Cách mua lại tên miền đã đăng ký

Cách mua lại tên miền đã đăng ký

Đối với hoạt động kinh doanh trực tuyến, việc sở hữu một tên miền đẹp, liên quan đến lĩnh vực kinh doanh là điều mà ai cũng mong muốn. Nếu bạn thích một tên miền nào đó, hãy tiến hành kiểm tra tên miền, xem tên miền đó đã được đăng ký chưa, có ai đang sử dụng không.

Mua lại tên miền với người đã đăng ký

Trong trường hợp tên miền đã được đăng ký nhưng chúng không được sử dụng, bạn hãy liên hệ ngay với người đang sở hữu để có thể mua lại bởi có thể người sở hữu chỉ muốn mua tên miền để bán lại với giá cao hơn thôi.

Bạn có thể lấy thông tin về những người đang sở hữu các trang web thông qua việc tìm kiếm Whois trên trang VINADOMAIN.VN tại đường link: https://vinadomain.vn/kiem-tra-ten-mien.html hoặc thông qua các trang đăng ký tên miền khác. Đối với tên miền đã được đăng ký, bạn có thể mua lại chúng bằng những cách nào?

Thông qua thị trường mở

Có một vài trang chuyên bán các tên miền thông dụng. Những đơn vị này họat động như những nhà môi giới, họ mua cả gói tên miền để bán lại chúng với giá cao hơn. Bởi họ kinh doanh để thu lợi nhuận nên bạn sẽ phải trả một giá đắt hơn khi thông qua những người môi giới này. Tuy nhiên, chỉ có cách này thì bạn mới có thể mua được tên miền đã được đăng ký bởi chủ thể đó.

Chờ đợi tên miền hết hạn

Làm sao để mua được tên miền đã được đăng ký?
Làm sao để mua được tên miền đã được đăng ký?

Đối với những tên miền giá rẻ, khi kiểm tra tên miền bạn thấy nó đã được đăng ký và đang sử dụng, không phải là không có cách để bạn có thể sở hữu chúng.

Sử dụng dịch vụ đặt hàng với nhà đăng ký

Một lựa chọn mà bạn có thể thực hiện đó là đợi cho tên miền này hết hạn và hy vọng rằng nó sẽ không được gia hạn để tiếp tục sử dụng. Một số đơn vị cung cấp dịch vụ môi giới này, bạn sẽ là người đầu tiên được sở hữu tên miền nay ngay sau khi nó hết hạn với mức giá nhất định. Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng vì khoản phí này sẽ không được hoàn lại nếu như người đang sở hữu nó muốn tiếp tục sử dụng.

Chờ thời cơ vàng đến

Tốt hơn hết, bạn nên chờ cho đến 30 ngày trước khi tên miền giá rẻ hết hạn. Tuy nhiên đây là một điều khá mạo hiểm khi những người sở hữu nó thực hiện gia hạn, cũng có thể một người nào đó nhanh tay hơn bạn. Nhưng với cách này, bạn không mất bất cứ phí nào, điều bạn cần làm đó là bỏ thời gian theo dõi tên miền đó.

Cảnh báo: Mất tên miền thương hiệu vì thiếu tầm nhìn

Tóm lại, khi kiểm tra tên miền, nếu tên miền đó chưa được đăng ký thì bạn hãy nhanh tay tiến hành đăng ký ngay với VINADOMAIN.VN; còn nếu tên miền đã được đăng ký, hãy tìm cách mua lại tên miền hoặc đợi tên miền đó hết hạn rồi đăng ký ngay khi tên miền ở trạng thái tự do.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

10 − two =