Cách bán tên miền

Cách bán tên miền

Bạn muốn bán tên miền? Không cần biết bạn có sở hữu hoặc không sở hữu (bạn làm môi giới) tên miền đẹp không và bạn không có nhu cầu sử dụng. Hoặc, bạn có thể là nhà đầu tư tên miền mua tên miền với hy vọng bán chúng để kiếm lợi nhuận.

Hàng tháng, hàng triệu đô la được bỏ ra để mua lại tên miền đã được sở hữu bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nếu bạn muốn thực hiện hành động, đây là tổng quan về cách bán tên miền của bạn để kiếm lợi nhuận.

Hiểu rõ tiềm năng

Bước đầu tiên là hiểu hàng tồn kho của bạn, tức là các tên miền bạn muốn bán.

Tạo một danh sách trong bảng tính như Microsoft Excel hoặc Google Sheets. Nhập tên miền vào một cột. Nếu bạn muốn thực sự có tổ chức, hãy nhập ngày hết hạn vào cột tiếp theo để bạn có thể theo dõi. Việc sắp xếp sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về những tên miền của mình cũng như thời gian tốt nhất để đẩy nó đi.

Giá cả

Sau khi có một danh sách các tên miền để bán, đã đến lúc đặt giá cho kho của bạn.

Mua tên miền đẹp

Mức giá có thể không cần đặt cứng hẳn. Bạn có thể liệt kê các tên miền mà không có giá và yêu cầu mọi người đưa ra lời đề nghị về chúng. Nhưng việc đặt giá cho tên miền của bạn sẽ có nhiều lợi ích hơn. Bạn nếu phân vân có thể liên hệ tới Vinadomain.vn để được thẩm định giá tên miền miễn phí.

Đặt giá niêm yết cho một tên miền có nhiều lợi ích:

  1. Bạn chỉ cần định giá chỉ một lần thay vì mỗi lần cho ai đó hỏi về việc mua tên miền.
  2. Bạn không phải trả lời những người mua tên miền không thực sự phù hợp với mức giá bạn mong muốn. Nếu bạn liệt kê một tên miền với giá 3.000 usd và ai đó chỉ sẵn sàng trả 100 usd, sẽ không có kết quả gì trừ việc im lặng và từ biệt.
  3. Người mua có thể nhanh chóng mua tên miền của bạn mà không mặc cả. Điều đó giúp tiết kiệm thời gian của người mua và người bán.

Nói chung, sẽ hợp lý khi đặt giá cố định cho các tên miền để có thể tiết kiệm thời gian và công sức nhất. Mọi người đều có một thang giá khác nhau, nhưng hầu hết các tên miền được bán với giá dưới 5.000 usd. Nếu bạn có một số tên miền mà bạn cho là rất có giá trị, bạn có thể đặt chúng sang một bên mà không phải trả giá. Chỉ định giá cho phần còn lại.

Nếu bạn chưa quen với việc bán tên miền, hãy dành chút thời gian để hiểu thị trường cho tên miền. Một số tài nguyên tốt bao gồm:

  1. NameBio.com và DNPric.es, cung cấp cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm của việc bán tên miền trước đó. Tìm kiếm các tên miền với từ khóa của bạn để xem chúng đã được bán với giá bao nhiêu trong quá khứ và sử dụng tên này làm hướng dẫn.
  2. NamePros là một diễn đàn cho các nhà đầu tư tên miền. Có rất nhiều người hữu ích ở đó sẽ giúp bạn xác định giá phù hợp để yêu cầu tên miền.

Tên miền có thể có rất nhiều mức giá thú vị nếu như bạn theo dõi. Khi bạn có giá của mình, hãy thêm một cột khác vào bảng tính của bạn và liệt kê số tiền bạn muốn bán mỗi tên miền.

Cách mua lại tên miền đẹp giá rẻ

Công khai tên miền

Danh sách tên miền để bán của bạn không hữu ích nếu mọi người không biết rằng tên miền đó là để bán. Điều đó giống như mở kinh doanh đồ ăn nhưng mở trong hẻm nhỏ vậy.

Điều quan trọng là parking tên miền của bạn với một thông báo rằng chúng được rao bán và đăng chúng lên trên các sàn tên miền.

Quá trình parking khá đơn giản. Bằng cách gửi đi những thông báo rằng tên miền này đang được rao bán, những người quan tâm đến tên miền đó sẽ nhập nó vào trình duyệt của họ sẽ thấy rằng tên miền đó là để bán và có thể liên hệ với bạn.

Tổng kết

Tên miền là một món đầu tư lâu dài và đầy rủi ro. Những người có danh mục đầu tư lớn của các lĩnh vực thường mong đợi bán được 1% – 2% trong số đó mỗi năm. Vì vậy, nếu bạn có 1.000 tên miền, bạn có thể bán 10 hoặc 20 mỗi năm.

Đừng tuyệt vọng nếu bạn chỉ có 50 hoặc 100 tên miền cần bán. Tuy nhiên với việc bạn sẽ nhận được hàng trăm triệu đồng cho một tên miền, có thể bạn sẽ muốn trở thành một nhà đầu tư tên miền.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

8 − two =