[HD] chèn quảng cáo Google Adsense vào bài viết

[HD] chèn quảng cáo Google Adsense vào bài viết

Vinadomain.vn – Nếu bạn là một moneyer đang trong lĩnh vực kiếm tiền online và bạn có một blog/website với lượng traffic lớn thì việc tối ưu hóa quảng cáo sẽ giúp bạn tăng doanh thu một cách đáng kể.

>> Tìm hiểu bài viết: Google Adsense là gi? Cách kiếm tiền từ Google Adsense

Bỏ qua việc tối ưu vị trí quảng cáo là gì mà trong bài viết này mình chỉ chia sẻ về cách để bạn có thể đặt quảng cáo ở bất kỳ vị trí nào trong bài viết website wordpress của bạn thôi nhé. Mình sẽ đưa ra những tình huống từ làm thủ công tự code cho đến theo cách công nghiệp bằng plugin.

Nội dung trong bài viết chỉ bó hẹp với quảng cáo Google Adsense nhưng bạn có thể áp dụng đối với mọi loại quảng cáo khác đều có thể được nhé.

1) Chèn quảng cáo theo cách thủ công

Thủ công ở đây là việc bạn phải làm bằng tay, từng bước một để đặt quảng cáo vào các vị trí mà bạn mong muốn mỗi khi xuất bản một bài viết mới. Cách mình từng làm với WordPress đó là trong trình soạn thảo, bấm vào Tab Text sau đó paste code Adsense vào vị trí muốn chèn ads.

  • Ưu điểm: Ưu điểm của việc này đó là bạn có thể kiểm soát và tối ưu quảng cáo một cách triệt để, vị trí nội dung ABC chèn quảng cáo liên quan đến ABC (nếu là quảng cáo cố định. Còn nếu là Adsense thì google sẽ tự tối ưu quảng cáo theo nội dung xung quanh).
  • Nhược điểm: Mất nhiều thời gian, ví dụ nếu bạn có 100 bài viết thì bạn cần ít nhất 100 lần chèn code quảng cáo vào trong bài viết đó, chưa kể đến việc mỗi bài viết còn có nhiều hơn 1 quảng cáo ở trong đó. Và khi có sự thay đổi nhà phân phối quảng cáo bạn cần phải gỡ bỏ quảng cáo bằng tay hoặc một cách nào khác đó nhưng nói chung là mất thời gian công sức của bạn

2) Chèn quảng cáo theo cách chuyên nghiệp

Nói là chuyên nghiệp cho oai thôi, thật ra là kiểu hiển thị ads hoàn toàn tự động ở các vị trí mình đã đặt ra sẵn, cứ đến vị trí XYZ là sẽ hiển thị ads.

  • Ưu điểm: Nhanh, chỉ cần thực hiện một lần, thay đổi, gỡ bỏ ads rất nhanh chóng.
  • Nhược điểm: Không tối ưu tốt quảng cáo (nếu sử dụng adsense thì không cần lo lắng lắm)

3) Chèn quảng cáo vào giữa bài viết bằng Plugin

a) Plugin trả phí

Có rất nhiều plugin cho phép bạn chèn quảng cáo vào bài viết theo các cách khách nhau, trong gợi ý bài viết này mình sẽ đưa ra cho bạn một plugin trả phí 29$ và đặc biệt là bạn có thể download miễn phí plugin này trong bài viết này của mình.

WP In Post Ads là một plugin cho phép bạn chèn quảng cáo vào mọi vị trí trên website wordpress của bạn cụ thể là trong bài viết.

WP In Post Ads

Download Plugin

Với rất nhiều tính năng nâng cao, plugin này có thể giúp bạn chèn ads vào bất kỳ đâu trong bài viết như chèn ads ở phía trên bài viết, hoặc chèn ads vào phía dưới bài viết, chèn ads vào giữa bài viết theo dạng đoạn văn bản hoặc thậm chí là hiển thị quảng cáo random ở một vị trí bất kỳ nào đó. Rồi còn cả Show ads sau X ngày rồi sẽ hide ads hoặc ngược lại (chức năng này dành cho các website kiểu chạy event là quá ngon), chèn quảng cáo đối với khách hoặc thành viên của website,… Nói chung là rât rất tốt.

b) Plugin miễn phí

Đã có trả phí thì cũng sẽ có miễn phí, nhưng mình vẫn cảm thấy tiền nào của ấy nên bản miễn phí ít chức năng hơn và đơn giản hơn plugin trả phí, cũng tùy vào nhu cầu sử dụng của các bạn để lựa chọn phù hợp.

Insert Post Ads là một plugin có chức năng rất đơn giản và đúng với cái tên của nó, khi bạn muốn chèn quảng cáo Adsense hoặc các loại quảng cáo khác vào sau X đoạn văn bản trên bài viết của bạn, thì plugin này làm nhiệm vụ đó rất tốt.

Bạn có thể download 2 plugin chèn quảng cáo vào bài viết ở link bên dưới

4) Chèn quảng cáo vào giữa bài viết không cần Plugin

Trên một website WordPress việc sử dụng nhiều plugin sẽ làm tăng nguy cơ ì ạch của website của bạn, nên nếu hạn chế sử dụng plugin một cách lạm dụng là rất tốt.

Đoạn code bên dưới sẽ giúp bạn chèn quảng cáo vào bài viết cho website wordpress của bạn. Cụ thể là chèn quảng sau X đoạn văn bản.

Cách làm

Mở file functions.php của theme bạn đang sử dụng và chèn thêm đoạn code bên dưới, sau đó lưu lại:

//Insert Google Adsense – P1

add_filter( ‘the_content’, ‘prefix_insert_post_ads’ );

function prefix_insert_post_ads( $content ) {

$ad_code = ‘<div>

<script async src=”//pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js”></script>
<ins class=”adsbygoogle”
style=”display:block; text-align:center;”
data-ad-layout=”in-article”
data-ad-format=”fluid”
data-ad-client=”ca-pub-8283623466596884″
data-ad-slot=”7161617334″></ins>
<script>
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
</script>

</div>’;

if ( is_single() && ! is_admin() ) {
return prefix_insert_after_paragraph( $ad_code, 4, $content );
}

return $content;
}

//Insert Google Adsense – P2

function prefix_insert_after_paragraph( $insertion, $paragraph_id, $content ) {
$closing_p = ‘</p>’;
$paragraphs = explode( $closing_p, $content );
foreach ($paragraphs as $index => $paragraph) {

if ( trim( $paragraph ) ) {
$paragraphs[$index] .= $closing_p;
}

if ( $paragraph_id == $index + 1 ) {
$paragraphs[$index] .= $insertion;
}
}

return implode( ”, $paragraphs );
}

Giải thích về đoạn code trên

Đoạn code trên sẽ giúp bạn chèn quảng cáo vào sau 2 đoạn văn bản trong bài viết wordpress của bạn.

Bạn chú ý ở dòng số 4, bạn thay code Adsense hoặc code quảng cáo của bạn vào vị trí Ads code goes here

Nếu bạn muốn thay đổi vị trí hiển thị ads thì bạn có thể sửa lại giá trị của số đoạn văn bản ở dòng số 6, thay số 2 thành số bạn muốn.

return prefix_insert_after_paragraph( $ad_code, 2, $content );

Bạn có thể xem ví dụ cụ thể của việc chèn adsense vào giữa bài viết cụ thể là bài này trên Vinadomain.vn nhé.

Kết luận

Dù làm theo cách thủ công hay chuyên nghiệp thì mục đích cần đạt được đó là tối ưu quảng cáo giúp tăng doanh thu từ Adsense nói riêng và từ các nguồn ads khác nói chung. Bạn hãy chọn cho mình một phương pháp tối ưu và tiết kiệm thời gian và công sức nhé.

Chúc các bạn thành công.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

eighteen − 5 =