Bạn có đang sở hữu tên miền có giá trị?

Bạn có đang sở hữu tên miền có giá trị?

Vinadomain.vn – Để xác định giá trị cho một tên miền đã có rất nhiều công ty trên web ra đời cung cấp dịch vụ thẩm định cho nó. Một số trang web thực hiện chức năng này hoàn toàn miễn phí thông qua phần mềm tự động kiểm tra các tính năng nhất định của tên miền như sự có mặt của các dấu gạch nối hay không, độ dài như thế nào, hoặc ước lượng tiềm năng của thị trường…

Với các trang web khác bạn sẽ phải trả phí từ 10$ – 35$ cho một tên miền cá nhân cần thẩm định. Từ đó cộng thêm với cách nhìn của các bên liên quan sẽ đưa ra một mức giá nhất định để người mua có thể mua và người bán có thể bán với mức giá cao nhất.

Và giá trị của từng tên miền cũng sẽ khác nhau cho dù nó cùng được kinh doanh trong một lĩnh vực, có tên miền tương tự nhau.

Định giá chung của một tên miền có giá trị

  1. Các tên miền có giá trị cao nhất là .com, .vn tiếp theo là .net, .org, .biz.
  2. Các trang web sử dụng tên miền có từ khóa là từ đơn sẽ được bán với giá trị cao nhất, mặc dù không phải tất cả các từ đơn đều có giá trị cao.
  3. Cụm từ kết hợp có giá trị ít hơn một từ duy nhất, và dấu gạch nối làm giảm giá trị hơn.
  4. Các từ và cụm từ ngắn sẽ có giá hơn.

Không phải tất cả các từ khóa đều có tiềm năng thương mại. Vì vậy, trước khi muốn nhận được một nguồn lợi nhuận khổng lồ từ việc bán tên miền, hãy xem xét, tên miền đó có là duy nhất và có thể thay thế được không.

Vậy nên, tên miền có tiềm năng thương mại mang một giá trị chủ quan, và nó chỉ được coi là đúng khi được các chuyên gia định giá tên miền – người mà có am hiểu nhất định về ngành công nghiệp Internet.

Một dấu hiệu chắc chắn rằng tên miền hoặc trang web của bạn có giá trị đó là khi có khách hàng đề nghị mua nó trong khi bạn không có nhu cầu bán hoặc đăng quảng cáo.

Tuy nhiên, nếu bạn không sở hữu một tên miền chất lượng nhưng trang web chứa tên miền đó hàng tháng vẫn tạo ra doanh thu lớn với khá nhiều lượt truy cập và các liên kết bổ sung. Vậy là bạn cũng đang sở hữu một tên miền có giá trị!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

twelve + 4 =