Chiến lược SEO giúp tăng thứ hạng tìm kiếm cho tên miền

Chiến lược SEO giúp tăng thứ hạng tìm kiếm cho tên miền

Vinadomain.vn – Học cách SEO tên miền hiệu quả để tăng thứ hạng trên Google nhanh chóng! Chiến lược SEO cần có một quá trình xây dựng và triển khai lâu dài để đạt được thành công, giúp tăng thứ hạng trong danh sách kết quả tìm kiếm.

Ở cấp độ SEO tên miền, Vinadomain.vn xin đưa ra một vài phương án để giúp bạn cải thiện được thứ hạng domain của mình hiệu quả.

Cách chọn tên miền đẹp và tốt cho SEO

1. Sử dụng tên miền có chứa từ khóa

Chiến lược SEO giúp tăng thứ hạng tìm kiếm cho tên miền 1

Nên sử dụng đuôi tên miền mới để SEO từ khóa tốt hơn

Rất nhiều khách hàng đã yêu cầu tư vấn cách thức lựa chọn tên miền phù hợp với thương hiệu của họ. Và lời khuyên phổ biến mà chúng tôi đưa ra đó là: Hãy đăng ký một tên miền ngắn với các từ khóa liên quan đến thương hiệu công ty.

Tư vấn chọn tên miền đẹp

Với tốc độ tăng trưởng không ngừng của các website mới thì để tìm được một tên miền với đuôi: .com, .vn, .net,… phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp là việc khá khó khăn. Trong khi đó, số lượng webstie đăng ký gTLD mới vẫn còn khá ít, như vậy bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để sở hữu được tên miền mà mình mong muốn. Ngoài ra, với tên miền mới, bạn còn có thể đặt được tự từ khóa ở cả sau dấu chấm.

Ví dụ thay vì đăng ký tên miền https://vinadomainshop.com, bạn có thể đăng ký tên miền https://vinadomain.shop. Tên miền vinadomain.shop này đáp ứng đầy đủ các yếu tố của một domain tốt, đó là ngắn gọn và chứa từ khóa.

2. Sử dụng cấu trúc URL dễ đọc  

Chiến lược SEO giúp tăng thứ hạng tìm kiếm cho tên miền 2

Sử dụng cấu trúc URL dễ đọc

Để có thể SEO tên miền thành công, hãy chắc chắn rằng URL của mọi trang trên website dễ đọc và dễ hiểu. Bạn cần tạo chuỗi URL khớp với tiêu đề trang và tiêu đề bài viết của bạn. Lưu ý, nên đặt từ khóa mục tiêu vào trong URL và phần tiêu đề để người dùng có thể nhận biết thông tin nhanh chóng và tăng khả năng xếp hạng cho trang. Ngoài ra, nên sử dụng dấu gạch nối và dấu gạch dưới để chia nhỏ các từ trong URL để tên miền trở nên dễ đọc hơn.

3. Chuyển hướng trong chiến lược SEO

Chiến lược SEO giúp tăng thứ hạng tìm kiếm cho tên miền 3

Không nên chuyển hướng liên tục 3 lần

Để SEO tên miền hiệu quả, bạn cần giữ cho việc truy cập website càng đơn giản càng tốt. Muốn làm được điều này, hãy giới hạn chuyển hướng (redirect). Bạn có thể chuyển hướng từ URL A sang URL B nhưng không nên chuyển hướng quá nhiều lần. Khi URL chuyển hướng liên tục 3 lần trở lên, domain của bạn có thể gặp phải những sự cố ngoài mong muốn. Do đó, thay vì chuyển từ URL A sang URL B rồi tiếp tục chuyển sang URL C thì hãy chuyển hướng trực tiếp từ URL A sang URL C.

Bảng giá tên miền

Tương tự, nếu bạn có nhiều URL  trùng lặp nhau về nội dung, hãy sử dụng chuyển hướng để trỏ trang này sang trang khác hoặc hợp nhất nội dung với trang chuẩn. Nếu không làm điều này, sẽ có thể gây ảnh hưởng đến hiệu suất SEO do Google phải mất nhiều thời gian hơn để thu thập dữ liệu từ web của bạn.

Hy vọng với 3 phương pháp trên đây Vinadomain đã chia sẻ, bạn có thể SEO tên miền hiệu quả và cải thiện được vị trí xếp hạng của mình trong danh sách hiển thị kết quả tìm kiếm.

Chúc bạn thành công!  

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 + six =