Bật lại chế độ soạn thảo trực quan Visual Editor trong WordPress

Bật lại chế độ soạn thảo trực quan Visual Editor trong WordPress

Vì một lý do nào đó có thể là nâng cấp theme, nâng cấp phiên bản wordpress hay nâng cấp plugin,… mà khi bạn soạn thảo một bài viết thì trình soạn thảo trực quan lại bị mất khiến bạn khó có thể post được bài viết.

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn bật lại chế độ soạn thảo Visual Editor trong WordPress – Chế độ soạn thảo Visual Editor trong WordPress là một chế độ cho phép người dùng soạn thảo với một giao diện trực quan và thân thiện, nó cho phép bạn sử dụng trực tiếp các công cụ thuận tiện cho việc ghi chép, chỉnh sửa văn bản, chèn hình ảnh, video…

Nếu là người dùng không biết gì nhiều về mã HTML thì đây được coi là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc soạn thảo của bạn.

Tuy nhiên trong một số trường hợp nào đấy khi bạn cấu hình thay đổi một số cài đặt trong phần quản trị wordpress, khi vào phần viết bài viết mới thì chức năng soạn thảo Visual Editor (Trực quan) không hiển thị chỉ có chế độ Text Only (Văn bản).

Quả là khó khăn và bế tắc khi bạn muốn viết bài có phải chăng mã nguồn đã bị lỗi. Thật ra nếu bạn không thấy chế độ Visual Editor (Trực quan) khi bạn viết bài là chẳng qua bạn đã vô tình vô hiệu hóa chức năng này, hôm nay blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn kích hoạt lại tính năng này!

Cách bật lại hay kích hoạt lại chế độ soạn thảo Visual Editor trong WordPress

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt lại chế độ soạn thảo Visual Editor trong WordPress. Hiện tại đây là khung soạn thảo khi chức năng Visual Editor (Trực quan) đã bị vô hiệu hóa! Lúc này chỉ còn có khung soạn thảo dành cho Text Only (Văn bản).

Cách kích hoạt lại chế độ soạn thảo Visual Editor trong WordPress
Hình ảnh khung soạn thảo khi chức năng Visual Editor (Trực quan) đã bị vô hiệu hóa! Lúc này chỉ còn có khung soạn thảo dành cho Text Only (Văn bản).

Để kích hoạt lại chế độ Visual Editor (Trực quan) bạn thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn vào Menu Thành viên (Users) > Chọn Hồ sơ của bạn.

Ở giao diện mới xuất hiện bạn chỉ cần tích bỏ chọn chức năng “không sử dụng khung soạn thảo nâng cao khi viết bài” là được.

Và bây giờ bạn hãy thử vào:

Menu Bài viết > Bài viết mới lúc này bạn sẽ thấy trình soạn thảo ở chế độ Visual Editor (Trực quan) xuất hiện trở lại

Quá là đơn giản phải không các bạn tuy là một thủ thuật nhỏ nhưng hy vọng nó sẽ giúp ích cho những ai đang gặp phải trường hợp trên, chúc bạn thành công và nhớ hãy thường xuyên ghé qua blog của mình nhé!

Chúc các bạn thành công./

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

3 × four =