truy cập cao thì tất cả những yêu cầu đó từ người dùng sẽ làm chậm website của bạn. Vào giờ cao điểm, chúng thậm chí có thể làm sập máy chủ và khiến website tạm thời không thể truy cập được.

Một nghiên cứu do Strangeloop tiến hành cho thấy cứ mỗi giây tốc độ tải trang chậm đi sẽ làm giảm 11% lượt truy cập và 7% tỷ lệ chuyển đổi của website.

Đó là khi mà CDN vào cuộc. CDN lưu trữ các tài nguyên tĩnh trên máy chủ như các file CSS, Javascript và hình ảnh.

Khi người dùng gửi yêu cầu đến trang web của bạn, toàn bộ tài nguyên tĩnh được cung cấp qua các máy chủ CDN. Điều này giúp giảm tải cho máy chủ hosting, làm cho máy chủ nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Nội dung tĩnh được phân phối thông qua mạng lưới các máy chủ đặt tại các địa điểm khác nhau trên toàn thế giới. Mỗi yêu cầu từ người dùng sẽ được máy chủ ở vị trí gần nhất với người dùng xử lý, giúp làm giảm tốc độ tải trang và tất cả người dùng đều thấy tốc độ website tăng lên đáng kể.

Dịch vụ CDN ở Việt Nam có lẽ còn khá mới mẻ với nhiều người.

speed-up-website-loading-time
Tăng tốc website bằng dịch vụ CDN miễn phí

Công nghệ CDN có thể tạo ra những thay đổi tích cực nào cho website của bạn?

Thực tế, có rất nhiều lợi thế chúng ta có thể nhìn thấy ngay lập tức khi sử dụng CDN:

Dịch vụ thuê máy chủ riêng - Máy chủ ảo Vps, Cloud Vps, Cloud Server và CDN

  • Tăng tốc website: CDN sẽ giúp tăng tốc độ hiển thị các file CSS, Javascript, Images và Video nhanh nhất.
  • CDN cho phép phân phối tải cho nhiều máy chủ thay vì tập trung 100% vào máy chủ chính. Điều này góp phần giúp hạn chế các sự cố xảy ra, tiết kiệm chi phí đầu tư server mới, tái sử dụng server cũ cho những mục đích khác.
  • Cải thiện trải nghiệm người dùng: Khi sử dụng CDN để tăng tốc website, bạn có thể nhận thấy sự gia tăng lượng truy cập. Tốc độ trang web nhanh sẽ khiến người dùng ở lại lâu hơn, xem nhiều trang và quay lại nhiều lần hơn. Thực tế là hiện nay có nhiều website sử dụng CDN để cải thiện trải nghiệm cho người dùng. Đặc biệt là các website tin tức – báo chí, các website cho xem video trực tuyến hay những website của các doanh nghiệp mà khách hàng của họ bao phủ ở nhiều khu vực địa lý khác nhau….
  • Cải thiện SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm): Google đã từng tuyên bố rằng những trang web chạy nhanh sẽ có thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm. Bạn có thể nhận thấy điều này rất rõ ràng khi thực hiện tối ưu hóa website của mình.

Không chỉ là đơn vị cung cấp cloud server tốt nhất, BizFly Cloud còn là một trong những địa chỉ hàng đầu cung cấp CDN tại Việt Nam.

Dịch vụ tăng tốc website này đang hỗ trợ cho rất nhiều website lớn như: dantri, vnexpress, kenh14, genk, denlednhat.com,… để phục vụ hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Với mạng lưới server ở nhiều tỉnh thành, dịch vụ CDN trải dài từ Hà Nội tới Hồ Chí Minh luôn đảm bảo tốc độ tối đa cho khách hàng khi truy cập Website của bạn ở bất kỳ địa điểm nào.

Hiện nay BizFly Cloud đang có chương trình tặng 100GB lưu lượng CDN miễn phí cho tất cả các website. Tối ưu hóa tốc độ cho website của bạn chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Bạn có thể đăng ngay ký tại link

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

four − 2 =