Chủ sở tên miền Web.com thắng lớn với cổ phiếu của EIG

Chủ sở tên miền Web.com thắng lớn với cổ phiếu của EIG

Siris Capital Group – công ty đứng đằng sau Web.com (đồng sở hữu Network Solutions và Register.com), mới đây đã trở thành một trong những nhà đầu tư hàng đầu của Endurance International Group (mã chứng khoán EIGI).

Tính đến ngày 29/6, Siris Capital Group sở hữu 2.39% cổ phần của EIG. Theo giá đóng cửa ngày hôm đó, con số trên trị giá khoảng 13.5 triệu USD.

(Số liệu từ trang Yahoo Finance)
(Số liệu từ trang Yahoo Finance)

Trong năm nay, cổ phiếu của EIGI tăng cao và đây là một khoản đầu tư tuyệt vời nếu Siris Capital Group đã mua được ở mức thấp nhất. Quay lại thời điểm cuối tháng 3/2020, giá thị trường mã này chốt phiên ngày 20/3 chỉ là 1.49$, đây là giai đoạn đỉnh điểm của cơn khủng hoảng thị trường chứng khoán do dịch Covid 19.

Nhưng đến phiên gần đây nhất là chiều ngày 4/9, giá đóng cửa cổ phiếu EIGI ở mức 6.03$, tức là lợi nhuận tăng hơn 4 lần.

Có thể nói, Virus Corona đem lại rất nhiều điều tiêu cực không chỉ cho mỗi cá nhân mà còn ảnh hưởng tới toàn cầu; nhưng ở một khía cạnh nào đó, nó cũng đem lại lợi ích cho những nhà đầu tư.

Web.com hiện sở hữu các công ty đăng ký tên miền Network Solutions và Register.com. Còn tập đoàn Endurance International bao gồm các công ty lưu trữ web và tên miền như: BlueHost, BuyDomains và Domain.com…

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

15 − six =