Cách tạo slogan ấn tượng như “hoa phượng mùa hè”

Cách tạo slogan ấn tượng như “hoa phượng mùa hè”

Cách tạo slogan ấn tượng trong kinh doanh giúp khách hàng có thể nhớ đến doanh nghiệp của bạn, thì bạn đã thành công.

Slogan càng độc lạ thì càng được khách hàng ưu chuộng. Vì nó dễ gây ấn tượng và dễ nhớ nhất.

Nhiều doanh nghiệp trên thế giới nhờ có slogan thu hút khách hàng mà doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ đến ngày hôm nay.

Trong bài biết này, VINADOMAIN.VN hướng dẫn Cách tạo slogan ấn tượng trong kinh doanh khiến khách hàng nhớ mãi không quên. Theo kiểu: Thà xấu lạ còn hơn là đẹp bình thường.

>>> Tham khảo: Slogan hay “Chạm” tới cảm xúc

Slogan là gì?

Slogan (khẩu hiệu) là thông điệp mà bạn muốn truyền tải tới khách hàng về doanh nghiệp của bạn. Slogan được sử dụng kết hợp với logo của công ty.

Slogan được ví như như lời tỏ tình với khách hàng
Slogan được ví như như lời tỏ tình với khách hàng

Nó có khả năng tạo cảm giác đầu tiên khó bỏ xót, nó có khả năng bị khách hàng bỏ ngoài tai vì chẳng hiểu gì cả và đôi lúc nó được ví như những lời “ lảm nhảm” không thoải mái.

Sáng tạo ra một câu slogan ấn tượng và truyền tải được đầy đủ thông điệp của tổ chức là một điều khó và cực kì cần sự tập trung. Có nhiều câu slogan sống mãi với thời gian cũng có vô số câu chết ngay khi được recommend.

>>> Tham khảo dịch vụ: Thiết kế logo, slogan của Vinadomain

Tham khảo bộ logo và slogan của Vinadomain.vn bạn sẽ hiểu, Logo bao gồm: Phần biểu tượng, phần chữ và solagan: Để gần nhau hơn.

Trong thời đại ngày nay, với sự phát triển về công nghệ đã giúp cho con người gần nhau hơn, thế giới phẳng hơn. Liên lạc dễ hơn, giao vận hàng hóa nhanh hơn, thanh toán thuận tiện hơn, làm việc từ xa hiệu quả,…

Tất cả làm được là do công nghệ, đơn giản như: Bạn có một website(tên miền, hosting, code) là bạn đã có thể giao tiếp với khách hàng của mình dù ở bất kì vị trí nào trên thế giới.


Bán tên miền - Premium domain names for sale
Bán tên miền – Premium domain names for sale

SLOGAN ĐỂ LÀM GÌ?

Thoáng qua, slogan có vẻ chỉ đơn giản là một dòng chữ hoặc một cụm từ mà những người làm truyền thông marketing nghĩ ra. Tuy vậy, chúng có tính năng quan trọng hơn.

Slogan là một phần của một chiến lược marketing lớn hơn. Ví dụ: mọi kế hoạch tạo ra thương hiệu đều nhắc đến việc tạo và sử dụng slogan. Xét cho cùng, những Slogan này thường được nhận diện với brand.

>>> Bạn cũng có thể tự sáng tạo logo và slogan với hướng dẫn này.

Bạn sẽ nhận thấy toàn bộ các nhà sản xuất mặt hàng đều đưa ra slogan của riêng họ. Việc làm này là bởi một số slogan dễ nhận biết hơn và do đó mang lại hiệu quả hơn so với các tên nhãn hiệu đơn thuần.

Các slogan được tạo ra vì những lý do sau:

  • Sự khác biệt. Có một slogan hiệu quả sẽ khiến bạn sai biệt với đối thủ. điều này cực kỳ đặc biệt nếu công ty bạn đang ở trong một ngành có tính cạnh tranh cao, với cực kì nhiều đối thủ trên thị trường cung cấp các mặt hàng cũng giống như. Một bí quyết để phân biệt doanh nghiệp là đưa rõ ra Slogan thông minh, điều này sẽ giúp cho nhãn hiệu đó trở nên dễ nhận biết và đặc biệt hơn, đáng nhớ hơn so với các nhãn hiệu khác.
  • Thông tin rộng rãi. chi tiết, tất cả thông tin doanh nghiệp. Đôi lúc, người sử dụng có khả năng không có tưởng tượng về một thương hiệu nào đó chỉ bằng cách nghe tên nhãn hiệu. Tuy nhiên, khi họ nghe slogan, họ sẽ có hình dung về nó. Một ví dụ về Nokia. Nếu như nói về mặt địa lý thì toàn bộ mọi người ngay tức thì nghĩ đến Phần Lan. Tuy nhiên khi họ nghe slogan của Nokia – “Connecting people” – họ sẽ nhận ra rằng nó nhắc đến các doanh nghiệp công nghệ nội dung và marketing có trụ sở tại Phần Lan.
  • Nâng cao nhận diện brand. Mọi người có xu hướng nhớ những gì họ thường xuyên tiếp cận, và dễ dàng bỏ xót những gì không để lại ở đấy. Các slogan cải thiện điều này bằng cách được sử dụng như một lời nhắc nhở liên tục về sự có mặt và sự tồn tại của brand.

Nguyên tắc viết slogan hay về kinh doanh

Mục đích

Mỗi slogan được sáng tạo ra đều nhắm đến mục tiêu chung của brand. Những slogan hay có mục tiêu bài bản sẽ tác động đúng đến người sử dụng mục đích, và kích thích được tâm lý tiêu sử dụng của họ.

Ngắn gọn

Vai trò của slogan là truyền đạt tinh thần của thương hiệu. Những slogan ngắn gọn, dễ hiểu, dễ đọc sẽ gây ấn tượng với tiềm thức khách hàng tốt hơn. Nhờ đó họ sẽ ấn tượng và nhớ mặt hàng lâu hơn. Hạn chế viết những slogan quá dài vì chẳng ai bỏ thời gian để phân tích và ghi nhớ chúng.

Giữ cho Slogan nhất quán với nhãn hiệu

Tuy nhiên đã nói ở trên, slogan là sự liên kết giữa thương hiệu, mặt hàng và người sử dụng. Nó cũng đại diện cho sản phẩm, nhãn hiệu và công ty của bạn. Hãy giữ nó độc nhất với hình ảnh, giọng nói và tông màu sắc của doanh nghiệp.

Tập trung vào những gì bạn cho là sai biệt

Hãy chỉ ra điều làm mặt hàng, dịch vụ và brand của bạn khác biệt so với đối thủ. Điều gì làm khách hàng phải chọn sản phẩm của mình. Có thể nhớ Slogan là nơi hỗ trợ bạn trưng bày ra điểm mạnh của mình một cách ngắn gọn nhất.

Cam kết rằng slogan có khả năng đứng một mình

Slogan của bạn không được bí ẩn. Hãy để nó chỉ rõ thông điệp mà bạn mong muốn nói đến cho người sử dụng. Hãy là một câu nói hoàn chỉnh khi tạo một slogan ấn tượng bạn nhé.

Làm nổi bậc và điểm tốt nhất sản phẩm

Yêu cầu quan trọng nhất khi viết slogan hay về kinh doanh là thể hiện ra được ưu điểm nhấn nhất của mặt hàng. Slogan cho người tiêu dùng thấy được những tính năng và lợi ích khi sử dụng mặt hàng.

Những slogan ấn tượng của kinh doanh

VinGroup – mãi mãi tinh thần khởi nghiệp

Trước tiên câu slogan ấn tượng nhất bắt buộc kể đến “Mãi mãi tinh thần khơi nghiệp” của tập đoàn lớn nhất nhì Việt Nam- VinGroup.

Những câu slogan hay và ấn tượng nhất trong kinh doanh

Năm 2016, ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch hội đồng quản trị Vingroup đổi slogan của tập đoàn từ “Nơi tinh hoa hội tụ cùng phát triển” thành ”mãi mãi tinh thần khởi nghiệp”.

Ông Phạm Nhật Vượng cho rằng, Vingroup còn quá nhỏ bé so với toàn cầu. Tập đoàn còn cực kì nhiều việc phải làm, và chỉ khi duy trì được tinh thần khởi nghiệp thì mới đạt cho được những gì mình ước muốn.

Slogan này của Vingroup cũng đã lan toả ra cực kì nhiều doanh nghiệp, doanh nghiệp khác để toàn bộ mọi người người luôn giữ được ngọn lửa, ý chí cũng như tinh thần thực hiện công việc.

Câu sologan kinh điển của Samsung: Imagine

Khẩu hiệu mới của Samsung là khá tuyệt vời: Imagine – Hãy tưởng tượng.

Có thể hiểu giản đơn theo một phương diện nào đấy, Samsung chỉ muốn nhắn đến người sử dụng của họ là “hãy hình dung những điều tuyệt vời mà chúng ta có khả năng thực hiện”.

Đây có khả năng xem là một thông điệp nhận xét sự thành công mãnh liệt của Samsung khi mà trong thời gian gần đây, rõ ràng con người đều nhận ra nó đã phần nào vượt mặt được Apple. Phải chăng, “hãy tưởng tượng” là một động từ hấp dẫn, thú vị hơn là “hãy nghĩ khác”?

“JUST DO IT” (NIKE, 1987)

Theo Dan Wieden, giám đốc truyền thông marketing sản sinh ra dòng khẩu hiệu “Just do it” (tạm dịch: Cứ làm đi) thì slogan này dựa trên những lời cuối cùng của tội phạm người Mỹ Gary Gilmore , trước khi ông ta bị hành hình. Trước khi bị bắn, ông ta nói “Let’s do it”.

Wieden chỉnh nó thành “Just do it”, và nó cho người tiêu dùng cảm giác rằng họ có thể làm được mọi thứ và thành công bằng cách dùng những sản phẩm của Nike. Khẩu hiệu này được Campaign Magazine vinh danh là slogan tối ưu của thế kỷ 20.

>>> Nếu bạn cần xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, hãy tham khảo dịch vụ của Vinadomain.

Hotline: 0905 88 91 88

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

10 − 2 =