Đăng ký địa chỉ của bạn lên Google maps

Đăng ký địa chỉ của bạn lên Google maps

Khi bạn tìm kiếm một sản phẩm hay dịch vụ nào đó trên Google, thỉnh thoảng bạn sẽ thấy một số doanh nghiệp sẽ được hiển thị kèm với địa chỉ hoặc hơn nữa là cả bản đồ hướng dẫn. Với vai trò của người tìm kiếm, bán sẽ thấy các kết quả tìm kiếm này thực sự nổi bật hơn so với các kết quả khác, và bạn chỉ cần nhấn vào dòng địa chỉ này thì Google sẽ sử dụng Google maps đễ dẫn đường từ địa điểm bạn đang ngồi đến địa chỉ đó, rất là “lợi hại” đúng không?

Đăng ký địa chỉ cửa hàng/ shop hay doanh nghiệp của bạn lên Google maps

Thực chất, việc đăng ký này không hề phức tạp, phải nói là rất đơn giản và nó được cung cấp miễn phí, bất kể bạn là doanh nghiệp cấp độ cơ sở, công ty hay tập đoàn thì đều có thể đăng ký một chỗ trên Google maps được cả.

Vinadomain.vn sẽ hướng dẫn cho bạn thực hiện việc đăng ký này qua bài viết này.

Lợi ích của việc đăng ký địa chỉ doanh nghiệp

Nếu bạn đã có một website được thiết kế chuyên nghiệp và nổi bật thì việc còn lại là làm mọi cách để website của mình nổi bật trên kết quả tìm kiếm của Google. Và việc đăng ký địa chỉ doanh nghiệp sẽ giúp ích cho bạn các việc sau:

  • Hiển thị tên và địa chỉ của công ty trên Google maps.
  • Hiển thị tên công ty ở ô tìm kiếm của Google maps.
  • Khi tạo địa chỉ, bạn sẽ được tạo kèm một tài khoản Google Plus chính thức của công ty, thông qua tài khoản này bạn có thể thực hiện việc SEO mạng xã hội một cách chuyên nghiệp cho công ty mình (Nên nhớ Google+ là mạng xã hội lớn thứ 2 thế giới và gắn kết chặt chẽ với các dịch vụ khác của Google như Google Search, Google Adwords)
  • Trong ô tìm kiếm của Google Plus cũng sẽ hiển thị trang công ty kèm với địa chỉ.
  • Tạo sự nổi bật hơn so với các kết quả khác khi sử dụng Google Adwords (thêm được một dòng thông tin nghĩa là mẫu quảng cáo sẽ to hơn).
  • Khách hàng có thể tìm ngay được địa chỉ và số điện thoại của công ty mà không cần truy cập vào website, rất tiện lợi và nhanh chóng cho cả khách hàng và doanh nghiệp.

Chuẩn bị trước khi đăng ký địa chỉ doanh nghiệp lên Google Map

Google maps

Trước khi bạn đăng ký doanh nghiệp của mình lên google thì cần phải có các bước sau:

  • Bạn phải có một logo chính thức của doanh nghiệp.
  • Một vài hình ảnh hoạt động của công ty.
  • Địa chỉ của công ty để Google gửi đơn xác thực cho bạn qua đường bưu điện (thời gian xác thực tùy vào mỗi quốc gia, thường là 5-15 ngày)

Đăng ký địa chỉ trên Google

Bước 1: truy cập https://www.google.com/business/placesforbusiness/

Chọn ĐƯA LÊN GOOGLE

Bước 2: Bạn sẽ được đưa vào một trang giao diện Google maps, tại ô tìm kiếm, bạn gõ địa chỉ chính xác của công ty (nên thử nhiều loại cú pháp để tìm ra địa chỉ đúng, không nên ghi tắt mà ghi ra thành Quận, Phường, riếng TP thì ghi tắt được).

Bước 3: Sau khi nhập địa chỉ và ấn tìm kiếm, Google sẽ gợi ý một số địa chỉ tương đồng, nếu có tên doanh nghiệp của bạn nghĩa là doanh nghiệp đã được đăng ký, nếu không bạn ấn vào nút “Thêm doanh nghiệp của bạn”

Bước 4: Điền các thông tin doanh nghiệp của bạn vào bản đăng ký

Sau khi điền xong Google sẽ hiển thị một mẫu phong bì, bạn điền lại địa chỉ công ty vào đây và tên người nhận, Google sẽ gửi trực tiếp phong bì này đến địa chỉ của bạn (bưu điện). Xem thêm: Xác nhận Google Maps doanh nghiệp khi không nhận được mã PIN

Bước 5: Xác nhận mã PIN
Trong phong bì sẽ có một mã PIN, bạn sẽ sử dụng mã PIN này để tiếp tục công việc xác thực tài khoản. Sau khi xác thực xong thì coi như việc đăng ký hoàn tất, bạn đã đăng ký xong địa chỉ doanh nghiệp của mình.

Bước 6: Việc cuối cùng là vào trang Google+ của công ty hoặc https://www.google.com/business/placesforbusiness/ (được tạo ra sau khi hoàn thành các bước đăng ký trên) cập nhật các thông tin giới thiệu, logo và hình ảnh của công ty, đăng các bài viết hấp dẫn để tăng lượng người follow bạn nhé.

LƯU Ý LÀ SẼ CÓ NHỮNG TRƯỜNG HỢP THƯ TỪ GOOGLE BỊ THẤT LẠC QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN, VỚI TRƯỜNG HỢP NÀY BẠN NÊN KIÊN NHẪN CHỜ ĐỢI TRONG KHOẢNG 1 THÁNG, NẾU KHÔNG ĐƯỢC THÌ VÀO LẠI ĐƯỜNG DẪN ĐĂNG KÝ ĐỂ YÊU CẦU GỬI LẠI.

Xác nhận Google Maps doanh nghiệp khi không nhận được mã PIN

Theo hướng dẫn đăng ký địa chỉ doanh nghiệp lên Google map thông qua Google local business (google doanh nghiệp) ở trên, bạn sẽ nhận được một thư xác nhận có mã PIN từ Google qua đường bưu điện trong khoảng 2 tuần – đây là cách để Google xác nhận địa chỉ mà bạn đăng ký là địa chỉ thực.
Tuy nhiên, có một số trường hợp sau 2 tuần mà vẫn không nhận được thư xác nhận do nhiều lý do khác nhau (thất lạc, gửi sai địa chỉ…), bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xác minh thông tin doanh nghiệp của mình mà không cần mã PIN gửi qua bưu điện.

Lưu ý: Đầu tiên, hãy chắc rằng bạn đã thử đăng ký và làm theo các bước ở bài viết đăng ký truyền thống và đã chờ hơn 2 tuần mà vẫn chưa nhận được mã PIN, nghĩa là bạn đã có một tài khoản doanh nghiệp Google chưa xác nhận hơn 14 ngày. Còn nếu đăng ký mới thì hãy đăng ký như thông thường và chờ thư từ Google nhé, tỷ lệ không nhận được thư cũng rất thấp.

Nếu bạn thuộc trường hợp không nhận được thư sau hơn 14 ngày, hãy bắt đầu cùng tôi làm theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra và cập nhật lại đầy đủ thông tin doanh nghiệp của bạn

Chỉnh sửa thông tin trên google map local business

Hãy vào tài khoản của bạn trên https://business.google.com/ đã đăng ký và kiểm tra lại tất cả các thông tni đã thật chính xác (địa chỉ, số điệnt hoại, website, ảnh chụp doanh nghiệp…) và cập nhật đầy đủ nhất có thể để chứng minh độ xác thực của địa điểm mà bạn đăng ký.

Bước 2: Cập nhật thông tin trên website

Google sẽ cử người kiểm tra thông tin trên website của bạn so với thông tin bạn đã đăng ký xem có khớp không. Hãy chắc rằng bạn đã cập nhật thông tin ở 2 nơi này trùng với nhau, đặc biệt là phần liên hệ / contact của website (tên công ty, số điện thoại thật, địa chỉ).

Bước 3: Chụp biển hiệu và hình ảnh về địa điểm

Hãy chụp một tấm hình chính diện cửa hiệu của bạn, các thông tin trên biển hiệu cũng phải giống các thông tin bạn đã đăng ký với Google.

Bước 4: Yêu cầu xác minh

Để gửi yêu cầu đề nghị Google xác minh lại hãy truy cập vào địa chỉ https://www.google.com/business/ và đăng nhập tài khoản của bạn.

Ấn vào dấu 3 sọc ở góc trên bên trái màn hình để xổ ra menu:

Mở menu

Chọn Menu hỗ trợ

Hỗ trợ Google map

Chọn mục “Bạn cần được trợ giúp thêm” > “Xác minh” > “Tôi đã yêu cầu bưu thiếp cách đây hơn 14 ngày” > “Liên hệ với chúng tôi”

Gửi yêu cầu hỗ trợ cho google

Sau đó sẽ có một form điền các thông tin, bạn hãy làm theo hướng dẫn và điền đầy đủ các thông tin form này sau đó ấn “Gửi”.

Sau vài phút sẽ có người gọi điện lại để bắt đầu tiến hành các công việc xác thực, việc gọi điện này sẽ đến từ nhân viên người Việt, bạn không cần phải quá lo lắng.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

12 − 6 =