Amazon sẽ “đặt chân” vào Việt Nam với tên miền amazon.vn?

Amazon sẽ “đặt chân” vào Việt Nam với tên miền amazon.vn?

Ngày 1.4, một thông cáo báo chí được phát đi từ iPrice (một dịch vụ tìm kiếm sản phẩm, các mã khuyến mãi và so sánh giá) cho biết, trang thương mại điện tử Amazon chuẩn bị đặt chân vào thị trường Việt Nam với tên miền www.amazon.vn. Thông cáo cũng đi kèm 2 ảnh chụp màn hình được cho là giao diện của website nói trên.

Amazon sẽ "đặt chân" vào Việt Nam với tên miền amazon.vn? - 1

Đây là giao diện tương lai của Amazon.vn?

Hiện tại, khi truy cập vào tên miền www.amazon.vn, người dùng sẽ được chuyển hướng đến trang amazon.com. Trên thực tế, nhiều trang web lớn trên thế giới như facebook.com, microsoft.com,… cũng đều đang được chuyển tiếp tới khi người dùng truy cập vào các tên miền *.vn là  facebook.vn hay microsoft.vn.

”Chúng tôi muốn tận dụng thời điểm Việt Nam có được bước chuyển mình đặc biệt ra mắt dịch vụ của Amazon. Người tiêu dùng Việt sẽ được hưởng nhiều trải nghiệm mua sắm giống như các dịch vụ của Amazon Quốc Tế như dịch vụ chuyển phát trong ngày, tính năng Amazon Prime và hơn thế nữa”, thông cáo dẫn lời của người đại diện Amazon tại khu vực Đông Nam Á.

“Thị trường Đông Nam Á vốn là một thị trường mà chúng tôi đã hướng tới từ lâu. Chúng tôi trì hoãn kế hoạch bước chân vào Đông Nam Á để chuẩn bị cho một bước tiến dài hơi hơn Chúng tôi vui mừng đã tìm kiếm được đối tác thương mại của mình là iPrice Group để cùng hợp tác chinh phục thị trường tiềm năng này”, người đại diện của Amazon nói thêm.

Amazon được biết đến là trang thương mại điện tử số 1 hiện nay trên thế giới. Ở Việt Nam, rất nhiều người dùng thường xuyên mua trực tuyến các sản phẩm trên đây hoặc thông qua các dịch vụ “mua giúp hàng ngoại”.

Chưa rõ Amazon có thật sự sẽ “đặt chân” vào Việt Nam với tên miền amazon.vn hay không. Nếu có, tên miền www.amazon.vn sẽ mang tới những lợi ích gì cho người dùng Việt Nam khi muốn mua sắm trên Amazon. iPrice cho biết, thông tin chi tiết về thoả thuận hợp tác giữa Amazon và iPrice sẽ được công bố vào ngày 28.4.

Trao đổi với PV, đại diện iPrice cho biết thêm: “Thông cáo này được gửi vào ngày Cá tháng Tư để hưởng ứng thông tin Amazon bước chân vào Đông Nam Á với Singapore là thị trường đầu tiên”.

Amazon sẽ "đặt chân" vào Việt Nam với tên miền amazon.vn? - 2

Trang thông tin sản phẩm.

Amazon sẽ "đặt chân" vào Việt Nam với tên miền amazon.vn? - 3

Trang bình luận, đánh giá.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ten − 1 =