Bán hàng online không phải chuyện dễ!

Bán hàng online không phải chuyện dễ!

ĐỪNG TƯỞNG BÁN HÀNG ONLINE LÀ DỄ KIẾM TIỀN. BÁN HÀNG ONLINE CẦN PHẢI CHUYÊN NGHIỆP.

Bài viết sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu điều này.

♧♧♧

Dân văn phòng “đổ xô” bán hàng online, bỏ bê công việc chính?

Kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập sẽ đỡ vất vả hơn, và cũng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn so với việc thăng tiến trong sự nghiệp. Đây là suy nghĩ chung của không ít giới trẻ văn phòng đang bị hấp dẫn bởi hình thức kinh doanh đang nở rộ này.

Thích kinh doanh kiếm thêm hơn là thăng tiến trong sự nghiệp

“Mình chỉ muốn kiếm được một công việc lương ổn một chút, nhàn rỗi để có thể có thời gian kinh doanh riêng.”

Đây là chia sẻ của chị Hoàng Diệu – nhân viên văn phòng, thành phố Hồ Chí Minh nói khi mới nghỉ việc ở công ty cũ và tìm được một công việc mới mà theo chị là nhàn rỗi hơn. Sau 5 năm làm việc, lăn lội tại thành phố, chị Diệu cho rằng việc thăng tiến hay trau dồi kỹ năng chuyên môn cố lắm cũng không thể đem lại thu nhập cao như mong đợi.

“Bạn mình ở nhà, bán quần áo, đồ ăn online, một tháng cũng thu được mấy chục triệu, hơn đứt mấy đứa đi làm văn phòng làm việc 8 tiếng mỗi ngày chưa kể tăng ca.”

Đồng ý với chị Diệu, Bá Hải (23 tuổi) cũng tìm cho mình một công việc lương không cần quá cao, không quá bận rộn và đặc biệt là không yêu cầu chuyên môn quá nhiều. Hải cho biết cần tập trung thời gian và tâm trí vào cửa hàng bán giày online của mình.

Ở một khía cạnh khác, N.M.N (30 tuổi) hiện đang giữ vị trí nhân viên tại một công ty chia sẻ: “Việc mình đi làm thực sự chỉ vì không muốn gia đình bạn trai mình nghĩ mình không có nghề nghiệp. Chứ thu nhập của mình giờ chủ yếu từ kinh doanh online.”

Kiến thức bán hàng lỏng lẻo

Sức quyến rũ của kinh doanh online đến từ sự phát triển của mạng xã hội, giúp người bán hàng và khách mua tìm thấy nhau dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, giới văn phòng còn được truyền cảm hứng rất nhiều từ người thân cũng như những lời quảng cáo của truyền thông. Hoàng Diệu chia sẻ về kế hoạch kinh doanh túi xách của mình: “Mình sẽ bắt đầu từ kinh doanh online trước, sau đó mình sẽ tích luỹ vốn, mở cửa hàng. Sau này sẽ nghỉ hẳn ở công ty rồi về làm chủ luôn”.

Khi được hỏi về việc có chuẩn bị kiến thức gì cho việc kinh doanh online không, thì Hoàng Diệu nhiệt tình chia sẻ: “Mình học từ trên mạng, một khoá học online chỉ tốn tầm 400 ngàn đồng. Nhưng được dạy về tất cả kiến thức, từ việc lập fanpage, viết bài SEO, lập Website, nhập hàng từ đâu. Nói chung là từ A đến Z.”

Không giống như Hoàng Diệu, Bá Hải lại học cách kinh doanh từ người khác: “Mình thấy ai làm gì thì mình sẽ làm theo hệt như vậy, người khác làm được thì mình cũng làm được thôi”.

Bán hàng online không dễ chút nào

Sau 1 tháng học ngày học đêm cách kinh doanh online, Hoàng Diệu đã mua tên miền, tự lập website riêng, fanpage riêng, nhập túi từ Quảng Châu về để bán. Tuy nhiên kiến thức từ khoá học của Hoàng Diệu lại không quá hữu ích. Quảng cáo chạy mãi vẫn không tiếp cận được khách hàng, website tự lập thì lỗi đủ thứ.

Bá Hải sau một thời gian kinh doanh giày cũng phải thừa nhận: Mình thấy bạn bè cứ lên mạng khoe khách khen sản phẩm, rồi khoe tiền bạc kinh doanh được này nọ, cứ nghĩ là lời lắm. Ai ngờ cũng chỉ là chiêu trò để hút khách.”

Bá Hải kinh doanh giày hiệu xách tay, nhưng cái khó chính là không biết làm sao để khách hàng tin tưởng sản phẩm của mình: Mình lựa nguồn hàng rất kỹ, tuy nhiên vì giày có giá trị cao nên các bạn muốn kiểm tra sản phẩm. Mình không có cơ sở riêng để các bạn đến kiểm tra nguồn hàng, cũng không thể đưa hàng đến tận nơi để kiểm tra sản phẩm được.”

“Một nghề cho chín, còn hơn 9 nghề”

Về phần Hoàng Diệu, sau khi vừa kinh doanh vừa làm việc được hai tháng đã phải tạm gác việc kinh doanh sang một bên để: “Lo cho công việc mới tốt đã, sau khi ổn sẽ trở lại kinh doanh sau”.

Phía Bá Hải, áp lực từ việc kinh doanh riêng đã khiến cậu không ít lần trễ nải việc công ty. Nhiều lần, Hải bị “bắt quả tang” làm việc riêng trong giờ làm việc và bị sếp cảnh báo.

Khác với Hoàng Diệu và Bá Hải, N.M.D lại kinh doanh khá thành công. Cô cho biết bí quyết của mình là phải kiên trì: “Mình nghĩ thất bại lớn nhất của những ai kinh doanh online là mong thành công quá sớm. Thực tế ban đầu không mấy ai mua hàng đâu, bạn cần kiên trì thôi. Qua được tầm 2 tháng thì đơn hàng ổn định hơn. Quan trọng là phải chuẩn bị một số vốn nhất định, chấp nhận lỗ trong thời gian đầu. Nếu kinh doanh online mà cứ nghĩ sẽ lời ngay thì ngay từ đầu nên bỏ đi.”

N.M.D chia sẻ sau 3 năm kinh doanh online đã trải qua không ít chuyện “từ trên trời rơi xuống”, mà nếu không vững đã từ bỏ từ lâu.

Lúc đầu bán hàng phải tính rất kỹ, xem thử cái mô hình mình muốn hướng tới sau này là gì. Nếu chỉ bán cho vui, thì không nói làm gì? Nhưng nếu muốn làm lâu dài, bạn phải kĩ từ việc làm thương hiệu, định giá cho sản phẩm, quản lý tồn kho. Nói chung mình thấy không khác gì một công ty đâu. Nếu bạn cứ nghĩ đơn giản bán là có khách, bán là có lời thì không phải. Đôi khi định giá sản phẩm sai, có khách mà cũng không có lời.”

N.M.D cũng nói thêm rằng hiện tại để quảng cáo trên mạng xã hội dù nhìn qua thì rất dễ, nhưng nếu không theo sát, sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn:
“Thuật toán quảng cáo trên các trang như Facebook thay đổi rất nhiều theo thời gian, bạn cần nghiên cứu kỹ nếu không chi ra rất nhiều tiền chạy quảng cáo nhưng cũng không chốt được đơn nào.”

Khi được hỏi về việc công ty thì N.M.D cũng cười trừ cho rằng: “Nhất bên trọng nhất bên khinh, mình có thể làm 2 việc một lúc, nhưng sự tập trung chỉ có thể dành cho 1 phía thôi.”

Trên thực tế, việc kinh doanh online quả thật đã mang đến thu nhập cho rất nhiều bạn trẻ. Với độ mở của nền kinh tế hiện tại, việc một tay 2,3 công việc đã không còn là chuyện xa lạ. Tuy nhiên, để thành công, người trẻ nói chung hay dân văn phòng nói riêng, quan trọng vẫn là xác định đích đến của mình. Kinh doanh online tuy hấp dẫn nhưng mức độ đào thải rất cao, đối thủ cạnh tranh càng lúc càng nhiều, bên cạnh đó cũng phải sẵn sàng đối mặt với những thay đổi về quy chế bán hàng online của các trang thương mại điện tử, các trang mạng xã hội hay sự quản lý có thể sẽ nghiêm ngặt hơn từ phía chính quyền.

👉 👉  Tham khảo bài viết: Cách bán hàng online hiệu quả nhất mọi thời đại, kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng!

#banhangonline #bánhàngonline

#bánhàngfacebook #vinadomain

Nguồn: https://facebook.com/vinadomain.vn

Nếu bạn không áp lực vì tiền nhiều quá, thì các công việc làm tự do như Freelancer như gợi ý dưới đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Nó vừa giúp bạn phát huy được sở trường của bản thân, lại tạo ra thu nhập cao là đằng khác và cái chính nó mang lại niềm vui cho bạn mỗi ngày.

Tìm kiếm các nghề freelancer hàng đầu
Tìm kiếm các nghề freelancer hàng đầu

PHI THƯƠNG BẤT PHÚ – MUỐN LÀM GIÀU CHỈ CÓ CON ĐƯỜNG KINH DOANH.

KINH DOANH ONLINE KHÔNG CHỈ CÓ FACEBOOK MÀ HÃY KINH DOANH ĐA KÊNH.

Kinh doanh online đang trở thành ngành Hot đối với hàng triệu người Việt Nam. Nhưng làm sao để kinh doanh thành công thì không phải ai cũng biết.

➤ Bạn đang loay hoay:

 Không biết bán hàng gì?
 Không biết tìm nguồn hàng ở đâu để vừa rẻ, vừa chất lượng?
 Không biết lập fanpage, trang cá nhân để quảng cáo?
 Không biết sử dụng công cụ quảng cáo Facebook, Zalo, Instagram, Google Ads,…?
 Không biết chăm sóc page, tương tác với khách hàng?
 Không biết chốt sales, khách hàng quan tâm lại đi ra?
vv….

Tất cả những băn khoăn trên của bạn sẽ được giải quyết nếu bạn có thể:

👉 Tìm kiếm sản phẩm và thị trường tiềm năng của sản phẩm.
👉 Tìm kiếm nguồn hàng giá gốc từ: Trong nước, Alibaba, Made-in-china,Tao bao, 1688, Amazon, Ebay,…
👉 Nhập hàng không qua trung gian, tiết kiệm chi phí đầu vào.
👉 Xây dựng kế hoạch kinh doanh toàn diện.
👉 Hệ thống hóa các kênh Digital Marketing nhằm phù hợp với sản phẩm.
👉 Xây dựng kịch bản kinh doanh, thiết kế website, content(nội dung) thu hút, cách chốt sales hiệu quả.
👉 Chạy quảng cáo Google adwords, zalo, Instagram, website hiệu quả.
👉 Bán hàng trên Instagram, Youtube, Email marketing, Zalo … với chi phí quảng cáo thấp
👉 Bí kíp khai thác sức mạnh của các hội nhóm – Marketing 0 đồng.
👉 Bùng nổ doanh số bằng mở rộng quy mô và xây dựng mạng lưới cộng tác viên, đại lý.

 Tất cả chỉ đơn giản là gọi tới Hotline: 0905 88 91 88 để được chia sẻ.

 Truy cập website: https://vinadomain.vn

#vinadomain #banhangonline

Bài viết được tổng hợp bởi Vinadomain.vn

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

nineteen + two =