Thương hiệu Vinacafé - Hội nhập bằng bản sắc dân tộc.

Cà phê Việt Nam hội nhập thế giới:

Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới, tuy nhiên người tiêu dùng trên thế giới ít ai biết biết đến điều này. Bởi lẽ, khi được xuất khẩu dưới dạng thô, được chế biến tại quốc gia khác, cà phê của Việt Nam sẽ mang một thương hiệu hoàn toàn xa lạ và hương vị sẽ mất đi tính đặc trưng vốn có của cà phê Việt Nam.

thuong-hieu-vinacafeĐiều này sẽ dẫn đến những thiệt thòi về kinh tế và ảnh hưởng đến danh tiếng của cà phê Việt Nam, mất đi lợi thế cạnh tranh so với những thương hiệu cà phê của các quốc gia khác. Đặc biệt, khi Việt Nam đã là thành viên của WTO, việc tiếp tục xuất khẩu cà phê thô càng bất lợi. Thiết nghĩ, rất cần một giải pháp thiết thực cho cà phê VN.

Là một doanh nghiệp giữ vai trò khai phá thị trường nước ngoài cho cà phê chế biến VN, Vinacafé đã đến với người tiêu dùng thế giới bằng các sản phẩm cà phê rang xay, cà phê hoà tan, cà phê hòa tan 3 trong 1, cà phê sâm 4 trong 1,…. giữ hương vị đặc trưng vốn có của cà phê Việt Nam. Điều này đã tạo nên sự khác biệt của Vinacafé và cà phê Việt Nam, khẳng định tên tuổi của cà phê Việt Nam..

Hội nhập bằng bản sắc dân tộc:

Cây cà phê được du nhập vào Việt Nam bởi người Pháp và đã gắn bó với người Việt. Sau nhiều biến cố lịch sử, cà phê Việt Nam đã tạo được chỗ đứng cho mình. Cây cà phê cũng đã chứng kiến lịch sử hào hùng chống ngoại xâm của dân tộc và những năm tháng xây dựng đất nước. Ngày nay, trong cuộc đua mới, những hạt giống mạnh khỏe sẽ trở thành đại thụ, những hạt giống yếu kém sẽ bị loại ra khỏi cuộc đua. Điều kiện khắc nghiệt đó là yếu tố kích thích chúng ta vượt lên. Và đó chính là chính là môi trường thử thách, nơi Vinacafé đua tranh với các thương hiệu nước ngoài và đạt được đỉnh cao.

Mặc dù là một thức uống du nhập từ phương Tây, nhưng khi đến VN cà phê đã được “Việt Nam hóa” không chỉ bởi hương vị đặc trưng nhờ điều kiện tự nhiên và thổ nhưỡng đặc biệt thích hợp, mà còn bởi những nét bản sắc văn hóa VN. Trong cuộc hành trình dài của mình, cà phê đi từ Phi đến Âu, Mỹ và Á châu. Khi đến VN, từ chỗ xa lạ, cà phê đã trở nên gần gũi như hạt gạo, thứ báu vật mà các thế hệ cháu con lòng thành dâng lên các bậc anh linh của dân tộc.

Hành trình về với đất tổ Hùng Vương của ly cà phê lớn nhất thế giới do Vinacafé thực hiện là một minh chứng cho điều đó. Việt Nam hội nhập với thế giới toàn diện về kinh tế nhưng sẽ giữ mãi cho mình những nét văn hóa bản địa. Việt Nam sẽ mãi là một quốc gia với bề dày truyền thống lịch sử mà thế giới ngưỡng mộ.

(Tuấn Anh -
Theo Người Lao Động)

Ads

Lich thi dau bong da tại Tinmoi.vn 

Giải pháp máy tính tiền hoàn hảo

Thương hiệu máy lọc nước hàng đầu Việt Nam